Tin Tổng Hợp

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989): Hợp cây gì? Nên trồng cây gì trong nhà 2021? | Tập đoàn Trần Anh Group

Cây phong thủy phù hợp nhất trong năm là cây phong thủy (1989) là loại cây thuộc mệnh thủy, mộc. Đó là những cây gì? Mời bạn đọc toàn văn để biết câu trả lời!

Có thể bạn quan tâm:

Bạn đang xem: Cây hợp mệnh mộc 1989

 • 05 Mẹo Chọn Cây Phong Thủy Chính Xác Nhất Cho Thu Ngân
 • Mẹo Chọn Cây Phong Thủy Cho Năm Kỷ Hợi
 • Phong Thủy Năm Kỷ Hợi Tuổi Giáp Tý (1984): Những loại cây tốt nhất trong năm 2021?

Đặc điểm của những người tuổi Tý, người tuổi Tỵ thường điềm tĩnh và bản lĩnh hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, họ sẽ gặp một số khó khăn nên đôi khi công việc không được suôn sẻ và thành công. Vì vậy, có một cây phong thủy là điều họ nên làm. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây cảnh phong thủy, đâu là loại cây phong thủy mà người tuổi này ghen tị? Cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt và hút gió tốt? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau đây và bạn sẽ có câu trả lời.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 1

Cây phong thủy nào hợp với người tuổi Kỷ Tỵ – Đại Lâm Mộc?

1. Vài nét về người tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Trong số 12 con giáp, tuổi ghen tuông thuộc về tuổi ghen, tuổi rắn. Những người sinh từ ngày 6 tháng 2 năm 1989 đến ngày 26 tháng 1 năm 1990 (theo lịch Gregory) được xếp vào nhóm ghen tuông. Tính đến năm 2021, người sinh năm 1989 sẽ 32 tuổi.

đối ứng, đối lập

Người sinh năm 1989 có mệnh Mộc, đặc biệt là Đại lâm mộc. Theo mối quan hệ ngũ hành thì những người sinh ra mệnh kim, mệnh mộc mang mệnh thủy và hỏa, tương khắc với mệnh kim, thổ.

tính cách tự ái

Những người mệnh thổ thường là những người rất khoa học, có tổ chức và rất khắt khe với cuộc sống và con người. Là người có năng khiếu nghệ thuật, óc thẩm mỹ cao nên phù hợp với những nghề liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo. Đối với công việc, người sinh năm 1989 thường cảm thấy khó khăn, hay bị cản trở, không ổn định nhưng vì cần cù, chịu khó nên sẽ bắt kịp. Ngoài ra, họ là những người có ước mơ, chẳng hạn như quyền lực và khả năng lãnh đạo.

Những người ghen tị là người hòa nhã với mọi người, xã giao và tình cảm. Tuy nhiên, vì lòng tự trọng cao, họ đôi khi coi thường những người có địa vị hoặc năng lực thấp hơn mình. Điều này cũng ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ xã hội của con người trong thời đại ghen tuông.

Màu sắc

Màu sắc phù hợp với những người sinh tuổi Giáp tý và mệnh Mộc là đen, xám, xanh nước biển (màu mệnh Thủy) hoặc xanh lục, nâu. Màu sắc tương phản là trắng, bạc, ánh kim.

Khi chọn vật phẩm phong thủy, cây cảnh phong thủy hay vật phẩm cuộc sống và công việc, người tuổi giáp tý nên chọn theo màu tương sinh, tránh xung khắc màu sắc thì cuộc sống và sự nghiệp mới suôn sẻ. .

2. Người tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên chọn cây phong thủy nào để gặp nhiều may mắn và thành công?

Vì tuổi tuất thuộc mộc nên cây phong thủy phù hợp với tuổi này sẽ thuộc hành thủy (pha) và mộc (sinh thủy), cụ thể:

Cây phong thủy thuộc hành thủy

Theo quan niệm ngũ hành, cây thủy sinh nên cây phong thủy thuộc hành này sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công cho người mệnh thủy. Lựa chọn cây cảnh thuộc mệnh phong thủy còn có thể giúp người tuổi Tỵ đố kỵ, ghen ghét khắc phục những điểm yếu trong công việc và cải thiện mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Cây có hoa màu xanh lam là loại cây phong thủy tốt nhất cho người mệnh thủy.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 2

Cây Trúc mây là cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Những cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Thủy có thể kể đến như:

 • Cây Thần Tài trên núi
 • Cây Phong Thủy Vàng
 • Cây Trúc Mây
 • Cây Hạt Trần
 • Cây Mồi
 • Rượu phong lan

Ngoài ra, còn rất nhiều loại cây phong thủy khác mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Tham khảo: Chỉ cần đặt 9 vật phẩm phong thủy hút tài lộc, nghèo tới mấy cũng dễ giàu sang phú quý

Ngoài các loại cây phong thủy, còn có một số loại hoa phong thủy phù hợp là hoa ly, hoa cúc, hoa thủy tiên, diên vĩ …

Cây phong thủy thuộc mệnh Mộc

Tác dụng không tốt bằng mệnh phong thủy nhưng sim phong thủy cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người tuổi giáp tý (1989). Cây phong thủy thuộc mệnh Mộc khá nhiều, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích hay tình hình kinh tế của bản thân. Cây nhỏ để bàn làm việc rất tốt, cây lớn hơn có thể đặt trong nhà hoặc trước cửa sẽ mang lại nhiều may mắn.

Vì là cây phong thủy cùng mệnh, nên vai trò chính của chúng là bảo vệ, hỗ trợ những người ghen tị trong công việc và cuộc sống, giúp cho việc ra quyết định và các mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên tốt hơn, từ đó giúp người trồng đạt được nhiều thành tựu.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 3

Cây Vạn niên thanh bò đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ

Các cây phong thủy thuộc hành Mộc có thể kể đến như:

 • Cây đế vương xanh
 • Cây phong thủy lâu năm
 • Cây tre Nhật Bản
 • Cây phong thủy kim ngân
 • Cây phong thủy vàng
 • li>

 • Yushu

Ngoài ra, những loại cây có màu xanh lục và xanh đậm mang lại may mắn cho những người sinh vào giờ ghen tuông, vì vậy họ có nhiều lựa chọn hơn những người sinh giờ ghen tuông.

Có nên chọn cây dựa trên tuổi không?

Ngoài việc chọn cây phù hợp theo mệnh giá, nhiều người thường chọn cây phong thủy theo tuổi. Không có gì sai với cách này, nhưng độ chính xác không phải là việc chọn cây dựa trên các tiêu chí. Vì cùng một tuổi thì có nhiều mệnh khác nhau, mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và có những loại cây phù hợp khác nhau.

Ví dụ: các độ tuổi sau:

 • quyệt (1953) thuộc mệnh phong thủy: cây phong thủy phù hợp là mệnh kim, phong thủy;
 • Ất (1965) thuộc mệnh hỏa: cây phong thủy phù hợp là mệnh hỏa cây thuộc mệnh Mộc;
 • đinh tê (1977) thuộc mệnh thổ: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh hỏa;
 • đinh tê (1989) thuộc mệnh mộc: cây phong thủy phù hợp cây thuộc mệnh kim và mộc;
 • tân tri (2001) thuộc mệnh kim: cây phong thủy phù hợp là mệnh kim và kim.
 • ul>

  Rõ ràng mỗi tuổi tương ứng với một tiêu chuẩn khác nhau nên những loại cây phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Vì vậy, chọn cây phong thủy tùy theo mệnh là đúng nhất.

  & gt; & gt; & gt; Nên xem : Cách chọn cây phong thủy phù hợp cho người tuổi giáp tý năm 2021 [theo tiêu chuẩn]

  3. Cây phong thủy không hợp tuổi kỵ [không hợp]

  Ngoài những loại cây phong thủy may mắn, người mệnh Mộc cần tránh những loại cây không hợp sau:

  Cây phong thủy thuộc hành kim

  Sự tương phản giữa mệnh kim và mệnh mộc khiến người mệnh mộc gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, những người tuổi Giáp tý thuộc mệnh Mộc nên tránh những loại cây thuộc mệnh Kim sau đây:

  • Tóc đuôi ngựa màu trắng của Hoàng tử
  • Cây nhện
  • Hoa súng
  • Hạt trầu vàng

  Ngoài cây xanh phong thủy, người mệnh Mộc cũng nên tránh các loại hoa có màu vàng, trắng, vì đây là những màu không phù hợp, sẽ gây hao tài, tốn của.

  Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 4

  Không nên sử dụng cây lan ý cho người thuộc mệnh Mộc

  Cây phong thủy thuộc hành Thổ

  Xem thêm: Chọn ngày, chọn hướng xuất hành đầu năm – VnExpress Đời sống

  Tương tự như mệnh kim trong phong thủy, mệnh thổ trong phong thủy cũng có thể mang lại những điều xui xẻo cho những người tuổi giáp tý. Không chỉ hạn chế thành công trong công việc mà những loại cây này còn ảnh hưởng đến suy nghĩ, quyết định và các mối quan hệ của họ. Vì vậy, đừng bao giờ chọn những loại cây phong thủy này cho văn phòng, ngôi nhà của bạn.

  Các loại cây phong thủy phổ biến như:

  • Cây phong thủy Lưỡi hổ
  • Cây vạn tuế
  • Cây trầu bà vàng
  • Cây tài lộc
  • Cây trầu bà đế vương đỏ vàng Đai ốc
  • li>

  Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 6

  Cây lưỡi hổ không phù hợp cho người Kỷ Tỵ

  4. Cách chăm sóc cây phong thủy để luôn tươi tốt

  Không giống như việc chăm sóc cây cảnh thông thường, điều kỵ nhất của cây phong thủy là bị khô, héo, đặc biệt đừng để cây phong thủy bị chết. Khô héo hoặc chết chóc là dấu hiệu của sự diệt vong sắp xảy ra. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy cho phòng khách, phòng ngủ hay cây phong thủy để bàn làm việc, bạn cần đảm bảo cây luôn tươi tốt, khỏe mạnh bằng cách đảm bảo những điều sau:

  Cung cấp đủ ánh sáng

  Bất kỳ loại cây xanh nào cũng không thể tách rời ánh sáng, vì vậy cây xanh phong thủy cần nhiều ánh sáng. Ngoại trừ một số cây phong thủy ưa nắng, cây phong thủy (đặc biệt là cây phong thủy trồng trong nhà) yêu cầu ánh sáng khá ít nên dù không có nhiều thời gian bạn vẫn có thể chăm sóc chúng.

  Theo các loài thực vật khác nhau, lượng ánh sáng cần thiết để cung cấp lượng ánh sáng khác nhau. Đối với những loại cây phong thủy cần ánh sáng tự nhiên, bạn có thể cho cây ra nắng 2-3h / ngày, tuần 1-2 ngày. Đối với những loại cây có thể thực hiện quang hợp trong điều kiện ánh sáng thì không cần quan tâm quá nhiều đến ánh sáng.

  Cung cấp đủ nước

  Nước rất quan trọng đối với sự sống và sự phát triển của cây cối, vì vậy bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây của mình. Mỗi loại cây yêu cầu một lượng nước khác nhau. Đối với cây phong thủy, nhu cầu nước ít hơn so với các loại cây xanh trồng ngoài trời. Vì vậy, đối với cây trồng trong nhà, bạn chỉ cần tưới 2-4 lần một tuần, tùy thuộc vào loài cây.

  Chú ý chỉ tưới một ít, tưới nhiều lần, không nên tưới một lần vì như vậy cây sẽ bị úng và úng rễ. Ngoài ra, nước tưới cây phải là nước sạch ở nhiệt độ thường. Khi tưới nên tưới quanh gốc cây, không tưới vào lá, nếu thấy lá bị bẩn thì lấy khăn ẩm lau sạch.

  Đối với những loại cây phong thủy sống trong nước, bạn không cần tưới nhưng phải thay nước thường xuyên, khoảng 1 lần / tuần.

  Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 8

  Không nên tưới quá nhiều nước cho cây phong thủy trong nhà

  Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

  Dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi loại cây là khác nhau, vì vậy người trồng và người bán cần được tư vấn khi chăm sóc chúng. Ngoài ra, mỗi loại cây yêu cầu các loại chất dinh dưỡng khác nhau, và để đảm bảo sự phát triển tối ưu, bạn cần tìm hiểu kỹ để có những lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, đất thường đã đủ dinh dưỡng để cây phát triển từ 3 – 6 tháng nên sau giai đoạn này bạn nên tiếp tục bổ sung thêm đất, thay đất hoặc bón phân đạm để cải tạo môi trường đất.

  Thường xuyên cắt tỉa và chăm sóc cây phong thủy

  Việc cắt tỉa và chăm sóc là điều cần thiết đối với sự phát triển của cây phong thủy. Do không sử dụng được thuốc trừ sâu và thuốc diệt côn trùng, cây phong thủy có thể bị sâu bệnh hoặc héo úa sau một thời gian. Điều dưỡng viên cần thường xuyên quan sát, phát hiện những bất thường và xử lý kịp thời. Nếu không tự xử lý được, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm lo liệu.

  Mặc dù cây phong thủy càng phát triển tươi tốt thì càng mang lại nhiều may mắn và thành công, nhưng nếu cây quá tươi tốt, tươi tốt đôi khi sẽ xảy ra những điều xui xẻo ở nơi tối tăm vì ở đó có năng lượng xấu. Hãy dành thời gian chăm sóc, cắt tỉa, tỉa lá cho cây phong thủy để những điều tốt lành đến với người trồng, đó cũng là một phương pháp thư giãn, xả stress hiệu quả được các chuyên gia tâm lý khuyên dùng.

  5. Tóm tắt

  Chọn đúng Cây hợp phong thủy tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ mang lại nhiều may mắn và đại lợi. Nếu bạn muốn tập trung phát triển một khía cạnh nào đó thì có thể chọn loại cây phong thủy có tác động tích cực đến khía cạnh đó. Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các loại cây phong thủy hợp với người tuổi tuất, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại mục phong thủy của website: https://www.tapdoantrananh.com.vn. Chúc các bạn chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất để cuộc sống và công việc của mình thuận lợi, thành công!

  Nguồn: thanh anh group

  & gt; & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

  Xem thêm: Tuổi Sửu – Xem Tử Vi Tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Sửu

  • Ý nghĩa và công dụng thực sự của cây liễu trong phong thủy
  • Cây phong thủy hút tài lộc như thế nào?
  • Cây Phong Thủy May Mắn: Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Cho Sự May Mắn

  Nhận xét của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *