Tin Tổng Hợp

Chái nhà là gì? Mọi thứ bạn cần biết

pediment là gì? vai trò của ngôi nhà là gì? hình dáng của nhà gỗ ?… chắc hẳn đây là hàng loạt câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia chủ đang chuẩn bị xây nhà gỗ truyền thống. Hãy cùng xem mọi điều bạn cần biết về ngôi nhà mộc mỹ nghệ cổ trong bài viết nhé!

đầu hồi là gì?

Trước đây, những mẫu nhà 3 phòng ngủ rất phổ biến được thiết kế theo hình chữ l hoặc chữ i, khi xây dựng ban đầu thường có diện tích khá nhỏ. Để mở rộng không gian sống hoặc để chứa đồ, người ta bắt đầu xây thêm nhà.

Bạn đang xem: Chái nhà là gì

Hiểu một cách đơn giản, đầu hồi là “phần mở rộng” hay phần mở rộng của ngôi nhà chính. phần chái thường thấp hơn nhà chính để đảm bảo yếu tố phong thủy đồng thời kéo dài chiều ngang tương đương của ngôi nhà.

vai trò của cánh

chức năng quan trọng nhất của cánh là mở rộng diện tích ngôi nhà, tạo thêm không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình; hoặc trở thành nơi lưu trữ và lưu trữ mọi thứ.

Xem thêm: Hệ chính quy là gì? Phân biệt hệ chính quy và không chính quy?

ngoài ra, đầu hồi còn là bộ phận bảo vệ ngôi nhà khỏi nắng, gió, mưa ảnh hưởng đến nội thất bên trong. nhất là nhà cổ, bên trong thường làm bằng gỗ lim, gỗ mít quý, nhờ có lớp bảo vệ bên ngoài nên nhà cổ vẫn giữ được vẻ tươi mới.

phân loại cánh

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hai kiểu nhà được cơi nới thêm nhiều cánh đó là nhà 3 gian 2 chái và nhà 5 gian 2 chái

nhà 3 gian 2 chái

một ngôi nhà có 3 phòng và hai đầu hồi theo nghĩa hiện đại là một ngôi nhà có 3 phòng, phần mở rộng của 2 phòng nhỏ ở 2 đầu hồi, các phòng (phòng) hài hòa.

Theo truyền thống là nhà 3 gian 4 mái, có 2 mái phụ và 2 mái đầu hồi gọi là 2 đầu hồi. mỗi chái gồm một hàng cột (có thể thêm một hàng cột hiên), các cột này quay vuông góc với cột của các gian chính.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thẻ visa vietinbank

Ngôi nhà 3 gian 2 chái hiện nay được nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng theo kiểu nhà truyền thống với gian chính giữa làm nơi thờ cúng và gian còn lại để bàn tiếp khách và kê giường ngủ. về phía trẻ em. hai chái là hai phòng ngủ đầu tiên của ngôi nhà, đây là phòng ngủ nhỏ hoặc nơi để đồ ăn, đồ đạc.

nhà 5 phòng ngủ 2 chái

Cũng giống như một ngôi nhà 3 phòng ngủ 2 đầu hồi, một ngôi nhà 5 phòng ngủ 2 đầu hồi sẽ bao gồm 5 ngôi nhà và một phòng nhỏ 2 phòng nằm trên 2 đầu hồi.

Thông thường gian giữa cũng là gian lớn nhất được dùng làm phòng thờ, nơi tiếp khách. bốn phòng còn lại được ngăn ra hai bên để làm phòng ngủ cho khách và gia đình. 2 cánh được sử dụng để chứa.

cách giữ nhà ngăn nắp và sạch sẽ

cánh thường nhỏ và hẹp hơn ngôi nhà. Với không gian nhỏ hẹp như vậy, làm sao để ngôi nhà luôn ngăn nắp và sạch sẽ, khi vừa có thể cất giữ đồ đạc vừa có thể sinh hoạt? bạn có thể áp dụng các mẹo sau!

  • Bạn chỉ nên cất những thứ thực sự cần thiết và thường xuyên sử dụng vào nhà kho. những vật dụng không dùng đến nên cất vào nhà kho để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.
  • nên xây thêm cửa sổ trong nhà kho để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.
  • quét dọn và lau chùi thường xuyên. phần cánh khá hẹp, lại nhiều đồ nên dễ tạo bụi. bạn cần quét dọn thường xuyên để nhà cửa luôn gọn gàng, sạch sẽ, vừa giúp nới rộng không gian, vừa đảm bảo vượng khí tối đa cho ngôi nhà.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến đầu hồi, mong rằng qua bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến ​​trúc của công trình này. Nếu bạn có nhu cầu làm nhà gỗ 3 gian 2 chái, 5 gian 2 chái, hãy liên hệ ngay với mộc mỹ nghệ cổ để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Xem thêm: Advanced Systemcare 9 Là Gì, Download Advanced System Care Pro 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *