Tin Tổng Hợp

Chất liệu nhựa PP là gì, có hại hay không?

Có thể bạn đã nghe về cách phân loại chất liệu nhựa và sở thích lựa chọn nhựa pp cho các vật dụng bằng nhựa trong gia đình. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem chất liệu nhựa pp là gì, có hại hay không nhé!

1 Nhựa pp là gì?

Nhựa pp là từ viết tắt của polypropylene là polyme có độ bền cơ học cao .

Đặc điểm nhận dạng của nhựa PP là sản phẩm nhựa trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị và không độc hại. tuy nhiên, chúng có thể được trộn với các hạt tạo màu để tạo ra các sản phẩm có màu sắc nổi bật hơn để tiêu dùng.

Bạn đang xem: Chất liệu pp là gì

Hạt nhựa PP

Sản phẩm làm bằng nhựa pp có độ bóng bề mặt tốt, không thấm nước và thấm khí, không dễ rỉ sét và không bị ảnh hưởng bởi các khí khác, hơi nước hay dầu mỡ nên thường được dùng làm hộp, lọ, lon, thùng, bao bì … được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân.

Trong số các loại nhựa thông thường, nhựa pp có độ bền nhiệt cao nhất , tức là khả năng chịu nhiệt cao, với giới hạn nhiệt lên đến 130 – 170 độ C >. Vượt quá giới hạn nhiệt này, nhựa pp khi đốt sẽ nóng chảy hoặc bắt lửa, khi đốt cháy có mùi như mủ cao su, ngọn lửa tạo thành màu xanh lam, nhựa chảy ra.

Xem thêm: L8 p.o.op lol là gì? l8 poop lol là gì? Đọc ngay khiếp quá | Sản Phẩm Nhật Bản Chất Lượng

để an toàn, các nhà sản xuất khuyến cáo không để các sản phẩm nhựa pp tiếp xúc với nhiệt độ cao và liên tục . Nhựa pp có thể dùng để hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng, tuy nhiên bạn chỉ nên nấu trong lò khoảng 2-3 phút để giữ an toàn.

2 pp thường được sử dụng để làm gì?

Nhựa PP được dùng rất phổ biến trong cuộc sống

Với độ bền cơ học cao và độ an toàn khi ứng dụng, nhựa pp được sử dụng rất phổ biến trong đời sống con người với nhiều sản phẩm quen thuộc:

dùng làm bao bì một lớp hoặc nhiều lớp để tăng khả năng thấm khí và hơi nước, tạo độ in cao, tạo độ bóng cao và dễ xé để mở bao bì (vì đã có vết đứt).

– sợi định hình, dệt thành bao bì thực phẩm và ngũ cốc với số lượng lớn.

Xem thêm: Bitcoin address là gì

– và hàng loạt sản phẩm nhựa pp như bình nước, bình sữa, hộp đựng thức ăn , đồ chơi trẻ em … vì chúng là chất liệu nhựa cực kỳ an toàn.

một trong những điểm khác biệt của các sản phẩm sử dụng chất liệu pp là hình tam giác cân với số 5 bên trong được in trên thành phẩm.

Ký hiệu nhựa PP trên đồ nhựa

Đây là ký hiệu phân loại cho nhựa được quản lý, một cơ sở nhận dạng tốt để kiểm tra và lựa chọn các sản phẩm nhựa sử dụng trong gia đình.

Tóm lại, với các sản phẩm và đồ dùng bằng nhựa pp, bạn có thể hoàn toàn chắc chắn về độ an toàn của chúng khi sử dụng cho nhu cầu đóng gói, lưu trữ và bảo quản thực phẩm của mình, miễn là sử dụng theo đúng hướng dẫn về an toàn vật liệu.

Xem thêm: Ký hiệu loại đất, mã loại đất theo mục đích sử dụng đất mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *