Tin Tổng Hợp

Chỉ số FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game phù hợp nhất? Cách tăng FPS – Thegioididong.com

nếu bạn là người thường chơi game trên máy tính, điện thoại thì chắc hẳn ai cũng biết đến tốc độ fps. vậy chính xác fps là gì, tốc độ fps để chơi game là gì và làm thế nào để tăng fps? mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo.

1. fps là gì?

fps, còn được gọi là khung hình trên giây , là một thuật ngữ chỉ số khung hình được hiển thị trên giây . nói cách khác, nó giúp người dùng xác định xem thẻ video của họ có thể xử lý bao nhiêu hình ảnh mỗi giây để hiển thị.

khung hình / giây càng cao, cạc đồ họa càng mạnh, chất lượng hiển thị càng mượt mà, ít độ trễ.

Bạn đang xem: Fps là gì

khung hình / giây của trò chơi mượt mà hơn

Ngoài ra, còn có khái niệm về trò chơi fps (bắn súng góc nhìn thứ nhất), là một loại trò chơi bắn súng, trong đó người chơi sẽ nhìn thấy trò chơi thông qua góc nhìn thứ nhất , là góc nhìn của người đàn ông cầm súng chiến đấu.

2. ý nghĩa của các thông số khung hình / giây bạn nên biết

24 fps : Thông số này có thể nói là con số tối thiểu để người dùng trải nghiệm hình ảnh hay xem video mà không bị giật lag. tuy nhiên, đối với nhu cầu chơi game, đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

<3

60 khung hình / giây : Đây là thông số phổ biến nhất trong các tựa game trực tuyến đang lưu hành, đảm bảo rằng không có độ trễ khi chuyển cảnh.

120 khung hình / giây : Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp sở hữu màn hình máy tính có tốc độ làm mới từ 120hz đến 240hz, thì đây là câu trả lời cho bạn. Mặc dù chi phí để đáp ứng yêu cầu của cấu hình này khá cao nhưng nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng hình ảnh cực kỳ mượt mà và sắc nét.

240 khung hình / giây : Đây là cài đặt cao nhất mà người dùng có thể đạt được ngay bây giờ và khó có thể thấy sự khác biệt so với 120 khung hình / giây nếu bạn chỉ nhìn cận cảnh bằng mắt thường. Ngoài ra, với chỉ số này bạn sẽ phải trang bị cho mình một chiếc máy tính có cấu hình phần cứng cao, đó là lý do rất ít người dùng lựa chọn.

so sánh fps 60 và fps 120

Bây giờ, hãy cùng xem một số hình ảnh để biết sự khác biệt giữa các mức khung hình / giây!

3. chơi bao nhiêu fps thì tốt hơn?

Câu hỏi bao nhiêu khung hình / giây thì tốt hơn khi chơi game là câu hỏi của nhiều game thủ. fps chỉ là một trong nhiều số liệu liên quan đến trò chơi, việc chọn fps phù hợp phụ thuộc vào loại trò chơi cũng như trải nghiệm chơi game mong muốn của mỗi người chơi.

Nếu bạn thích trò chơi mượt mà, con số lý tưởng sẽ là 12 khung hình / giây 0 . Nếu bạn quan tâm đến đồ họa hoặc chỉ muốn chơi game chất lượng vừa phải, bạn có thể chọn fps thấp. tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng fps càng cao thì khung hình tải càng mượt mà, đồng nghĩa với việc bạn có thể quan sát và xử lý các tình huống trong game tốt hơn.

fps 120 và fps 60

4. các yếu tố liên quan đến khung hình / giây khi chơi game

cạc đồ họa và cpu

Xem thêm: Con gái mắt trái giật là điềm gì

card đồ họa và cpu gần như là linh hồn của PC chơi game và tất nhiên chúng là yếu tố chính quyết định thông số fps. Như đã nói ở trên, card đồ họa tạo ra khung hình, card đồ họa càng mạnh thì fps càng cao.

Tương tự, cpu đóng vai trò xử lý hiệu ứng hình ảnh của trò chơi, điều này ảnh hưởng đến độ chân thực và chất lượng hiển thị khung hình.

ram

đối với các game thủ, ram là yếu tố không thể thiếu khi cân nhắc mua máy tính chơi game. ram là bộ phận giúp thiết bị tải các chi tiết của hình ảnh hiển thị trên màn hình. ram càng đủ cho trò chơi bạn đang chơi thì càng có nhiều dung lượng cho tất cả dữ liệu liên quan và màn hình sẽ càng mượt mà.

ram

màn hình

Nếu bạn tăng fps của máy lên mức cao nhưng tốc độ làm tươi của màn hình quá thấp thì chất lượng hình ảnh sẽ không cải thiện nhiều. Tốc độ làm tươi màn hình ngày nay thường là 122hz hoặc 144hz , đây được coi là mức tốt để truyền tải tất cả lợi ích của fps cao. nhưng nếu muốn khung hình trò chơi có cường độ cao hơn, bạn cũng có thể trang bị tốc độ làm mới cao hơn tùy thích.

5. cách khắc phục tình huống fps thấp

cập nhật trình điều khiển

Trình điều khiển thực hiện chức năng kết nối và xử lý giao diện giữa phần mềm và phần cứng, do đó, để cải thiện fps thấp và tăng hiệu suất khi chơi game, bạn cần cập nhật trình điều khiển trên trang chủ của trình điều khiển đang sử dụng.

cập nhật trình điều khiển

tắt các chương trình nền không cần thiết

Khung hình / giây thấp khiến khung hình trò chơi của bạn chậm nhưng nhiều chương trình nền cũng gây ra điều này. khi chơi game lớn, bạn nên tắt các chương trình không cần thiết để tiết kiệm tài nguyên tải game.

điều chỉnh cài đặt khung hình trong trò chơi

Hầu hết các trò chơi máy tính hiện nay đều hỗ trợ điều chỉnh đồ họa. bạn có thể vào phần cài đặt game và tắt bớt những hiệu ứng không cần thiết để game hoạt động tốt hơn để dễ dàng xử lý các tình huống trong game.

điều chỉnh cài đặt khung hình trong trò chơi

cập nhật phần cứng

Các phương pháp trên chỉ được sử dụng để khắc phục một phần trạng thái fps thấp. Nếu quan tâm nhiều đến fps của PC chơi game và có điều kiện, bạn nên đầu tư phần cứng cho máy. Nâng cấp thiết bị của bạn sẽ cải thiện hầu hết các vấn đề về độ trễ do cài đặt yếu, giúp tăng đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn.

6. công cụ đo lường khung hình / giây hiệu quả

công cụ thanh trò chơi xbox

xbox game bar là công cụ hỗ trợ các tác vụ liên quan đến chơi game. các tính năng chính có thể kể đến như đo fps, tùy biến game, chụp ảnh, quay phim màn hình, truy cập nhanh các tiện ích mà không cần phải thoát game, …

Xem thêm: Offer letter là gì? Cách trả lời chuyên nghiệp bằng “Song Ngữ”

thanh trò chơi xbox

công cụ đốt sau msi

msi afterburner là một công cụ đo lường hiệu suất chuyên sâu phổ biến hiện nay. msi afterburner hỗ trợ đo khung hình / giây trên hầu hết các gpu từ các nhà sản xuất khác nhau với phân tích thống kê rất chi tiết và cụ thể.

7. fps trong máy ảnh là gì?

fps trong máy ảnh là chỉ báo cho biết tốc độ khung hình khi quay phim, tức là tổng số khung hình xuất hiện trong 1 giây của video. fps càng cao, hình ảnh phim càng mượt mà.

khung hình / giây trên máy ảnh

8. một số câu hỏi thường gặp

fps càng cao càng tốt, đúng hay sai?

Khung hình / giây càng cao, càng tốt chỉ đúng từ góc độ tốc độ khung hình, vì khung hình / giây càng cao, card màn hình có thể xử lý hình ảnh càng tốt. Tuy nhiên, chất lượng của màn hình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên fps cao và các bộ phận xử lý liên quan cũng phải mạnh để mang lại trải nghiệm chơi game tốt.

tại sao tốc độ khung hình lại quan trọng?

Tốc độ khung hình của video sẽ quyết định độ mịn và độ sắc nét của hình ảnh. Tương tự, khung hình / giây trong trò chơi đóng một vai trò quan trọng trong các trò chơi yêu cầu xem và xử lý nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm chơi trò chơi.

tốc độ khung hình xác định độ mịn và độ sắc nét của hình ảnh

Tôi nên chọn tốc độ khung hình nào cho video?

điều này cũng phụ thuộc vào cách bạn muốn trải nghiệm. tuy nhiên, fps cao nhìn chung sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất để xem video và thưởng thức trò chơi nhiều hơn.

phong cách / chủ nghĩa hiện thực

Đối với các nhà sản xuất video, bạn cần chú ý đến việc chọn tốc độ khung hình phù hợp, cũng như tinh chỉnh các chi tiết và chuyển động để trông chân thực nhất có thể nếu bạn muốn chuyển tác phẩm của mình theo chủ nghĩa hiện đại thực sự. nếu tất cả các chi tiết trong video đều sắc nét, nó sẽ gây mất tập trung và trông không thực.

fps cao có ích lợi gì không?

Khung hình / giây càng cao, tốc độ khung hình càng nhanh, người chơi có thể nắm bắt và hiển thị nhanh hơn để thống trị các trò chơi đối kháng.

khung hình cao giúp chiếm ưu thế trong các trò chơi đối kháng

tốc độ khung hình so với độ phân giải, điều nào quan trọng?

điều này phụ thuộc vào trò chơi bạn đang chơi. nếu bạn chơi các trò chơi thể thao và bắn súng, khung hình / giây sẽ quan trọng hơn vì chúng cần hiển thị nhanh chóng và đối với các game nhập vai, độ phân giải cao sẽ giúp tăng trải nghiệm thực tế cho bạn.

bây giờ một số thông tin về khung hình / giây. Mong bài viết hữu ích với các bạn, cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi! Chúc các bạn thành công trong mọi lĩnh vực.

Xem thêm: Zip,Postcode là gì? Danh sách mã bưu chính 63 tỉnh Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *