Tin Tổng Hợp

Chóa đèn là gì? Tác dụng của chóa đèn trong công nghệ chiếu sáng

Trong các thiết bị chiếu sáng, người ta thường dùng từ “đèn”. tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết chóa đèn là gì và thường nhầm lẫn chóa đèn với các bộ phận khác của đèn. những công dụng của gương phản xạ cũng là một câu hỏi lớn. Hãy cùng daxinco tìm hiểu và phân biệt giữa chóa đèn và chóa đèn.

thông tin thêm về các bài viết: cct là gì? Bạn có biết cách phân biệt cct và cri không?

Bạn đang xem: Chóa đèn là gì

Chóa đèn có khác với đèn chiếu sáng không?

đèn chiếu sáng là gì?

Đèn điện là một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh, bao gồm một hoặc nhiều bóng đèn trong một bóng đèn, đi kèm với các bộ phận khác để phân phối và định vị ánh sáng, kết nối bóng đèn với nguồn điện và bảo vệ bóng đèn.

đèn – chảo (đèn nhà xưởng) là gì?

Xem thêm: Optimaskpro Là gì vậy – hocdauthau.com

Vì không nhiều người biết gương phản xạ là gì nên mọi người thường nhầm lẫn giữa gương phản xạ và đèn chiếu sáng, vì nghĩ rằng cả hai đều giống nhau. cho câu hỏi “vật phản xạ có khác với đèn chiếu sáng không?” câu trả lời là có, trên thực tế, gương phản xạ được coi là một phần của đèn điện.

Chóa đèn là bộ phận dùng để phân phối ánh sáng; bảo vệ đèn và định vị đèn, hỗ trợ chấn lưu, kết nối của đèn với nguồn điện. bộ phản xạ bao gồm chấn lưu nhưng không bao gồm đèn. có thể nói rằng một hoặc nhiều đèn cộng với tấm phản xạ tạo nên bộ đèn.

Ngoài ra, chóa phản xạ cũng hỗ trợ chất lượng ánh sáng của các chip, giúp bóng đèn có độ phản xạ tối đa.

“Chóa đèn là gì” vẫn còn là một khái niệm mới mẻ

“Chóa đèn là gì” vẫn còn là một khái niệm mới mẻ

Cấu tạo của chóa đèn

Ngoài gương phản xạ là gì , việc biết cấu tạo của gương phản xạ sẽ giúp việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng hơn.

 • vỏ chóa đèn: có nhiều chất liệu có thể làm vỏ chóa đèn như nhôm, nhựa,… tuy nhiên đối với đèn cao áp thì phải dùng chóa nhôm để đỡ chắc bên ngoài. lực từ bên ngoài. trên bề mặt của chóa nhôm còn được sơn tĩnh điện giúp chống gỉ, chống ăn mòn, v.v.
 • các bộ phận được mạ kẽm.
 • đế phụ kiện: dùng cho chóa cao áp, lắp phụ kiện đế phải được làm bằng nhôm nguyên chất để lắp tụ điện, chấn lưu và bộ đấu dây.
 • Chốt khóa.
 • Bộ phận phản quang: Tấm phản quang – Khay phản quang (đèn xưởng) sẽ được làm bằng nguyên chất nhôm để chịu được nhiệt độ rất cao tỏa ra từ bóng đèn. Trong khi sử dụng, đèn pha được đảm bảo không gây hại cho môi trường. không độc hại và phai màu; không cháy và hạn chế oxy hóa.
 • bu lông, ốc vít.

Chóa đèn nhôm cho nhà xưởng

Chóa đèn nhôm cho nhà xưởng

Những công dụng của chóa đèn

Xem thêm: Lập luận là gì? – Khái niệm về lập luận – HoaTieu.vn

Rất ít người biết chụp đèn là gì? vì vậy việc sử dụng gương phản xạ cũng là một câu hỏi lớn.

khi đèn được sử dụng cho mục đích chiếu sáng ở những nơi công cộng; sẽ ít chú ý hơn đến thiết kế của đèn. bạn chỉ cần đèn có đủ độ sáng và phạm vi chiếu sáng đáp ứng yêu cầu. Nhưng khi sử dụng đèn vào mục đích trang trí thì kiểu dáng mới là điều bạn cần chú ý nhất. tuy nhiên, chóa phản xạ là một phần rất quan trọng của đèn điện trong mọi trường hợp do các đặc điểm sau:

 • đèn làm cho độ rọi của bộ đèn cao gấp 3 đến 4 lần so với bóng đèn không phản xạ, giúp nâng cao hiệu quả chiếu sáng.
 • đảm bảo tất cả các chóa đèn đều không độc hại. không độc hại và thân thiện với môi trường. giúp bóng đèn không thải ra nhiều chất độc hại.
 • đèn giúp đảm bảo độ sáng của bóng đèn và giảm đáng kể điện năng tiêu thụ, tiết kiệm điện hiệu quả.
 • li>

 • đèn giúp đèn có tính thẩm mỹ cao hơn.
 • đèn cho phép ánh sáng chiếu rộng hơn, phân bố rộng hơn và hài hòa hơn. đèn lắp ở không gian cao và rộng nên được trang trí bằng chóa.

Chóa đèn giúp tăng khả năng chiếu sáng

Chóa đèn giúp tăng khả năng chiếu sáng

Phân loại chóa đèn được sử dụng trong đèn đường

Tiếp theo, daxinco sẽ giới thiệu đến bạn 2 loại chóa thường được sử dụng để chiếu sáng đường phố. Đặc biệt, những tấm phản quang này được sử dụng rộng rãi trên các đại lộ, các trục đường chính dễ xảy ra tai nạn.

 • chóa hẹp: là loại chóa có góc mở 90 độ, được sử dụng khi bạn muốn tập trung ánh sáng vào một điểm hay một khu vực nào đó. Chóa sâu được dùng làm đèn đường để chiếu sáng các khu vực xung quanh quốc lộ. loại chóa này có ưu điểm là chi phí vận hành thấp.
 • chùm tia rộng: không giống như chóa sâu, chóa nông có góc mở 120 độ. thích hợp sử dụng với mục đích ánh sáng được phân bổ đều, lan tỏa ra xung quanh. người dân trang bị chóa nông cho đèn đường để ánh sáng chiếu xuống đường, giảm thiểu tai nạn giao thông vào ban đêm.

Có thể thấy rằng việc hiểu đèn chiếu sáng là gì cùng với việc phân biệt các loại chóa đèn khác nhau sẽ giúp bạn áp dụng chúng một cách hiệu quả và chính xác hơn.

Xem thêm: Ứng dụng RSI trong đầu tư chứng khoán hiệu quả – VCSC

Chóa phản quang là gì là một khái niệm rất quan trọng trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng. hi vọng bài viết trên đây của đèn led daxinco sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về chóa và chóa đèn, qua đó bạn có thể sử dụng chóa đèn đúng mục đích, cho hiệu quả sử dụng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *