Tin Tổng Hợp

Chức năng quan trọng nhất của tiền tệ

Phân tích các chức năng của tiền, Học vai trò của tiền và phân tích chức năng của tiền cũng là cách tốt nhất để hiểu giá trị của tiền và cách sử dụng đúng đắn của nó. Trong bài viết này, luận việt sẽ gửi đến các bạn những chức năng cơ bản quan trọng của tiền trong cuộc sống hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm

  • Hướng dẫn cách bắn tiền qua điện thoại Viettel, Mobi, Vina mới (2022)
  • Thanh toán tiền điện qua ngân hàng vietinbank
  • Giá 1 thùng sơn lót bao nhiêu tiền? Bảng giá sơn lót mới nhất 2022 – Mai Thiên Phúc
  • Onecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng Onecoin hay không?
  • Tỷ giá yen Nhật hôm nay 13/8: Biến động trái chiều trong phiên cuối tuần

hinh-anh-phan-tich-cac-chuc-nang-cua-tien-te-1

Bạn đang xem: Chức năng quan trọng nhất của tiền tệ

1. tiền tệ là gì?

tiền là một phạm trù kinh tế cũng như một phạm trù lịch sử. sự xuất hiện của tiền đã trở thành phát minh vĩ đại của loài người, làm thay đổi toàn bộ bộ mặt kinh tế – xã hội.

Tiền là tài sản tương đương thông dụng có tính thanh khoản cao nhất được sử dụng để mua, bán và trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền kim loại thường được nhà nước phát hành với sự đảm bảo giá trị cho các tài sản như vàng, kim loại quý, trái phiếu, ngoại tệ, v.v.

2. chức năng tiền tệ

Tiền thường được định nghĩa theo ba chức năng hoặc dịch vụ mà nó cung cấp. tiền đóng vai trò như một phương tiện trao đổi, như một kho lưu trữ giá trị và như một đơn vị tài khoản.

với thảo luận về các chức năng của tiền tệ dưới đây.

phương tiện trao đổi

Chức năng quan trọng nhất của tiền là như một phương tiện trao đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch. nếu không có tiền, tất cả các giao dịch sẽ phải được thực hiện bằng phương thức hàng đổi hàng, tức là trao đổi trực tiếp một hàng hóa hoặc dịch vụ này cho một hàng hóa hoặc dịch vụ khác.

Khó khăn với hệ thống đổi hàng là để có được một hàng hóa hoặc dịch vụ cụ thể từ một nhà cung cấp, người ta phải sở hữu một hàng hóa hoặc dịch vụ có giá trị tương đương mà nhà cung cấp cũng mong đợi.

Xem Thêm : [MỚI NHẤT] Trọn gói chi phí đi Sapa 3 ngày 2 đêm tiết kiệm nhất – BestPrice

Nói cách khác, trong hệ thống hàng đổi hàng, một cuộc trao đổi chỉ có thể diễn ra nếu có sự trùng khớp về mong muốn giữa hai bên giao dịch. tuy nhiên, khả năng xảy ra trùng hợp mong muốn là rất nhỏ và làm cho việc trao đổi hàng hóa và dịch vụ trở nên khá khó khăn.

tiền giúp loại bỏ sự trùng hợp kép về nhu cầu bằng cách hoạt động như một phương tiện trao đổi được chấp nhận cho tất cả các bên trong mọi giao dịch, bất kể họ có muốn hàng hóa và dịch vụ của bên kia hay không.

hinh-anh-phan-tich-cac-chuc-nang-cua-tien-te-2

phương tiện lưu trữ

Khi thảo luận về các chức năng của tiền, chúng ta không thể bỏ qua chức năng của tiền là phương tiện lưu trữ. để trở thành một phương tiện trao đổi, tiền phải giữ được giá trị của nó theo thời gian; nghĩa là, nó phải là một nơi lưu trữ giá trị. nếu tiền không thể được lưu trữ trong một thời gian và vẫn có giá trị trao đổi, nó sẽ không giải quyết được sự trùng hợp kép của vấn đề mong muốn, và do đó nó sẽ không được chấp nhận như một phương tiện trao đổi.

tiền không phải là thứ duy nhất, tiền thậm chí có thể không phải là nơi lưu trữ giá trị tốt nhất vì nó mất giá theo lạm phát. tuy nhiên, tiền có tính thanh khoản cao hơn hầu hết các hàng hóa có giá trị khác vì là phương tiện trao đổi, nó dễ dàng được chấp nhận ở mọi nơi.

cơ sở tín dụng

tiền cho vay dễ dàng. Người đi vay có thể sử dụng tiền để có được hàng hóa và dịch vụ khi họ cần nhất.

chẳng hạn, một cặp vợ chồng mới cưới sẽ cần rất nhiều tiền để trang bị toàn bộ ngôi nhà trong thời gian rất ngắn. họ không phải đợi mười năm để có thể tiết kiệm đủ tiền để mua những món đồ đắt tiền như ô tô, tủ lạnh, ti vi, v.v.

đơn vị tài khoản

Tiền cũng có chức năng như một đơn vị tài khoản, cung cấp một thước đo chung về giá trị của hàng hóa và dịch vụ được trao đổi. Biết được giá trị hoặc giá cả của một hàng hóa, xét về mặt tiền tệ, cho phép cả nhà cung cấp và người mua hàng hóa đưa ra quyết định về số lượng nên cung cấp và số lượng mua.

chức năng tiền tệ thế giới

Xem Thêm : Hạch toán tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

tiền tệ thực hiện các chức năng của nó ở cả quốc gia và toàn cầu. Nói cách khác, tiền tệ của một quốc gia thực hiện chức năng của tiền tệ thế giới khi nhiều quốc gia trên thế giới tin tưởng vào đồng tiền của quốc gia đó và sử dụng nó làm tiền tệ của mình.

hinh-anh-phan-tich-cac-chuc-nang-cua-tien-te-3

3. chức năng nào của tiền quan trọng hơn?

Phương tiện trao đổi (lưu thông) là chức năng quan trọng nhất của tiền tệ ngày nay.

Vai trò của tiền đối với đời sống và nền kinh tế là rất lớn. Từ quá trình hình thành, tiền xuất hiện đầu tiên dưới dạng vàng kim cương, bạc nén, sau đó là tiền đúc và tiền giấy. trong quá trình lưu thông, tiền tệ hao mòn dần và mất đi một phần giá trị. chức năng lưu thông dần trở thành chức năng quan trọng, là cơ sở để thúc đẩy kinh tế phát triển.

Phân tích các chức năng của tiền là cơ hội để hiểu rõ hơn về các chức năng mà tiền mang lại. một phần của động lực phát triển đôi khi chỉ đến từ tiền, và hiệu quả của tiền là rất lớn. sử dụng tiền như một phương tiện hữu hiệu sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu về chức năng của tiền tệ, các bạn vui lòng liên hệ với Trang luận văn tiếng việt của chúng tôi qua số điện thoại: 0915 686 999 hoặc qua email: [email protected] để được phản hồi chi tiết và nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

nguồn : luanvanviet.com

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *