Tin Tổng Hợp

Chứng chỉ tin học MOS là gì? Lợi ích của bằng tin học MOS – EduLife

chứng chỉ mos là một trong những chứng chỉ máy tính phổ biến và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Đặc biệt sở hữu mos sẽ mang lại nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về chứng chỉ tin học này nhé!

Chứng chỉ tin học Mos là gì?

MOS: Microsoft Office Specialist là bài kiểm tra kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. với hơn 1 triệu kỳ thi được thực hiện mỗi năm. mos được tạo bởi microsoft và được thực hiện bởi certiport (usa). Bài kiểm tra được thực hiện trực tuyến, với hơn 25 ngôn ngữ phát triển và tiếng Việt. Giáo trình được IIG Việt Nam biên soạn dựa trên ứng dụng thực tế tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Học mos là gì

mos là chứng chỉ duy nhất chứng nhận các kỹ năng sử dụng microsoft office và được chứng nhận trực tiếp bởi microsoft.

bộ chia cấp máy tính

 • chuyên gia: ở cấp độ này chứng nhận kiến ​​thức cơ bản về các sản phẩm microsoft office: word, excel, powerpoint, access, outlook.
 • chuyên gia: ở cấp độ này chứng nhận kiến ​​thức nâng cao về microsoft word và Microsoft Excel.
 • Thạc sĩ: Cấp độ này chứng nhận kỹ năng thành thạo toàn diện nâng cao nhất trong việc sử dụng Microsoft Office. yêu cầu 4 bài thi: chuyên gia word, chuyên gia excel, powerpoint và một trong 2 bài thi: phối cảnh hoặc truy cập.

thời gian kiểm tra: mỗi bài kiểm tra kéo dài 50 phút.

Ngày hết hạn cấp bằng khoa học máy tính của Mos : chứng chỉ khoa học máy tính của Mos có giá trị vĩnh viễn.

nội dung bài thi

chứng chỉ mos do microsoft chính thức cấp cho các chương trình ứng dụng tin học văn phòng, bao gồm

 • kỳ thi năm 2010: word 2010, excel 2010, powerpoint 2010, access 2010, outlook 2010, sharepoint 2010, chuyên gia word 2010, chuyên gia excel 2010.
 • kỳ thi năm 2013: word 2013, excel 2013, powerpoint 2013, access 2013, outlook 2013, word 2013 Expert, excel 2013.
 • kỳ thi năm 2016: word2016, excel 2016, powerpoint 2016, access 2016, outlook 2016, word 2016 Expert, excel chuyên gia 2016.

bất kỳ ai hoàn thành bài kiểm tra sẽ nhận được chứng chỉ của kỳ thi đó (chuyên gia). Ngay sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ biết điểm của mình và có thể tải chứng chỉ trực tuyến tại website: www.certiport.com kèm theo mã xác nhận.

chứng chỉ tin học mos word

Chứng chỉ tin học Microsoft

Xem thêm: Mega.nz là gì?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học IDCL

Lợi ích của bằng cấp khoa học máy tính

Chứng chỉ tin học quốc tế mos được công nhận trên toàn thế giới, giúp chúng ta dễ dàng thể hiện khả năng của mình. Sở hữu chứng chỉ tin học này, cơ hội tìm được việc làm tốt hơn mở ra cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp. nó cũng giúp bạn đạt được mục tiêu học tập, giúp bạn tiến xa hơn, cạnh tranh với các đối thủ của mình.

dành cho người tìm việc

Tin học văn phòng

 • mos giúp bạn nổi bật khi tuyển dụng. Ứng viên được chứng nhận MOS tìm việc nhanh hơn và kiếm được nhiều hơn khoảng 12% so với ứng viên không được chứng nhận.
 • Đây là một trong những chứng chỉ rõ ràng nhất cho công việc của bạn. họ thành thạo tin học văn phòng hơn.
 • Nghiên cứu cho thấy 82% những người có thêm bằng cấp về khoa học máy tính kiếm được mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ này. .
 • mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp, 88% người quản lý cho rằng nhân viên có nhiều chứng chỉ hơn sẽ có nhiều lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và thăng chức.

dành cho sinh viên

 • mos là chứng chỉ kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu.
 • cung cấp các kỹ năng máy tính đặc biệt ở nơi làm việc.
 • giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc văn phòng phù hợp với mức lương cao và ổn định tiền lương.

giáo trình ôn thi chứng chỉ tin học quốc tế microsoft office specialist (mos)

Lợi ích của chứng chỉ tin học văn phòng của microsoft

>>> Xem thêm: Trung tâm ngoại ngữ tin học HDIU

kinh nghiệm trong kỳ thi chứng chỉ microsoft office

Các chứng chỉ

word, excel và powerpoint đòi hỏi học viên phải có kiến ​​thức và luyện tập nhiều. Ngoài ra, bạn nên xác định mục tiêu của mình và lưu ý một số điều sau để đạt kết quả tốt nhất trong các bài kiểm tra.

kinh nghiệm với kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng Mos

chọn phiên bản, hiểu cấu trúc đề thi: ba phiên bản phổ biến nhất trong kỳ thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế các tháng: 2010, 2013 và 2016. Bạn nên cân nhắc xem phiên bản nào phù hợp với mình để luyện thi vì mỗi phiên bản sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.

sau đó dành thời gian để hiểu mỗi phần của kỳ thi Mos mất bao lâu. Các yêu cầu đối với nội dung thi về các thao tác và kỹ năng là gì? Bạn khao khát loại chứng chỉ nào? sau đó xác định mục tiêu của bản thân và tìm các khóa học luyện thi phù hợp nhất.

Xem thêm: Hygge là gì? Vẻ đẹp của phong cách Hygge trong đời sống và nội thất

xác định lộ trình học tập: lộ trình học tập là yếu tố quyết định đến kết quả của kỳ thi lấy chứng chỉ tin học mos. Khi xác định được chương trình học, thí sinh nên dự trù thời gian dành cho mỗi phần. Chúng ta cần những phần nào của kỳ thi chứng chỉ tin học?

Nắm vững kiến ​​thức cơ bản: là kiến ​​thức giúp bạn giữ an toàn cho điểm số của mình. mỗi kỳ thi mos không bao gồm nhiều kỹ năng nâng cao hoặc phức tạp. Thay vì dành quá nhiều thời gian để nghiên cứu các chủ đề nâng cao, dù đã xem đi xem lại nhiều lần mà vẫn không hiểu, bạn nên nắm vững kiến ​​thức cơ bản.

Đầu tư thời gian để luyện tập: Bạn cần dành nhiều thời gian luyện tập, bởi vì khi luyện tập, bạn sẽ ghi nhớ và thành thạo các kỹ năng. nhưng nếu bạn chỉ đọc lý thuyết, bạn chắc chắn sẽ không hiểu hết và sẽ không thể nhớ được nữa.

lựa chọn trung tâm luyện thi được công nhận: ứng viên thi chứng chỉ tin học văn phòng mos thường là những người đã đi làm hoặc có việc làm ổn định, sinh viên học xong đã đi làm. họ thường bị hạn chế về thời gian và sự linh hoạt trong học tập. do đó, bạn nên chọn cho mình một trung tâm tin cậy là giải pháp tốt nhất.

chứng chỉ tin học microsoft

Tài liệu và kinh nghiệm thi MOS

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tin học IUH

tài liệu ôn thi chứng chỉ microsoft office

Bài tập thực hành microsoft office được biên soạn cùng với giáo trình mos gồm 3 nội dung word, excel và powerpoint với những ưu điểm nổi bật sau:

 • tăng khả năng vừa học vừa thực hành trên hệ thống microsoft offie.
 • giúp bạn chủ động thời gian học thêm ngoài giờ lên lớp dựa trên tài liệu lý thuyết và hướng dẫn thực hành hoàn toàn và khoa học.
 • đảm bảo sinh viên thực hành các kỹ năng máy tính văn phòng cần thiết nhất mà không mất nhiều thời gian.

học sinh tải tài liệu về máy tính cá nhân và thực hành từng bài tập trong sách giáo khoa.

 • tài liệu luyện tập word 2016
 • tài liệu luyện tập excel 2016
 • tài liệu luyện tập tài liệu powerpoint 2016
 • Tài liệu luyện thi word 2013
 • Tài liệu luyện thi excel 2013
 • tài liệu thực hành powerpoint 2013

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về chứng chỉ tin học mos, các bạn có thể lựa chọn cho mình những kỳ thi phù hợp. Chúc các bạn thành công với tin học mos để mở ra cơ hội thăng tiến trong tương lai!

Xem thêm: Aspire Là Gì – Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Aspire Và Inspire – Thienmaonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *