Tin Tổng Hợp

Chuyên ngành kế toán tiếng anh là gì

1. Tìm hiểu về nghề kế toán với câu hỏi “Nghề kế toán tiếng anh là gì?”

Nghề kế toán trong tiếng Anh được gọi bằng từ “Accounting”. Từ này có cấu trúc tương tự như dạng động từ kết thúc bằng “ing”, nhưng thực chất là một danh từ trở thành “Account” khi “ing” bị lược bỏ, nghĩa là “tài khoản”. Có thể nói, đây là từ tiếng Anh đặc biệt thường gặp trong ngành kế toán, và không khó để tìm thấy ở các lĩnh vực khác, chẳng hạn như trong kỳ thi TOEIC, một cuộc thi chủ yếu hướng đến sinh viên kinh doanh. nền kinh tế. Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều đặt ra tiêu chuẩn để sinh viên được xét tốt nghiệp, đó là điểm TOEIC 450 trở lên. Đây vẫn là một khó khăn thực sự đối với học sinh Việt Nam hiện nay, vì hầu hết các em đều có vốn tiếng Anh yếu. Đây cũng là hạn chế của người lao động Việt Nam khi nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới hiện đại. Vì vậy, trong mọi tầng lớp xã hội, việc rèn luyện và nâng cao kiến ​​thức tiếng Anh là vô cùng cần thiết, trong đó không thể không kể đến chuyên ngành kế toán.

Còn đối với nhân viên kế toán hay còn gọi là kế toán, tiếng Anh gọi là “Accountant”, dùng để chỉ những người hoạt động trong nghề kế toán. Tên khác sẽ được sử dụng cho từng vị trí cụ thể như sau:

Bạn đang xem: Chuyên ngành kế toán tiếng anh là gì

– Kế toán trưởng: Kế toán trưởng

– Kế toán trưởng: Kế toán trưởng

– Kế toán thuế: Kế toán thuế

Kế toán tiền lương : Kế toán thủ quỹ

– Kế toán kho: Kế toán kho

– Kế toán bán hàng: Kế toán bán hàng

p>

-….

Kế toán được hiểu là quá trình ghi chép, tiếp nhận, xử lý dữ liệu và cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh liên quan đến tài chính, tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự di chuyển của tài sản trong tổ chức Đơn vị / doanh nghiệp có công việc báo cáo với cấp quản lý giúp đưa ra các quyết định hiệu quả để cải tiến và phát triển doanh nghiệp. Trong đó, kế đến là liệt kê và ghi chép số liệu tài chính, tài sản trong một đơn vị / tổ chức / doanh nghiệp; toán học là tính toán, tính toán kết quả lao động của những người có quy mô đó. Đối tượng chính của kế toán là sự biến động của tài sản hiện có, sự hình thành tài sản mới, các khoản chi tiêu mà kế toán cần phản ánh, và các vấn đề xuất nhập khẩu, được phân chia thành tài sản và nguồn kinh phí. xí nghiệp.

Xem thêm: Bút toán kế toán là gì? Cách thực hiện nhanh chóng và hiệu quả

2. Công việc của kế toán trong doanh nghiệp

Kế toán là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, đảm nhận các công việc liên quan đến tài sản, quỹ của doanh nghiệp. Công việc của một nhân viên kế toán được chia thành các giai đoạn cụ thể:

Xem thêm: Capture Card là gì? Cách hoạt động, tác dụng Capture Card cần biết

– Công việc đầu tiên mà một kế toán viên phải làm là: kê khai thuế môn bài đầu năm, nộp báo cáo để kê khai. VAT , thu nhập cá nhân tháng 12 hoặc quý 4 năm trước, nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp dự kiến ​​quý 4 năm trước, nộp báo cáo tình hình sử dụng cho báo cáo hóa đơn quý 4 năm trước, nộp báo cáo tài chính, Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp để quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm trước. Tất cả được nộp đúng thời gian yêu cầu

– Công việc hàng ngày: ghi chép, thu chi, xử lý và lưu trữ hóa đơn, chứng từ kế toán, vào sổ quỹ, số tiền gửi và các sổ sách cần thiết khác, xử lý số liệu kế toán báo cáo ban giám đốc Phân tích tình hình hoạt động tài chính của công ty, phân tích số liệu tài chính, ngân sách, chi phí, thu nhập của công ty, tư vấn cho ban lãnh đạo cải tiến hoạt động kinh doanh Nộp thuế thu nhập cá nhân hàng tháng, kê khai các loại thuế khác (nếu có), tính giá hàng tồn kho, giá vốn hàng bán; tính Lương nhân viên, bảo hiểm xã hội, phụ cấp và ưu đãi; tính khấu hao Tài sản cố định , …

– Công việc hàng quý: Lập tờ khai thuế GTGT hàng quý, lập hồ sơ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý Nộp hồ sơ, lập hóa đơn báo cáo tình hình sử dụng hàng quý và lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng quý. Công việc này được thực hiện vào cuối mỗi quý và báo cáo được nộp trong vòng 30 ngày của tháng đầu tiên của quý tiếp theo.

– Công việc cuối năm: lập báo cáo thuế và báo cáo thuế quý cho tháng cuối năm, lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và báo cáo thuế thu nhập cá nhân cuối năm; đối chiếu công nợ, kiểm quỹ , kho và kiểm đếm tài sản; lập báo cáo tài chính cuối năm Báo cáo, bao gồm: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo lãi lỗ …; Trình Ban quản lý ký sổ sách, chứng từ và in sổ sách, tài liệu năm mới.

3.Nói về nghề kế toán

“Ở trong chăn mới biết chăn có rận.” Chỉ những người làm nghề này mới biết bản chất của công việc là gì, và chấp nhận làm nghề có của họ. ưu nhược điểm riêng. Để xác định được niềm đam mê với nghề của mình, sinh viên ra trường:

– Đừng lo mất việc: Trong nền kinh tế ngày nay, việc kinh doanh rất sôi động, với nhiều doanh nghiệp mới được thành lập. Bộ phận kế toán rất cần thiết trong bất kỳ tổ chức / doanh nghiệp lớn hay nhỏ, trong bất kỳ lĩnh vực nào.

– Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở: Sau khi tốt nghiệp đại học, để nâng cao hơn nữa kỹ năng kế toán, bạn có thể tham gia đào tạo tại nhiều trung tâm kế toán bên ngoài. Hoặc xin thực tập tại công ty để trực tiếp tiếp xúc công việc thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Bạn có thể học thêm các chứng chỉ kế toán CPA , ACCA , CMA … để trau dồi kỹ năng của mình. Sau vài năm kinh nghiệm, các chuyên ngành đều đã thành thạo kết hợp các kỹ năng bẩm sinh, cơ hội thăng tiến là lúc bạn nên nắm bắt, hoặc thay đổi môi trường làm việc để ứng tuyển vào vị trí cao hơn như kế toán trưởng,… ở các công ty khác.

– Lương tháng ổn định: Một trong những ưu điểm nổi bật của nghề này là mức lương tương đối ổn định, mỗi công ty đều có chế độ phúc lợi và phụ cấp cho nhân viên, vì là kế toán, người lao động được dựa vào mức sống hiện tại của họ. Hoàn toàn an toàn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy học kế toán cũng không ít, bởi sau một thời gian làm việc trong ngành này, họ thấy công việc lặp đi lặp lại không thay đổi, chán việc. Kế toán hàng ngày đối phó với những con số chóng mặt, tính toán các khoản thu chi, tiền lương cho nhân viên,… và công việc tạo ra sức ỳ cho nhân viên. Ngoài ra, trách nhiệm công việc là vô cùng quan trọng, đòi hỏi người làm kế toán phải tỉ mỉ, cẩn thận và có tâm. Làm việc cẩn thận, dù chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra tổn thất cho doanh nghiệp, và một sai sót dù chỉ là một con số cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Do đó, áp lực công việc thường xuyên đè nặng lên họ. Hơn nữa, trong dịp cuối năm bận rộn, kế toán thống kê cần thời gian để làm các báo cáo liên quan đến tài chính, đồng thời dồn hết công việc đòi hỏi độ chính xác cao nên trường hợp thường xuyên phải làm thêm giờ, có thể duy trì tăng ca. để quyết toán, lập báo cáo tài chính, v.v.

Nghề kế toán lỗ thì có rất nhiều, chỉ có người tâm huyết với nghề này mới có thể kiên trì lâu dài. Bạn đã đi làm lâu năm nên trước khi định hướng nghề nghiệp tương lai của mình với nghề kế toán, bạn nên xác định xem mình có phù hợp và yêu nghề hay không. Khi đã quyết tâm gắn bó với nghề, bạn cần hiểu rằng, công việc kế toán không chỉ cần kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc mà còn phải có phẩm chất nghề nghiệp, kỹ năng kế toán và điều quan trọng là phải hiểu rõ bản thân mình trước.

Tuyển dụng Kế toán

4. Kỹ năng của Kế toán Chuyên nghiệp

Bạn thích những con số? Bạn đã xác định được đam mê của mình với nghề kế toán chưa? Và nếu bạn muốn trở thành một kế toán giỏi và tìm kiếm cơ hội trong tương lai, ngoài kiến ​​thức chuyên môn cần đạt trình độ cao, bạn cần phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết sau:

4.1. Máy tính kỹ năng

Xem thêm: Mess Up là gì và cấu trúc cụm từ Mess Up trong câu Tiếng Anh

Ngày nay công việc của kế toán không còn gắn liền với các hoạt động ghi chép truyền thống mà mọi hoạt động nghiệp vụ đều được thực hiện trên máy tính. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, xã hội bước vào thời đại công nghệ 4.0, mọi công việc trở nên dễ dàng hơn bởi sự hỗ trợ đắc lực của các phần mềm mới. Vì vậy, kế toán phải bắt kịp xu hướng xã hội, thích ứng với những cái mới, đồng thời cần nắm vững kiến ​​thức tin học cơ bản và học thêm các kỹ năng nâng cao mỗi ngày.

4.2. Trình độ ngoại ngữ

Như đã đề cập trong đoạn mở đầu, tiếng Anh là một yếu tố thiết yếu của hoạt động kế toán, không chỉ trong nghề kế toán mà còn trong nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn làm việc cho một công ty cung cấp dịch vụ kế toán hoặc sử dụng nó để đọc và dịch tài liệu, viết báo bằng tiếng Anh khi làm việc cho một công ty nước ngoài thì tiếng Anh là một phần bổ trợ cho công việc và giúp kế toán giao tiếp với các đối tác nước ngoài. Có khả năng tiếng Anh tốt có thể giúp bạn có được vị trí cao trong một doanh nghiệp lớn – một lợi thế không nên bỏ qua. Khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí kế toán yêu cầu tiếng Anh hoặc muốn chứng minh tiếng Anh của mình, bạn có thể viết Sơ yếu lý lịch kế toán bằng tiếng Anh Thư xin việc kế toán bằng tiếng Anh. Toán học Anh strong>. Timviec365.vn sẽ hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4.3. Khả năng tư duy tốt với các con số

Nghề kế toán đặc biệt ở chỗ thường xuyên sử dụng các con số.Báo cáo tài chính hàng tuần, hàng tháng và hàng năm không xuất phát từ những con số thu thập được và cần phải phân tích, đòi hỏi người làm kế toán phải có kiến ​​thức tổng hợp về tư duy toán học, tư duy logic để thực hiện công việc tính toán chủ yếu này.

4.4. Nghiêm túc, tỉ mỉ, chính xác

Dữ liệu tài chính hàng ngày, hàng tháng, hàng năm quá lớn nên chỉ sai một số hoặc thậm chí bỏ sót một số. Hoặc thêm một số 0 sau nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và đảm bảo tính chính xác, kế toán cần hết sức lưu ý trong quá trình làm việc, tính toán kỹ lưỡng, điền số cẩn thận, đảm bảo tuyệt đối không có sai sót.

4.5. Chịu áp lực công việc

Làm việc quanh năm, nhất là cuối năm thời gian làm việc rất ngắn, hãy làm việc theo đúng số liệu cho đến hết của năm. Thời hạn hoàn thành luôn khiến kế toán gặp nhiều áp lực.

4.6. Trung thực

Đây là một trong những phẩm chất nghề nghiệp của người làm nghề kế toán. Được công ty tin tưởng giao những trọng trách quan trọng và quản lý nguồn tài chính của công ty. Nếu bạn thông minh, bạn có thể đếm gian lận và nhận được rất nhiều lợi ích. Nhưng với một người có đam mê công việc và có đạo đức làm việc thì điều đó sẽ không xảy ra, và nghề kế toán cần những người có tố chất đó.

4.7. Biết cách phân bổ thời gian hợp lý

Như đã liệt kê ở trên, kế toán có rất nhiều việc phải làm và thậm chí chỉ trong một ngày, họ có thể thu thập và phân tích dữ liệu tại cùng thời gian. Và phải lập báo cáo tài chính Vì vậy, để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn và không tốn quá nhiều sức lực thì bắt buộc phải biết cách phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc.

Kế toán – Kiểm toán tại Hà Nội

4.8. Kỹ năng Giao tiếp

Đây là kỹ năng chung cho tất cả các ngành nghề kinh doanh, nó không chỉ hỗ trợ tốt cho công việc mà còn có cơ hội thăng tiến không hề nhỏ nhờ kỹ năng này. Giao tiếp tốt, dễ sống hòa đồng với đồng nghiệp, thích ứng nhanh với môi trường mới, làm việc nhóm tốt, cầu tiến.

5. Cơ hội cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Không giống như các chuyên ngành khác có lĩnh vực công việc hạn chế, sinh viên chuyên ngành kế toán có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào trong bất kỳ tổ chức nào. Mọi doanh nghiệp đều cần bộ phận này để giúp họ quản lý tài chính. Nhiều người thường lắc đầu ngao ngán khi nhắc đến chuyên ngành kế toán và than phiền rằng “chuyên ngành này tỷ lệ thất nghiệp cao”, khuyên rằng không nên học chuyên ngành này. Nhưng trên thực tế, số sinh viên đi làm thêm ở nhà hạn chế về khả năng thực hiện các nghiệp vụ kế toán phức tạp với các con số. Đối với việc đánh giá cơ hội cho công việc kế toán , đó là một công việc có tiềm năng lớn.

Kế toán, kiểm toán, thuế và quản lý là 4 vị trí mà kế toán có thể lựa chọn. Chính sự đa dạng này đã cho phép nghề kế toán có một lượng tài nguyên đáng ngạc nhiên. Ngoài ra, mức lương ổn định có thể đáp ứng được nhu cầu sống, cơ hội thăng tiến của bạn khá rộng mở. Sau khi học kế toán, bạn có thể xin làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp nào thuộc mọi lĩnh vực nếu có nhu cầu tuyển dụng. Để giúp bạn tìm được vị trí tuyển dụng kế toán tại 62 tỉnh thành trên cả nước, Timviec365.vn cung cấp dịch vụ tìm việc trực tuyến, là nơi kết nối mọi ứng viên với nhà tuyển dụng nổi tiếng.

Hy vọng với phần tìm hiểu về chuyên ngành kế toán tiếng anh là gì trên đây đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích từ đó hỗ trợ được nhiều bạn trẻ. Định hướng nghề nghiệp dựa trên năng lực tương lai Và đừng quên gửi gắm những cơ hội nghề nghiệp thông qua sự hỗ trợ tích cực của website Timviec365.vn nhé! Tôi ước rằng ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Xem thêm: Chiết khấu thanh toán là gì? Cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ

Xem thêm: Chế độ Manual là gì và sử dụng trên smartphone như nào? | Hoàng Hà Mobile

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *