Tin Tổng Hợp

Citation là gì? Cách trích dẫn tài liệu tham khảo

Nếu bạn là người tìm kiếm, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ trích dẫn, một trong những yếu tố xếp hạng của Google. Vậy bạn đã thực sự hiểu citation là gì, cách sử dụng chúng chưa? cùng với cách trích dẫn tài liệu tham khảo . Bạn còn chờ gì nữa? Hãy cùng Connie Ho Copywriting (CHC) tìm hiểu nhé.

trích dẫn là gì?

citation là trích dẫn trực tiếp về doanh nghiệp của bạn, bao gồm tên doanh nghiệp , địa chỉ , số điện thoại . câu trích dẫn được coi là tương đương với một liên kết và truyền tải nguồn liên kết .

Citation là gì

Citation là gì? (Ảnh: Internet)

Google sẽ sử dụng sự phù hợp, vị trí, sự nổi bật để xếp hạng link juice địa phương. Citation mang lại lợi ích nhất định tương tự như một liên kết. Chúng không chỉ đi qua các mục kinh doanh tại địa phương như quán café, cửa hàng, siêu thị mà còn có thể kết nối với các doanh nghiệp khác trong khu vực tìm kiếm. Từ đó các doanh nghiệp được tìm thấy và hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Bạn đang xem: Citation là gì

Trích dẫn có thể được trình bày dưới dạng bảng. google không quan tâm nếu nó liên kết đến trang web của bạn, nó chỉ trích dẫn tên, địa chỉ, số điện thoại của bạn.

xem thêm: hành trình của khách hàng là gì? lợi ích và cách xây dựng hành trình của khách hàng

trích dẫn

được tạo ở đâu?

các nguồn để tạo trích dẫn có thể được đề cập đầu tiên là các trang thông tin uy tín; Google sẽ dựa vào thông tin trên các trang này để đánh giá các trích dẫn. Nói cách khác, họ thu thập thông tin từ các trang web lưu trữ dữ liệu thương mại, chẳng hạn như các trang vàng, thông tin khổng lồ.

Citation được tạo từ đâu

Citation được tạo từ đâu (Ảnh: Internet)

Ở các trang này có độ uy tín và kiểm soát gắt gao các thông tin doanh nghiệp, yêu cầu đầy đủ, xác thực thông tin từ tên, ngày thành lập, đại chỉ, số điện thoại. Google đánh giá rất cao các trang thông tin này.

Xem thêm: 3 phần mềm quét mã vạch, kiểm tra hàng thật tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, google luôn thu thập thông tin trên internet để tìm ngày tháng. các trích dẫn trên các trang thông tin hoặc người dùng nhắc đến nó giúp google hiểu và đánh giá cao hơn những công ty không được nhắc đến (ít được biết đến).

Trích dẫn có xếp hạng tương tự như backlink , khi được đề cập từ các trang thông tin cùng ngành thì sẽ xếp hạng cao hơn, chúng giúp tạo uy tín cho trang web. từ đó nó cũng cung cấp thông tin cho google về các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

luôn cập nhật những tin tức mới nhất tại đây.

phương pháp xây dựng trích dẫn thủ công

khi bạn biết trích dẫn là gì và chúng đến từ đâu. chúng tôi muốn chia sẻ với bạn cách xây dựng nó.

Tạo một cuộc hẹn không quá phức tạp. Bạn có thể tìm thấy những nơi để đưa thông tin trích dẫn tuyệt vời như: facebook, yelp, google doanh nghiệp của tôi hoặc bất kỳ nơi nào có ngành nghề kinh doanh của bạn.

tiếp theo là tích hợp chính. bạn phải đảm bảo rằng thông tin trong danh sách là giống nhau. đảm bảo không bị sai lệch về thời gian và tính nhất quán, khi đó google và người dùng có thể dễ dàng xác định được. khi chúng có một độ lệch nhất định, nó sẽ giống với một url bị thiếu hoặc một ký tự thừa, chúng sẽ không đi đến đâu.

cách phân biệt trích dẫn với tham chiếu

Xem thêm: Hằng số điện môi ký hiệu là gì

trích dẫn chỉ đơn giản là “giới thiệu” chủ đề của thông tin, chẳng hạn như tác giả, năm xuất bản, định kỳ trong bài viết của bạn.

tham chiếu là khi bạn đã trích dẫn tác giả trong một bài báo, bạn nên tạo một danh sách tham khảo bên dưới bao gồm các bài báo đã được trích dẫn trước đó. Có hai loại danh sách tham chiếu phổ biến: phong cách apa hoặc phong cách harvard .

Phân biệt Citation và References

Phân biệt Citation và References (Ảnh: Internet)

Cách trích dẫn tài liệu tham khảo

trong các luận văn, luận án, luận văn, báo cáo … chúng thường được trích dẫn từ các nguồn thông tin khác. để trích dẫn tài liệu tham khảo không phải ai cũng có thể áp dụng đúng các quy tắc của nó, vì vậy cần hiểu rõ hơn các nguyên tắc và phân biệt giữa các nguyên tắc đó để hiểu rõ hơn cách trích dẫn tài liệu tham khảo hợp lý nhất.

trích dẫn tài liệu

Có 3 hình thức trích dẫn cơ bản:

 • trích dẫn trực tiếp: trích dẫn toàn bộ văn bản, hình ảnh, sơ đồ, quy trình, v.v. từ bản gốc trong bài viết của bạn. thông tin trích dẫn nên để trong dấu ngoặc kép, số tham chiếu trong ngoặc vuông.
 • trích dẫn gián tiếp: phương pháp này được sử dụng khi sử dụng các ý tưởng, kết quả nghiên cứu, một chủ đề nhất định, nhưng trên ngôn từ của bạn, bạn phải đảm bảo ý nghĩa và nội dung của nguyên bản. chúng thường được sử dụng trong nghiên cứu khoa học.
 • trích dẫn thứ cấp: trích dẫn thông tin qua một trích dẫn khác trong bài báo của bạn.

một số nguyên tắc trích dẫn tài liệu tham khảo

Việc trích dẫn tài liệu tham khảo phải đảm bảo các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Tài liệu tham khảo có thể được sử dụng cho các câu hỏi, thảo luận và tóm tắt. các giả thuyết nghiên cứu, kết luận không được dùng làm tài liệu tham khảo.
 • trích dẫn phải nhất quán và xuyên suốt bài viết, phù hợp cả về công dụng và nội dung. bản trình bày.
 • trích dẫn phải theo thứ tự được liệt kê, bao gồm cả số trang và trong dấu ngoặc vuông.
 • trích dẫn phải bao gồm đầy đủ thông tin tác giả, cả hai đồng tác giả.
 • không ghi tên tác giả, học hàm hoặc địa vị xã hội trong trích dẫn.
 • các tài liệu được trích dẫn phải được đưa vào danh sách tài liệu tham khảo. được phép trích dẫn.
 • các tài liệu được liệt kê trong danh sách tài liệu tham khảo phải được trích dẫn trong bài báo. .
 • không trích dẫn các tài liệu chưa đọc, cách hiểu, ý kiến ​​chủ quan, kiến ​​thức thông thường.
 • đối với thông tin đã được nhiều người biết, nên trích dẫn các bài báo, nghiên cứu của các tác giả nổi tiếng trong ngành.
 • li>

Trong suốt bài viết, chúng tôi đã giúp bạn trả lời trích dẫn là gì và cách trích dẫn tài liệu tham khảo để từ đó bạn có thể áp dụng chúng vào công việc của mình một cách chính xác. Chúc các bạn thành công.

đừng quên theo dõi các bản cập nhật mới nhất của chúng tôi.

Xem thêm: Món ngon mỗi ngày thực đơn những món ăn hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *