Tin Tổng Hợp

Có nên mua iPhone mất vân tay? – Fptshop.com.vn

Lợi dụng tâm lý sử dụng iphone của đại đa số người Việt, thời gian gần đây trên thị trường tràn lan iphone cũ, cửa hàng thông báo mất vân tay. Những chiếc điện thoại này có giá rất rẻ và được người dùng khá ưa chuộng, vì không phải ai cũng quan tâm đến chức năng cảm biến vân tay.

iphone mất vân tay

Bạn đang xem: Mvt là gì

có phải iphone bị mất vân tay chỉ là “mất vân tay” không?

iphone bị mất vân tay là gì?

Cảm biến vân tay (Touch ID) nằm trên phím Home trên các sản phẩm iPhone từ thế hệ iPhone 5s trở lên, giúp nhận dạng Cảm biến vân tay của người dùng để bảo mật và mở khóa điện thoại. Những chiếc iPhone bị mất vân tay là những chiếc iPhone mà theo người bán, Touch ID bị hỏng nhưng các chức năng khác vẫn được đảm bảo hoạt động bình thường. iPhone bị mất vân tay được bán rộng rãi trên mạng và tại nhiều cửa hàng với tên gọi tắt iphone mvt với giá rẻ hơn nhiều so với iphone chính hãng.

nguồn gốc iphone bị mất vân tay

Xem thêm: Lập kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn hảo dành cho người mới

Theo nhiều chủ cửa hàng iphone lâu năm, nguồn gốc của iphone bị mất vân tay được chia thành 2 loại như sau:

Loại đầu tiên là iPhone hoạt động tốt vì một số lý do, nhưng Touch ID bị hỏng, chẳng hạn như do va đập hoặc vào nước. các tính năng khác không bị ảnh hưởng. Loại này khá hiếm gặp vì không ít người làm hỏng Touch ID trong quá trình sử dụng iphone, hoặc nếu Touch ID bị hư thì các chức năng khác cũng khó hoạt động bình thường.

Loại thứ hai được cho là chiếm phần lớn iPhone bị mất Touch ID hiện nay. Đó là iphone bị dính icloud được thu mua tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là trung quốc. Sau đó, anh ta sửa chữa các linh kiện và “hô biến” chúng thành một chiếc iPhone mới tuyệt đẹp. Tuy nhiên mỗi touch ID trên apple iphone se có một seri khác nhau nên khi thay thế, sửa chữa thì chức năng này không hoạt động được nên mới có khái niệm “iphone bị mất vân tay”.

iPhone MVT

tất cả các loại “iphone mvt” được bán rộng rãi với giá rất hấp dẫn

rủi ro khi mua iphone mất dấu

Xem thêm: Giám đốc nhân sự tiếng anh là gì

Do sửa chữa, lắp ráp linh kiện lợi dụng điện thoại bị dính icloud và linh kiện thay thế nên tuổi thọ của điện thoại không bám vân tay chắc chắn không được bền như ban đầu.

p>

Mặc dù khi mới mua, chiếc iphone của bạn bị mất vân tay đương nhiên vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một thời gian ngắn, có thể là vài tuần hoặc vài tháng thì bạn sẽ gặp rất nhiều sự cố, điều tồi tệ nhất là rằng iPhone bị “đột tử”.

Thông thường những chiếc điện thoại bị mất vân tay chỉ được bảo hành khoảng 3 tháng, sau thời gian đó, nếu chiếc iphone của bạn bị hư hỏng, bạn sẽ phải tự chịu chi phí sửa chữa, với mức giá cộng lại có khi còn đắt hơn mua một chiếc iphone mới. . Ngay cả khi iphone bị hỏng hóc trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được cửa hàng sửa chữa và thay thế miễn phí, công sức bạn bỏ ra đi lại, thời gian chờ đợi và chi phí phát sinh cũng khiến bạn phải gánh chịu không ít. .

Tôi có nên mua iPhone không có vân tay không?

Theo quan điểm của người viết, bạn không nên mua iPhone mất vân tay vì những rủi ro trên. Nếu bạn thích iPhone, hãy cố gắng chi thêm một số tiền để mua iPhone chính hãng với chất lượng đảm bảo và chế độ bảo hành cao cấp. Và nếu tiềm lực tài chính không đủ, vẫn còn rất nhiều smartphone khác đáng để bạn lựa chọn bên cạnh một chiếc iPhone cũ, xuất xứ trôi nổi có thể “ra đi” bất cứ lúc nào. điện thoại chỉ là phương tiện liên lạc của bạn, hãy luôn là người tiêu dùng thông minh!

binh lính

Xem thêm: Ngày h là gì? Ngày h là sự kiện gì? – wowhay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *