Tin Tổng Hợp

Code là gì? Nguồn gốc và mục đích sử dụng của mã code

mã là gì? mã xuất hiện trong hầu hết các ứng dụng máy tính, khi đăng ký trên bất kỳ trình duyệt nào, bạn cần nhập mã để hoàn tất quá trình đăng ký.

vậy mã thực sự là gì? và nếu nó giúp ích cho doanh nghiệp của bạn cũng như cá nhân bạn. hãy đến siêu thị bach thang để biết rõ từng phần nhé!

Bạn đang xem: Code là gì

xem thêm để hiểu thêm về: gpu là gì

mã là gì?

code là gì vậy

mã thực sự là một đoạn mã máy tính. tên khai sinh là mã qr có nghĩa là mã phản hồi nhanh, tức là mã phản hồi nhanh.

dạng mã phổ biến là mã vạch 2d thuộc loại ma trận . Bạn không thể đọc ý nghĩa của mã nếu không sử dụng máy quét mã QR hoặc điện thoại thông minh có ứng dụng để đọc mã QR chuyên dụng.

ai muốn lên top google thì tìm hiểu ngay: website chuẩn seo là gì

lợi ích của mã là gì?

là một đoạn mã máy tính. vậy nó mã hóa cái gì?

Xem thêm: Glycemia là gì? Chỉ số Glycemia nói lên điều gì về sức khỏe?

Nói một cách đơn giản và thân thiện với người dùng hơn, mã được tạo là mã được sử dụng để thay thế ngắn gọn một chuỗi ký tự nhất định, chẳng hạn như: url, sms, thông tin địa chỉ, số điện thoại … hoặc bất kỳ nội dung đặc biệt nào.

để giúp bạn dễ hiểu hơn về việc sử dụng mã là gì ? stbt Tôi xin trả lời bạn như sau:

”khi bạn đọc mã qr, vì đây là mã phản hồi nhanh, nó sẽ đưa bạn đến một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn, một tin nhắn văn bản… mà không cần phải tìm kiếm hay mất thời gian tìm kiếm. “

lợi ích của code

sự ra đời của mã phản hồi nhanh

mã qr là mã vạch hai chiều được phát triển bởi công ty sóng denso ở Nhật Bản vào năm 1994. như đã đề cập ở trên, từ “qr” xuất phát từ phản ứng nhanh, có nghĩa là phản hồi nhanh chóng, vì người tạo dự định cho phép mã để được giải mã. ở tốc độ cực cao.

vui lòng cho tôi biết thêm. kể từ năm 1974, mã vạch đã được sử dụng trong các siêu thị quy mô vừa và lớn: tập hợp một số vạch đen đậm, dày trên bao bì sản phẩm cùng với một máy quét thích hợp, cho phép thông tin của sản phẩm và giá trên đó. được đọc.

dừng lại một chút để biết một số thông tin hữu ích: thiết kế trang web cây cảnh stbt

mã vạch

Hạn chế của mã vạch là lưu trữ hạn chế, chỉ có 20 số và chữ cái khác nhau, chúng chỉ đọc được ở một chiều nên rất khó truyền tải giá trị sản phẩm của các thương hiệu.

Xem thêm: Chủ đề là gì?

giải pháp cho vấn đề này là thêm chiều thứ hai và sự ra đời của mã qr đã đáp ứng tốt điều này, máy quét thế hệ mới có thể đọc từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. nhờ đó có thể biểu diễn tới 7.000 số và chữ cái.

ngày nay với công nghệ mới nhất, mã qr nén ( mã qr nén ) thậm chí đạt đến ngưỡng 40000 chữ số và chữ cái trở lên. với số lượng ký tự lớn như vậy, qr code đang trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết, chẳng hạn như quản lý hiện vật, mã hóa tài liệu, địa chỉ trang web,… thay vì giới thiệu sản phẩm trong siêu thị như trước đây.

ứng dụng điện thoại thông minh hữu ích để giúp bạn đọc mã qr

đọc code trên smartphone

Có sẵn trên các chợ ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, có nhiều ứng dụng giúp đọc mã qr một cách nhanh chóng, nhưng không phải tất cả chúng đều được tối ưu hóa tốt cho từng loại mã. Sau thời gian dùng thử và trải nghiệm sau đây stbt xin giới thiệu đến các bạn những ứng dụng đáng tin cậy và an toàn nhất:

trình tạo / đọc mã vạch.

trình đọc mã qr đánh dấu nhanh.

droid qr

Nói chi tiết về code thì như vậy là chưa đủ, nhưng wbt tin chắc rằng những kiến ​​thức hữu ích trên đây sẽ giúp những người mới làm quen với công nghệ hiểu được code là gì và tại sao nó lại được sử dụng rộng rãi như vậy. .

chúc bạn vui vẻ

bạn đã hiểu mọi thứ về giám đốc điều hành, hãy cùng tìm hiểu

Xem thêm: Microsoft compatibility telemetry là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *