Tin Tổng Hợp

Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé !

Bạn đang xem: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé ! tại vothisaucamau.edu.vn

Tính từ ngày hôm nay (5/01/2023) thì chỉ còn 16 ngày nữa là chúng ta sẽ đến tết nguyên đán Quý Mão 2023.

Mục Lục Bài Viết

1. Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

 • Tính từ ngày 5/01/2023 – Còn 16 ngày
 • Tính từ ngày 6/01/2023 – Còn 15 ngày
 • Tính từ ngày 7/01/2023 – Còn 14 ngày
 • Tính từ ngày 8/01/2023 – Còn 13 ngày

Chính thức:Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023

Tính từ hôn nay thì còn khoảng 16 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2023 (làm tròn ngày và không tính giây, phút, giờ). Các bạn có thể xem bảng thời gian đếm ngược ngay bên dưới đây để biết chính xác còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch ở từ thời điểm hiện tại.

Đếm ngược ngày đến Tết Ta 2023

2. Vì sao cần biết còn mấy ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2023?

Việc biết trước còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán 2023 sẽ có mức độ ảnh hưởng và quan trọng khác nhau tùy vào kế hoạch của mỗi người. Nhiều người thấy đó là cần thiết khi tính toán còn bao lâu nữa là qua năm Âm lịch mới. Tuy nhiên, có người thì thấy nó cũng không ảnh hưởng gì mấy đến mình.

Đặc biệt hơn nữa, khi chúng ta biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch sẽ giúp bạn có kế hoạch lựa chọn quà Tết tốt hơn. Từ đó, mọi người sẽ được gửi tới cha mẹ, ông bà, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác,… những món quà ưng ý nhất dịp Tết.

Với những người đi làm xa quê, việc biết trước bao nhiêu ngày nữa đến Tết cũng là cần thiết. Dựa vào đó, họ có thể lên được sớm kế hoạch nghỉ Tết cho mình. Như các bạn đã biết, khi đất nước bước vào những ngày nghỉ lễ lớn, đặc biệt là Tết Nguyên Đán thì lượng người từ thành phố về nông thôn tăng lên bất chợt, gây cản trở giao thông.

Vì thế, khi dựa vào thời gian còn lại của năm cũ, các bạn sẽ tính toán được chính xác thời gian mình cần hoàn thành các công việc còn chưa xong. Ngoài ra, mọi người cũng sẽ lựa chọn được thời điểm về quê hợp lý mà không lo bị kẹt xe.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtGia đình đoàn tụ, sum vầy dịp Tết

Việc biết được trước thời gian còn lại của năm cũ và thời gian sắp tới Tết cũng rất quan trọng với những người cần lên kế hoạc đi chơi dịp Tết. Từ đó, chúng ta sẽ sắp xếp được một lịch đi du lịch rõ ràng, không bị cập rập để tận hưởng kỳ nghỉ thật vui.

Thời điểm cuối năm cũ cũng là lúc thanh toán hết những khoản nợ, vay còn sót lại cũng như thực hiện xong những việc của năm cũ trước khi năm mới sang. Thông thường, ở Việt Nam người ta hay có quan niệm là còn nợ ai đó hoặc chưa xong việc năm cũ sẽ là điều xui xẻo trong năm mới.

Tết là dịp mà trẻ em rất háo hức vì đây là lúc được nhận các bao lì xì từ người lớn. Bên cạnh đó, các bé còn được nhận những lời chúc ý nghĩa từ cha mẹ, ông bà,… cũng như ăn bánh kẹo Tết. Vì thế, những bé này cũng nôn đến Tết chứ không riêng gì những người xa quê.

Còn đối với những người khác, khi biết được còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023 là lúc để thể hiện sự chờ mong, háo hức của một người dân đất Việt khi mà đất trời đang thay áo mới chào xuân.

3. Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Tây 2023? Đếm ngược ngày đến Tết 

Cho đến hiện tại, còn khoảng 2 ngày nữa là đến tết Dương lịch 2023. Mọi người có thể xem ngay đồng hồ đếm ngược sau đây để biết là còn mấy ngày nữa đến Tết Tây năm 2023 nhé.

4. Tết Âm lịch 2023 vào ngày mấy Dương?

Tết Quý Mão năm 2023 sẽ có ngày mùng 1 rơi vào ngày 22/1/2023 Dương lịch vào chủ nhật. Tiếp theo, mùng 2 Tết 2023 là vào ngày thứ 2 23/1/2023. Sau đó, mùng 3 Tết Âm lịch 2023 sẽ nhầm ngày thứ 3 24/1/2022,…

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtTết Nguyên Đán Quý Mão 2023

5. Tết 2023 được nghỉ mấy ngày?

Sau khi tìm hiểu còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết? Thì chắc chắn các bạn đọc sẽ đặt câu hỏi vậy liệu Tết 2023 này sẽ được nghỉ mấy ngày. Hãy cùng bài viết tìm hiểu lịch nghỉ Tết Tây và Tết Nguyên Đán năm nay dưới đây nhé. 

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtTết 2023 được nghỉ mấy ngày?

5.1. Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 

Đầu tiên là lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, hiện tại đang có 2 phương án nghỉ Tết Ta như sau: 

 • Phương án đầu tiên là người lao động sẽ được nghỉ thứ 7 và chủ nhật để có thể kéo dài kỳ nghỉ lên 9 ngày. Kỳ nghỉ Tết ta sẽ bắt đầu từ ngày thứ 7 tức là vào ngày 21/01/2023 (30 Tết) đến hết ngày chủ nhật mùng 8 Tết ngày 29/01/2023. 

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtLịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 phương án 1

 • Phương án kế tiếp là người lao động được nghỉ nửa ngày thứ 7 và cả ngày chủ nhật để có thể kéo dài kỳ nghỉ trong 5 ngày. Kỳ nghỉ sẽ có thể bắt đầu từ thứ 6 ngày 20/01/2023 tức là 29 Tết đến ngày thứ 3 24/01/2023 mùng 3 Tết. Hoặc có thể là sẽ bắt đầu ngay từ thứ 7 ngày 21/01/2023 vào 30 Tết đến thứ 4 ngày 25/01/2023 mùng 4 Tết. 

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtLịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 phương án 2

Tuy nhiên, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán còn tùy thuộc vào từng công ty, tổ chức khác nhau, số lượng ngày nghỉ sẽ có sự khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua 2 phương án nghỉ Tết trên và ghi chú còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết. Để có thể theo dõi số ngày nghỉ dự kiến, sắp xếp để đặt vé phương tiện di chuyển sớm nhất để về quê nhé. 

5.2. Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 

Đối với lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 thì theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Người lao động sẽ được nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 ngày 01/01/2023 tổng cộng là 2 ngày. 

Người lao động sẽ được nghỉ Tết Tây và hưởng lương 2 ngày. Theo lịch thì hai ngày nghỉ Tết Tây sẽ rơi vào chủ nhật và thứ hai. 

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtLịch nghỉ Tết dương lịch 2023 

6. Tết Âm lịch là gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết, số ngày nghỉ Tết dự kiến. Thì hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về Tết Âm lịch của nước ta nhé. 

Tết Nguyên Đán hay còn có các tên gọi khác như là Tết ta, Tết âm lịch, Tết cổ truyền. Đây là một dịp lễ lớn đầu năm mới được tích theo lịch âm của các dân tộc thuộc vùng Đông Á. Sẽ bao gồm có các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam và bán đảo Triều Tiên.

Theo như dòng chuyển của lịch sử thì người Nhật Bản đã lược bỏ đi Tết Nguyên Đán. Chỉ còn người Trung, Triều Tiên, Việt Nam giữ lại truyền thống Tết ta.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtTết âm lịch

Tại Việt Nam, trước ngày Tết còn có phong tục cúng Táo Quân vào ngày 23 tháng chạp Âm. Cúng tất niên vào ngày 29 hoặc 30 của tháng chạp âm. Do quy luật nhuận 1 tháng của âm lịch thì ngày đầu năm của dịp Tết ta sẽ không bao giờ trước ngày 21 tháng 1 dương. Đồng thời cũng không bao giờ sau ngày 20 tháng 2 dương, chỉ nằm trong khoảng ngày này. 

Toàn bộ dịp Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài trong khoản từ 7 đến 8 ngày vào cuối năm cũ và 7 ngày của đầu năm mới.

7. Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán Việt Nam còn được nhiều người hay gọi với những tên khác như: Tết Âm lịch, Tết cổ truyền, Tết Ta, Tết Cả hoặc Tết. Đây chính là một dịp lễ lớn vào lúc đầu năm Âm lịch để đón chào xuân mới. Dịp này đem lại ý nghĩa quan trọng không chỉ trong nước ta mà còn ở những nước trong khu vực Châu Á, Đông Nam Á như: Singapore, Trung Quốc,…

Từ “Tết” thực chất là cách đọc Hán – Việt của chữ “tiết”. Trong khi đó, từ “nguyên” theo tiếng Hán có nghĩa là sự sơ khai, mở màn và “đán” mang ý nghĩa là buổi sáng sớm. Do đó, Tết Nguyên Đán nếu như đọc theo phiên âm đúng sẽ là “Tiết Nguyên Đán”.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtĐi chợ hoa xuân

Vào dịp Tết Nguyên Đán mỗi năm, các thành viên trong gia đình tại Việt Nam sẽ sum họp bên nhau, cùng nấu mâm cỗ, trang trí, dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, bánh Tét, làm mứt Tết, pha trà, xem phim Tết,… Đồng thời, họ cũng trò chuyện và chia sẻ với nhau để khép lại những câu chuyện đã qua trong năm cũ.

Một vài món ăn đặc trưng vào ngày Tết mà các bạn không thể nào bỏ qua chính là:

 • Nem rán
 • Xôi gấc
 • Thịt kho tàu
 • Dưa món
 • Dưa giá

8. Mâm ngũ quả ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam

Hãy cùng tham khảo ngay đến 15 loại trái cây đem lại may mắn để chưng trên mâm ngũ quả dịp Tết dành cho bạn và các ý nghĩa mà nó đem lại:

Loại trái cây Ý nghĩa
Sung Đủ đầy, sung túc, tiền bạc vô như nước
Mãng cầu Cầu cho mọi điều được như ý
Đu đủ Thịnh vượng và đầy đủ
Dừa Không thiếu gì cả, tất cả đủ xài
Thơm (Dứa, khóm) May mắn và thơm tho
Xoài Tiền xài không bị thiếu, cuộc sống thịnh vượng và sung túc
Bưởi Tượng trưng cho sự sum họp, đoàn tụ gia đình
Phật thủ Bàn tay của phật che chở cho cuộc sống
Quất (tắc, hạnh), cam, quýt Thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc
Chuối Bàn tay ngửa luôn bảo bọc và bình an
Lựu Con cháu đầy đàn, thịnh vượng và trường thọ
Hồng Tươi mới, hồng hào và thành công
Dưa hấu Trung trực, viên mãn và tốt đẹp
Thanh long Rồng may hội tụ, may mắn
Nho Bội thu và dồi dào mọi thứ

Xem thêm: Mâm ngũ quả ngày Tết có ý nghĩa gì? Cách sắp xếp ra sao và những sai lầm nào cần tránh?

9. Quà tặng dịp Tết Nguyên Đán cực chất

Dưới đây là một số món quà hay ho và ý nghĩa mà các bạn nên dành tặng cho những người mình yêu thương:

Quà Tết Tặng cho Ý nghĩa
Cây và hoa Tết Người thân Các loài cây thường được mọi người yêu thích và chưng trong nhà, ngoài đường như: cây mai, đào, quất (tắc), cúc vàng,… Khi chúng ta gửi tặng các loại hoa ngày cho người thân thì đó cũng như là lời chúc may mắn, sức khỏe, tiền tài đến cho họ dịp năm mới
Bánh chưng, bánh tét Người thân Việc gói và nấu bánh chưng, bánh tét được xem là một phong tục truyền thống của Việt Nam. Hành động tặng bánh chưng hoặc bánh tét chính là để thờ cúng tổ tiên, cầu mọi điều no đủ và sung túc cho năm mới
Quần áo mới Người thân Khi các bạn tặng những thứ như: áo mới, khăn lụa,… cho người lớn tuổi vào dịp Tết thì đó được xem là lời cầu chúc cho họ được nhiều sức khỏe dịp xuân sang
Giỏ quà Tết Đồng nghiệp, bạn bè Khi dành tặng quà Tết cho đồng nghiệp hay bạn bè thì cũng không đòi hỏi quà đói phải có giá trị cao nhưng cũng đừng bình thường quá. Một trong số các món quà hợp lý chính là giỏ quà Tết. Nó giúp mối quan hệ của bạn với bạn bè, đồng nghiệp càng thêm gắn bó hơn
Trái cây Tết, tạo hình Đối tác, sếp Ngày nay, nhiều người rất ưa chuộng các loại trái cây hình thù độc lạ để tặng người khác vào ngày Tết. Những loại quả có hình thù lạ mắt và độc đáo như: bưởi bàn tay Phật, bưởi hồ lô, dưa hấu thỏi vàng,… là các quà tặng rất hay cho các sếp hoặc đối tác

10. Gợi ý những câu chúc Tết hay

Dưới đây là một số câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất dành cho những người mà chúng ta yêu thương:

1. Cháu chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi. Mùa xuân đến con (cháu) chúc ông bà một năm mới vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi với con với cháu ạ.

2. Cháu xin kính chúc ông bà một mùa xuân thật vui vẻ, tuy về được với ông bà, nhưng cháu sẽ không bao giờ quên công đức dưỡng dục mà ông bà đã dành cho cháu.

3. Mùa xuân Quý Mão đã sang

Kính chúc ông bà an khang vẹn toàn

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

4. Con vui khi thấy ông bà

Năm mới thêm tuổi như là trẻ ra

Chúc ông chúc bà thế là

Sống lâu sống thọ cả nhà đều vui

5. Xuân đến hy vọng: Mọi nhà ấm no; Kính chúc ông bà: Trẻ mãi không già.

6. Lại một cái Tết nữa đến, tóc của ông lại thêm phần bạc. Năm nay cháu đã lớn và trưởng thành nhiều rồi ông ạ, ông đừng lo toan nhiều nữa, hãy chăm lo cho sức khỏe mình thật tốt và sống lạc quan, vui vẻ để tóc của ông không bị ngày càng bạc nhé. Chúc ông năm mới gặp thật sung túc và nhiều may mắn.

7. Năm cũ đã hết, năm mới bước qua, hôm nay cháu tới để kính chúc ông bà: Sống lâu sức khỏe, trẻ mãi không già, yêu thương thuận hòa, cửa nhà sung túc, hạnh phúc an khang.

8. Chúc ông bà có luôn tràn ngập sức khỏe, dạt dào tình thương, cả gia đình thịnh vượng.

Xem thêm: Tổng hợp 60+ câu chúc Tết hay 2023 dành tặng cho người yêu, gia đình, bạn bè, thầy cô,…

11. Các việc cần làm thời điểm cận Tết

Theo quan niệm của dân gian, chúng ta cần hoàn thành xong và trọn vẹn của năm cũ đã qua để đón được một năm mới thật nhiều may mắn. Do đó, bên dưới đây là một số việc mà bạn nên làm trước khi kết thúc năm 2022 và đón một năm 2023 ngập tràn điều may:

 • Xử lý toàn bộ việc của năm cũ 2022.
 • Trả xong những khoản nợ của năm 2022, không kéo dài qua năm 2023.
 • Đặt sớm vé xe, vé máy bay, vé tàu để có được phương tiện về quê với gia đình mình.
 • Nếu có thể thì hãy mua cho bản thân một bộ quần áo mới để mặc dịp đầu năm để cầu mong hòa thuận và may mắn.
 • Chuẩn bị bỏ bao lì xì để gửi tới người mình yêu thương.
 • Bỏ qua các chuyện buồn, không suôn sẻ ở năm cũ và chuẩn bị tinh thần tràn đầy năng lượng đón chào năm mới.
 • Sắp xếp hết công việc để có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn, vui vẻ.
 • Chuẩn bị một tâm hồn hạnh phúc và hân hoan khi trở về mái nhà của mình.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtGói bánh chưng và bánh tét dịp Tết

12. Tết Dương lịch là gì? 

Tết dương lịch hay còn được gọi là Tết Tây, Tết Quốc Tế, là một ngày lễ diễn ra vào ngày 1 tháng 1 Dương lịch. Ngày đầu tiên trong năm theo lịch dương là dịp lễ quan trọng của nhiều dân tộc và nền văn hóa khác nhau trên thế giới. 

Tết dương lịch được coi là một ngày lễ chung lớn nhất, thường được bắn pháo hoa vào lúc nửa đêm. Những truyền thống của ngày Tết dương trên toàn cầu sẽ có các hoạt động như đi lễ nhà thờ, thăm hỏi bạn bè, gia đình và tổ chức tiệc mừng năm mới. 

còn bao nhiêu ngày nữa đến tếtTết Dương lịch

13. Giải đáp 1 số thông tin nhanh cần biết về Tết Nguyên Đán 2023

Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp về dịp Tết Âm lịch 2023 ngay bên dưới để có một cái Tết thật trọn vẹn và hạnh phúc bên gia đình bạn nhé.

Tết Nguyên Đán năm 2023 có 30 Tết không?

Tết Nguyên đán 2023 có ngày 30 Tết.

Mùng 1 tết 2023 là ngày mấy Dương lịch?

Ngày mùng 1 của Tết Âm lịch 2023 rơi vào Chủ nhật ngày 22/1/2023 Dương lịch.

30 Tết 2023 là ngày mấy Dương lịch?

Ngày 30 Tết của Tết Nguyên đán 2023 sẽ rơi vào thứ 7 21/1/2023 Dương lịch.

Tết 2023 là Tết con gì?

Tết năm 2023 là năm con mèo, tức là năm Quý Mão. Mão là con giáp đứng thứ 4 trong số 12 con giáp của thập nhị Chi. Ngoài ra, năm Quý Mão Âm lịch kéo dài tới 384 ngày (bắt đầu kể từ 22/01/2023).Tương đương với năm 2022, năm 2023 thuộc mệnh Kim. Nhưng Kim Bạch Kim mang ý nghĩa là vàng đan xen vàng. Do đó, những người mang mệnh Thủy và Thổ sẽ có rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, những ai mang mệnh Hỏa hoặc Mộc sẽ gặp khó khăn, thử thách nên cần cố gắng vượt qua.

Tết Nguyên Đán trong Tiếng Anh là gì?

Tết Nguyên Đán trong tiếng Anh là Lunar New Year.

14. Kết luận lại

Bài viết Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2023? Đếm ngược Tết 2023. Đã cập nhật số ngày cụ thể còn lại đến Tết Nguyên Đán, cũng như cập nhật số ngày nghỉ Tết dự tính. Để các bạn đọc có thể tham khảo, nắm được thông tin về lịch nghỉ Tết và sắp xếp kỳ nghỉ cho mình tốt nhất.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ có những cập nhật những thông tin mới được nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Hãy theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về công nghệ nhé. 

Đừng quên “ghé website Trường THCS Võ Thị Sáu” để nhận được mức giá ưu đãi và tư vấn phục vụ tận tâm nhất nhé. 

Xem thêm:

Di Động Việt

3.4/5 – (10 bình chọn)

Bạn thấy bài viết Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé ! có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé ! bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé ! của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Còn bao nhiêu ngày nữa đến tết nguyên đán 2023- Cùng đếm ngược nhé !
Xem thêm bài viết hay:  6 sai lầm khi uống thuốc y học cổ truyền cần tránh để an toàn sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *