Tin Tổng Hợp

Confirm là gì? Làm thế nào để Confirm Email cho chuyên nghiệp

1. xác nhận là gì?

1.1. nghĩa của từ xác nhận

Xác nhận là một từ tiếng Anh và thông dụng nhất, xác nhận được sử dụng như một động từ. Xác nhận bao gồm các nhóm ý nghĩa sau:

– xác nhận; chứng thực: xác nhận rằng những lời họ nói là đúng,

Bạn đang xem: Confirm email address là gì

– thừa nhận; phê chuẩn: hiệp ước được phê chuẩn

– lây nhiễm giun cho (ai đó) (thói quen, cách nghĩ, ..): khiến bố bạn bị nhiễm bệnh do hút thuốc lá hàng ngày

– làm cho rắn chắc; củng cố: củng cố quyền lực, củng cố niềm tin, ..

– (tôn giáo) để thực hiện nghi lễ ăn chay

1.2. sử dụng các trường hợp để xác nhận

Xác nhận được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của nó. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bắt gặp từ xác nhận trong các trường hợp sau:

– xác nhận mật khẩu: xác nhận lại mật khẩu. Khi bạn tạo tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu của bất kỳ trang web nào, mạng xã hội đó phải nhập mật khẩu hai lần. và lần thứ hai đó được gọi để xác nhận mật khẩu. điều này đảm bảo rằng mật khẩu bạn nhập lần đầu tiên không sai, chỉ là những gì bạn muốn vì thông thường mật khẩu sẽ không hiển thị bất kỳ ký tự nào mà chỉ hiển thị ***

– xác nhận địa chỉ email của bạn: Vui lòng xác nhận lại địa chỉ email của bạn. Ví dụ, trong trường hợp bạn tạo một tài khoản facebook mới liên kết với địa chỉ email. facebook yêu cầu bạn xác nhận lại địa chỉ email của bạn. trong trường hợp này, bạn cần vào email, tìm thông báo xác nhận và làm theo các bước trong email để xác nhận địa chỉ email. điều này đảm bảo rằng tài khoản của bạn là chính chủ và là cơ sở để bảo vệ tài khoản của bạn nếu có sự cố.

– email xác nhận: đây là phản hồi của bạn cho một email để xác nhận thông tin với bên kia. tác dụng của email xác nhận là: đây sẽ là bằng chứng cho một phản hồi bằng văn bản, một phản hồi đồng ý hay phủ nhận thông tin cần được xác nhận của người gửi, hoặc cung cấp thêm thông tin cần được xác nhận. Ví dụ, nhà tuyển dụng gửi cho bạn một lá thư phỏng vấn bằng tiếng Anh và yêu cầu bạn xác nhận email. tức là bạn có cần phản hồi về việc bạn có muốn tham gia cuộc phỏng vấn hay không, hoặc bạn có bất kỳ thay đổi nào về thời gian và địa điểm được chỉ định như trong thư không?

2. hướng dẫn bạn cách viết thư xác nhận

Mặc dù thuật ngữ “xác nhận” được sử dụng khá thường xuyên trong nhiều trường hợp, nhưng chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của email xác nhận và tần suất nó được sử dụng trong công việc và cuộc sống. trong cuộc sống hàng ngày, trong bài viết này, chúng tôi xin mạn phép hướng dẫn các bạn cách viết thư xác nhận nói chung và cách xác nhận email phỏng vấn bằng tiếng Anh nói riêng một cách chuyên nghiệp.

2.1. yêu cầu chung khi viết thư xác nhận

Thư xác nhận được các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng hàng ngày cho các mục đích khác nhau. Nói chung, chúng được sử dụng để công nhận thỏa thuận trước hoặc để xác minh thông tin nhất định khi được yêu cầu.

Ví dụ: một nhà tuyển dụng sẽ gửi một lá thư cho người nộp đơn xin việc xác nhận ngày, giờ và địa điểm của một cuộc phỏng vấn. Tương tự, các ứng viên xin việc thường trả lời bằng thư xác nhận rằng họ sẽ tham dự buổi phỏng vấn và rất mong đợi.

Ban quản lý cũng có thể gửi thư cho các nhân viên hiện tại xác nhận việc làm của họ, nếu nhân viên cần nó trong một số chức năng nhất định. Tương tự, chủ nhà có thể viết thư xác minh nơi cư trú của người thuê, nếu người thuê đang đăng ký vay.

2.1.1. câu từ

Trước khi gửi bất kỳ tài liệu chính thức nào, bạn cũng nên đọc lại và xem lại bức thư, đặc biệt là nội dung liên quan đến thỏa thuận kinh doanh. Lỗi chính tả là điều cấm kỵ, các lỗi như bỏ sót từ, dùng từ không chính xác, sai ngữ pháp, dấu câu và các vấn đề khác liên quan đến chữ viết tay cũng nên được giảm thiểu. việc bạn gửi một bức thư được suy nghĩ kỹ càng cho thấy bạn là một người cẩn thận và chuyên nghiệp.

2.1.2. sử dụng giấy thích hợp

Xem thêm: Bạn Cùng Bàn Tiếng Anh? Và Các đoạn Văn Miêu Tả Bạn Cùng Bàn

Bạn phải sử dụng giấy có in logo công ty khi xác nhận thư công việc của mình. Nếu bức thư không liên quan đến kinh doanh, bạn cũng sẽ cần phải in nó trên giấy tiêu chuẩn. trong thư công việc, nếu bạn không xác nhận bức thư qua email, hãy đánh máy và in, hạn chế viết tay. và hãy nhớ rằng máy in đang hoạt động tốt và mực vẫn còn.

2.1.3. phông chữ và lề

Khi viết xác nhận hoặc bất kỳ thư chính thức nào, bạn nên sử dụng phông chữ la mã arial hoặc times new, kích thước 12-14 và không gạch chân, in nghiêng hoặc in đậm. lề khoảng 2,5 cm.

Để chuyên nghiệp hơn và gây ấn tượng với người nhận, bạn có thể sử dụng định dạng khối. tức là các đoạn văn sẽ cách nhau một dòng và dòng đầu tiên sẽ không bị thụt lề. chữ cái được định dạng là một dòng.

tra-loi-thu-phong-van

2.1.4. viết ngắn gọn và rõ ràng

Thư xác nhận thường ngắn và đi vào trọng tâm. bạn không nên viết quá nhiều, tránh diễn đạt cảm xúc và cụm từ không cần thiết. phần nội dung thư phải bám sát những gì bạn muốn xác nhận, thông tin quan trọng khác mà bạn muốn thêm và xác nhận.

2.1.5. ngôn ngữ lịch sự và trang trọng

Hầu hết các thông báo xác nhận là chính thức và không mang tính cá nhân. nếu bạn viết thư cho người thân, bạn bè thân thiết, bạn có thể viết một cách gần gũi và thân mật. tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn về cách viết, hãy làm như vậy một cách lịch sự. trong trường hợp bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn hoặc thái độ của mình trong thư. Ví dụ: khi hào hứng nhận được lời mời phỏng vấn, bạn có thể viết: “Tôi rất mong chờ cuộc phỏng vấn này”

2.2. cách viết thư xác nhận

2.2.1. sử dụng giấy in sẵn có logo công ty

Như yêu cầu ở trên, nếu nội dung liên quan đến kinh doanh, hãy sử dụng giấy có in logo của công ty. điều này có thể làm cho lá thư của bạn trở thành tài liệu chính thức của công ty.

Nếu bạn đang viết thư xác nhận cá nhân hoặc viết về vấn đề cá nhân nhưng gửi đến công ty, hãy tiếp tục sử dụng ngôn ngữ trang trọng.

2.2.2. phần mở đầu

Sử dụng cách chào thích hợp cho tên và chức danh của người nhận. Ví dụ: Dear sir / madam, vui lòng ghi họ của bạn (nếu bạn là người Việt Nam) hoặc họ (nếu bạn là người nước ngoài)

2.2.3. xác nhận thông tin để xác nhận

vui lòng nêu rõ vấn đề trong thư xác nhận. bạn không cần phải giới thiệu bản thân với người nhận và làm quen. người nhận phải biết bạn trước khi gửi tin nhắn xác nhận. Mở đầu thư là đi thẳng vào những công việc bạn cần xác nhận: thời gian, địa điểm, thông tin cụ thể, …

nếu bạn gửi email xác nhận đơn đặt hàng. nêu rõ đơn hàng bạn đã nhận, thời gian giao hàng và số lượng.

2.2.4. các vấn đề khác cần được xác nhận

Bạn có thể đề cập đến các chủ đề liên quan khác trong phần tiếp theo. nội dung bao gồm tiền, điều khoản hoặc bất kỳ vấn đề xác nhận nào khác. Ngoài ra, thư xác nhận cũng có thể đề cập đến trách nhiệm đối với các nhiệm vụ hoặc danh sách công việc chưa hoàn thành và chưa hoàn thành.

Bạn nên nhắc lại thông tin để xác nhận và đảm bảo không có sự hiểu lầm giữa hai bên. sự lặp lại này cũng giúp làm rõ yêu cầu và mong muốn của người nhận đối với bạn.

Thư xác nhận không chỉ để xác nhận mà còn là bằng chứng, tài liệu lưu trữ giữa hai bên trong trường hợp có tranh chấp.

2.2.5. thư kết thúc

cảm ơn bạn trước khi đóng thư, sau đó ký tên và ghi rõ họ tên của bạn.

Xem thêm: Các chỉ số IQ, EQ, CQ, AQ là gì?

cảm ơn

3. hướng dẫn xác nhận email phỏng vấn bằng tiếng Anh

3.1. cách xác nhận lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh qua email

Nhận được lời mời phỏng vấn chứng tỏ rằng bạn đã có cơ hội làm việc tại công ty bạn muốn. Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí yêu cầu trình độ tiếng Anh, bộ phận nhân sự sẽ gửi cho bạn thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh và cũng mong nhận được phản hồi của bạn bằng tiếng Anh. cách xác nhận email không khó nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn phải trả lời công ty một cách đầy đủ và ngắn gọn, dễ hiểu.

– phần mở đầu: thân mến .. (tên nhà tuyển dụng hoặc tên người gửi lời mời phỏng vấn)

– nội dung email:

cảm ơn bạn rất nhiều về lời mời phỏng vấn cho vị trí tại (công ty bạn đã ứng tuyển)

Tôi mong chờ cuộc trò chuyện của chúng ta, được lên lịch vào (ngày, giờ).

Nếu tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn trước cuộc phỏng vấn, vui lòng cho tôi biết.

– cuối tin nhắn:

trân trọng,

tên đầy đủ của bạn

& gt; & gt; & gt; xem thêm: một tài liệu rất quan trọng và cần thiết đối với người lao động đó là thư mời họp chuẩn, mới nhất và tải miễn phí hiện nay

3.2. một số lưu ý khi xác nhận email phỏng vấn

cấu trúc thư trả lời phỏng vấn

3.2.1. xin chào

Bạn không cần đề cập nhiều đến nhà tuyển dụng hay công ty, bạn chỉ cần thân … là được. Lời chào tuy là một chi tiết nhỏ nhưng nếu thiếu nó sẽ là lý do khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, vì vậy đừng bao giờ quên nó.

3.2.2. xác nhận

Vì đây là thư mời nên các câu hỏi thường là có hoặc không. bạn chỉ cần xác nhận rằng bạn có tham dự buổi phỏng vấn hay không? Tất nhiên, câu trả lời là đi thẳng vào vấn đề. Ví dụ: “Tôi thực sự muốn phỏng vấn” hoặc “Tôi rất mong được phỏng vấn”. Bạn cũng sẽ cần xác nhận lại thời gian phỏng vấn hoặc yêu cầu một thời gian khác nếu bạn không thể đến kịp thời gian đã nêu trong thư mời. ngoài ra, bạn có thể bày tỏ mong đợi của mình đối với cuộc phỏng vấn hoặc cảm ơn vì lời mời.

3.2.3. thời gian trả lời phỏng vấn

Hãy đảm bảo rằng phản hồi email của bạn được gửi trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được email từ nhà tuyển dụng. Bạn chỉ phỏng vấn một vài nơi, nhưng các công ty có thể phỏng vấn hàng trăm người mỗi ngày. đừng trả lời quá muộn trước khi họ quên bạn là ai và những thông tin liên quan đến bạn. trả lời tin nhắn sớm cũng cho thấy bạn là người có tác phong làm việc nhanh nhẹn và chuyên nghiệp.

3.3. cách từ chối lời mời phỏng vấn

Tương tự như email xác nhận ở trên, mẫu thư từ chối cũng vậy. Thay vì đồng ý, bạn sẽ đưa ra lý do từ chối. giải thích lý do tại sao để nhà tuyển dụng vẫn cảm thấy được tôn trọng. không quên bày tỏ mong muốn được hợp tác với công ty trong thời gian tới.

Xem thêm: Từ vựng tiếng anh về ngày Ngày Quốc tế Lao động 1/5 đặc sắc nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *