Tin Tổng Hợp

Công cụ dụng cụ là gì? Các cách phân bổ CCDC đúng quy trình

công cụ và dụng cụ là vật liệu gia công liên quan đến một hoặc nhiều chu kỳ sản xuất và thương mại. do đó, ccdc phải được chỉ định chính xác. theo dõi bài viết dưới đây cùng kế toán việt hưng nhé.

Bạn đang xem: Ccdc là gì

Phân bổ công cụ dụng cụ

Công cụ dụng cụ là gì? Các cách phân bổ CCDC đúng quy trình

1. Khái niệm công cụ dụng cụ

– công cụ dụng cụ là tư liệu lao động tham gia vào một hoặc nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh. công cụ, dụng cụ cũng được khấu hao dần về giá trị như tài sản cố định; tuy nhiên, do thời gian sử dụng hữu ích ngắn và giá trị thấp nên nó không đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định. theo thông tư 45/2013 / tt-btc về quản lý và khấu hao tài sản cố định; sau đó đối với tư liệu lao động có giá trị dưới 30.000.000 vnd; không đủ điều kiện trở thành tài sản cố định thì xếp vào loại công cụ, dụng cụ cố định; và có thời hạn chỉ định tối đa không quá 24 tháng.

– các tài liệu lao động không đủ tiêu chuẩn là tài sản cố định theo quy định; Chúng được xếp vào loại công cụ. khi chỉ định công cụ, dụng cụ phải căn cứ vào thuộc tính của chúng; và giá trị của các công cụ, chúng được chia thành nhiều loại khác nhau.

cong-cu-dung-cu-la-gi

2. phân công công cụ

hàng tháng kế toán phải hạch toán công cụ, thiết bị; chuyển giá trị của công cụ vào chi phí của doanh nghiệp. ccdc có thể được chỉ định với các thời điểm khác nhau.

Dựa trên bản chất và giá trị của công cụ, chúng tôi chia nó thành các loại chính sau đây.

a. dựa trên giá trị được chỉ định của công cụ

– Phân bổ 1 lần (100%):

loại nhiệm vụ này thường có giá trị nhỏ và thời gian ngắn; nói chung nên được tính vào chi phí của doanh nghiệp; chúng tôi có xu hướng nghĩ về nó như một công cụ không cần phải chỉ định.

– nhiều nhiệm vụ:

Xem thêm: Khoái cảm là gì? Biểu hiện ở nam và nữ giới là như thế nào?

Sự phân bổ này áp dụng cho các công cụ có giá trị cao; và thời gian phân công dài. tùy theo mục đích sử dụng mà chúng nên được chia thành hai nhóm chính; bạn đang chỉ định 2 lần và chỉ định nhiều lần cho nó.

kiểu gán + kép được hiểu như sau: mỗi lần gán sẽ có thời gian; và giá trị được chia thành 2 lần bằng nhau theo tỷ lệ 50:50).

cong-cu-dung-cu-la-gi-3

p. vd: công cụ trị giá 6.000.000 vnd sử dụng trong 6 tháng; và được phân phối trong 2 lần. vì vậy ccdc này chúng ta sẽ thực hiện việc phân bổ bằng cách chia thời gian phân bổ thành các phần bằng nhau; và giá trị của ccdc đó thành 2 phần bằng nhau; và sau 3 tháng, chúng tôi sẽ phân bổ 1 lần mỗi lần trị giá 3.000.000 vnd.

+ loại công cụ chuyển nhượng nhiều lần được hiểu như sau: giá trị chuyển nhượng công cụ loại đa nhiệm vụ, không vượt quá 36 tháng; theo thông tư 45/2013 ban hành ngày 25/04/2013; thì giá trị của công cụ, thiết bị sẽ được chia đều cho số kỳ đăng ký phân phối; mỗi kỳ được hiểu là 1 tháng trong chu kỳ kinh doanh 12 tháng. tài khoản người dùng 142 và 242. cũng theo thông tư này, những tài sản cố định không đăng ký là công cụ sẽ phải đăng ký chuyển đổi tài sản cố định sang công cụ, dụng cụ.

b. tùy thuộc vào bản chất của công cụ

+ các công cụ, dụng cụ phục vụ xây dựng cơ bản như giàn giáo, ván khuôn, dụng cụ lắp đặt chuyên nghiệp, bộ đồ ăn, đồ sứ, bao bì hoặc bảo hộ lao động.

cong-cu-dung-cu-la-gi-2

c. phân bổ theo các yếu tố khác

ngoài ra, chúng tôi còn có hàng loạt công cụ, được phân loại theo tính chất quản lý, mục đích sử dụng, phục vụ công việc như sau.

Xem thêm: Đa dạng sinh học là gì? Nguyên nhân, biện pháp hạn chế suy giảm đa dạng sinh học

+ công cụ công cụ.

+ cho thuê thiết bị.

+ bao bì xoay.

+ công cụ, dụng cụ dùng cho sản xuất kinh doanh.

+ công cụ và công cụ để quản lý.

+ công cụ và dụng cụ cho các mục đích khác.

xem thêm: Các khóa học kế toán Việt Nam

trên đây, các bạn kế toán Việt Nam đã chia sẻ những công cụ và công cụ nào? cách gán ccdc một cách chính xác hy vọng nó sẽ hữu ích cho thế hệ sau. Tham gia ngay khóa học kế toán tổng hợp hơn 60 chuyên ngành 1 kèm 1 học viên 0 giới hạn số buổi dạy 0 phát sinh thêm chi phí.

Xem thêm: PPE Là Gì? Từ A-Z Về Các Loại Trang Bị Bảo Vệ Cá Nhân PPE Hải Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *