Tin Tổng Hợp

Cổng thanh toán (Payment Gateway) là gì? Đặc điểm và ví dụ

(Ảnh minh họa: Fitch)

Cổng thanh toán

Khái niệm

Bạn đang xem: Payment gateway là gì

Cổng thanh toán Tiếng Anh Cổng thanh toán.

Cổng thanh toán là một cổng thanh toán. Công nghệ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của khách hàng.

Thuật ngữ này không bao gồm thiết bị đọc thẻ trong các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Mortar, mà còn là các cổng xử lý thanh toán trong các cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các cổng thanh toán trực tiếp đã bắt đầu sử dụng công nghệ NFC (Giao tiếp trường gần) để thiết lập kết nối giữa các thiết bị sử dụng cảm ứng từ khi có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gần.) để chấp nhận thanh toán trên điện thoại di động.

Đặc điểm của Cổng thanh toán

Xem thêm: Từ Điển: ” Mô Nghĩa Là Gì ? Phiên Dịch Tiếng Địa Phương Huế

Cổng thanh toán là một phần quan trọng của hệ thống xử lý thanh toán điện tử vì nó là công nghệ đầu cuối chịu trách nhiệm gửi thông tin khách hàng n ngân hàng xử lý thương mại.

Công nghệ cổng thanh toán không ngừng phát triển để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng và phản ánh khả năng công nghệ mới.

Trước Tại đây, máy POS sẽ chấp nhận thẻ tín dụng có dải từ tính, yêu cầu khách hàng phải có chữ ký giấy. Với sự phát triển của công nghệ chip, giai đoạn chữ ký đã bị loại bỏ và thay thế bằng mã PIN được nhập trực tiếp vào cổng thanh toán.

Ngày nay, mua sắm không tiếp xúc ngày càng trở nên phổ biến và nhiều khách hàng hiện sử dụng điện thoại di động làm thiết bị thanh toán thay vì thẻ tín dụng bằng nhựa.

Tất nhiên, các cổng thanh toán được cấu trúc khác nhau. Tùy thuộc vào đó là cổng thanh toán trực tiếp tại cửa hàng hay cổng thanh toán trực tuyến.

p>

Cổng thanh toán trực tuyến sẽ yêu cầu giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép truy cập vào trang web để kết nối với mạng xử lý thanh toán cơ bản. Cổng thanh toán trực tiếp tại cửa hàng sẽ sử dụng thiết bị POS được kết nối với mạng xử lý thanh toán điện tử thông qua đường dây điện thoại hoặc kết nối internet.

Ví dụ về cổng thanh toán

Người bán có thể truy cập hệ thống Cổng thanh toán bằng cách kết nối với ngân hàng nơi người bán đăng ký giao dịch, nếu không họ có thể chọn hệ thống. Hệ thống cổng thanh toán riêng.

Xem thêm: Design là gì? Designer là gì, có phải nghề đơn giản không ?

Tại Hoa Kỳ, các ngân hàng lớn như Bank of America (BAC) và JPMorgan Chase (JPM) đều có hệ thống cổng thanh toán cho khách hàng sử dụng. Dịch vụ của ngân hàng thanh toán mà khách hàng đã đăng ký.

Cuối cùng, người bán có thể chọn từ một số cổng thanh toán miễn là chúng tương thích với ngân hàng được sử dụng để xử lý thanh toán. trả tiền.

Một ví dụ về cổng thanh toán phổ biến ở Hoa Kỳ là Square (SQ), nhấn mạnh tính linh hoạt của thanh toán di động cho các doanh nghiệp bán lẻ. Công nghệ Reader Square Reader giúp khách hàng dễ dàng chấp nhận thanh toán tại các địa điểm đặc biệt như hội nghị hoặc chợ nông sản, hoặc tại các cửa hàng như xe tải thực phẩm.

Với công nghệ cổng thanh toán Square Reader, người bán chỉ cần gắn một phần cứng nhỏ vào điện thoại di động, cho phép khách hàng quẹt thẻ thanh toán qua kết nối điện thoại để xử lý.

Sau đó Square Reader sẽ gửi thông tin thanh toán đến ngân hàng đã đăng ký, ngân hàng này sẽ xử lý thông tin ngay lập tức cho người bán.

Khi công nghệ và thói quen của người tiêu dùng tiếp tục phát triển, có khả năng các dịch vụ công nghệ mới sẽ tiếp tục phát triển theo tính linh hoạt và tốc độ của các cổng thanh toán trong những năm tới.

(theo Bách khoa toàn thư đầu tư )

Xem thêm: Giờ GMT là gì? Cách quy đổi giờ GMT sang Việt Nam như thế nào

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *