Tin Tổng Hợp

Công ty đa quốc gia tiếng anh là gì

Bạn nghe nhắc nhiều đến MNC nhưng chẳng biết nó là gì hay chưa biết lịch sự ra đời của nó từ đâu? Vậy hãy theo dõi bài viết sau để tìm cho mình câu trả lời bạn nhé!

MNC là gì ?

MNC là viết tắt của từ tiếng Anh Multinational corporation, dịch ra là công ty đa quốc gia. Đây chính là khái niệm để chỉ một doanh nghiệp sản xuất hay cung cấp dịch vụ ở ít nhất hai nước trở lên.

Bạn đang xem:

Đang xem: Công ty đa quốc gia tiếng anh là gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Samsung được Lee Byung Chul thành lập vào năm 1938 và có trụ sở chính tại Samsung Town, Seoul, Hàn Quốc. Đây là tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và có lợi ích trong lĩnh vực xây dựng, điện tử, hóa học, tài chính và nhiều ngành khác.

Chỉ tính riêng cá lĩnh vực kinh doanh công nghệ thì doanh thu đã lên đến 163 tỷ USD. Giá trị của thương hiệu Samsung ở khoảng 45 tỷ USD, lớn hơn cả giá trị thương hiệu quốc gia của đất nước Croatia chỉ (chỉ ở mức 32 tỷ USD).

Xem thêm:

Hiện nay, Samsung đã đầu tư xây dựng vào thị trường Việt Nam với các nhà máy lớn ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hà nội, nó mang đến việc làm cho hàng ngàn người lao động và có mức thu nhập khá cạnh tranh.

Xem thêm:

Thật không quá chút nào khi nói Samsung là một môi trường làm việc lý tưởng đáng mơ ước của rất nhiều người Việt.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn MNC là gì và những MNC nổi tiếng ở Việt Nam. Hi vọng qua đây bạn có thể hiểu rõ hơn hình thức hoạt động của các doanh nghiệp này và những lợi ích mà nó mang lại ra sao. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết hay bạn nhé!

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *