Tin Tổng Hợp

Content Angle là gì? – Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Bạn phụ trách tiếp thị nội dung tự do hay tiếp thị nội dung kinh doanh? chắc chắn, bạn thường cảm thấy thất vọng khi bạn đã có một chủ đề nhưng không có ý tưởng mới để thực hiện nó. Một phương pháp hữu ích để tìm trọng tâm nội dung mới là góc độ nội dung. vậy thuật ngữ góc nội dung là gì? điều gì làm cho một mẫu góc nội dung hấp dẫn? Hãy cùng postlab đi tìm câu trả lời qua bài viết sau.

  1. góc nội dung là gì?
  2. phân biệt giữa trụ cột nội dung và góc nội dung
  3. một số yếu tố làm cho góc nội dung trở nên hấp dẫn
  4. thông báo gợi liên tưởng về cách triển khai góc nội dung mẫu cho mỗi trường

góc nội dung?

content angle được hiểu là cách tiếp cận chủ đề, góc nhìn trước khi bắt tay vào dự án nội dung cho một công ty. góc nội dung được thể hiện qua các ý tưởng, tình huống, nhân vật khác nhau để xây dựng chủ đề độc đáo, hấp dẫn tạo nên sự khác biệt “chưa từng có” cho doanh nghiệp. đây là bản chất của góc độ nội dung: nó đòi hỏi người tạo nội dung phải luôn tìm kiếm ý tưởng để cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị cho khách hàng.

Bạn đang xem: Content angle là gì

Ý tưởng góc nội dung quảng cáo của dien may xanh thể hiện cụ thể cách tiếp cận góc nội dung mới nhất và thành công nhất. Với hình thức quảng cáo độc đáo chưa từng thấy, video của điện máy xanh đã thu hút hơn 400 nghìn lượt bài viết và thảo luận, đạt 3,4 triệu lượt tương tác với hơn 300 nghìn người tham gia.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Ý tưởng Content Angle quảng cáo của Điện máy xanh mới lạ, thu hút

Bạn có công nhận rằng Content Angle mẫu của Điện máy xanh thành công vang dội và dẫn đầu đối thủ cạnh tranh về ý tưởng sáng tạo không? Việc phủ sóng chiếm trọn trong các khung giờ vàng với tần suất dày đặc không những đánh đúng tâm lý kích thích nhu cầu mà còn trở thành nỗi “ám ảnh” trong tiềm thức khách hàng.

Khi triển khai góc độ nội dung, các nhà tiếp thị có thể sử dụng nhiều chiến thuật như tạo niềm vui, bất ngờ, sợ hãi, đe dọa, … điện máy xanh đã sử dụng tất cả các chiến thuật đó để “dọa khán giả” khiến quảng cáo trong màu xanh lam “kinh dị” của thương hiệu.

Vì vậy, để đưa ra một ý tưởng góc nội dung nổi bật như điện máy xanh đã làm, người sáng tạo nội dung thực sự cần phải dành nhiều thời gian và trí óc để nghiên cứu tâm lý của khách hàng mục tiêu và tìm ra con đường riêng cho thương hiệu của họ.

phân biệt giữa trụ cột nội dung và góc nội dung

Có thể hiểu đơn giản, trụ cột nội dung là cách bạn đang nói điều gì đó về doanh nghiệp, sản phẩm / dịch vụ của mình (cái gì), nhưng góc độ nội dung cho thấy cách bạn đang nói về doanh nghiệp, sản phẩm / dịch vụ của mình và cách thức (cách thức) . Một ví dụ điển hình là tất cả các thương hiệu hoạt động trong cùng lĩnh vực thực phẩm và đồ uống có thể phát triển cùng một trụ cột nội dung theo các chủ đề nhất định (giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, phản hồi của khách hàng, v.v.). trong khi góc độ nội dung là một hướng đi mới giúp nội dung thương hiệu trở nên khác biệt và độc đáo.

do đó, trụ cột nội dung là bộ khung để phát triển các trang web và fanpage của doanh nghiệp đi đúng hướng, tạo nội dung một cách khoa học và hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng. góc nội dung đóng vai trò đưa ra những sáng kiến ​​đột phá, độc đáo nhằm mục đích gây ấn tượng và thuyết phục khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm / dịch vụ. đồng thời, góc độ nội dung giúp nâng cao hiệu quả và giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ trên thị trường.

một số yếu tố tạo nên góc nội dung hấp dẫn

góc độ nội dung phù hợp cho khách hàng

sự phù hợp, hài hòa và phù hợp với từng đối tượng khách hàng là cơ sở đầu tiên làm tiền đề để tạo nên góc nội dung hấp dẫn. chỉ khi họ hiểu đối tượng mục tiêu, những người đánh cá nội dung mới có thể tạo ra nội dung họ muốn.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Sáng tạo Content Angle phù hợp đối tượng khách hàng

Với Content Angle, bạn không phải đang muốn nói điều gì với khách hàng mà là cách bạn tiếp cận với insight khách hàng của mình. Để đánh giá mức độ phù hợp của Content Angle với đối tượng khách hàng, doanh nghiệp cần dựa vào lượt tương tác, Feedback khen chê, góp ý từ người trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Đánh giá mức độ phù hợp của Content Angle cần dựa vào Feedback của khách hàng

Xem thêm: Trống Cajon là gì và lịch sử trống Cajon?

Một Content Angle mẫu lôi cuốn là nhắm thẳng vào một phân khúc khách hàng cụ thể và có khả năng đưa về cho doanh nghiệp lượng khách hàng tiềm năng chuyển đổi cao.

giải quyết nỗi đau của khách hàng

Để tăng tỷ lệ “đóng”, người ta thường sử dụng cách khai thác và giải quyết nỗi đau của khách hàng ở góc độ nội dung. các content-er sẽ ngạc nhiên rằng hình thức này rất hiệu quả trong việc tiếp thị, bán hàng và nhận diện thương hiệu. bởi vì một khi góc độ nội dung đã giải quyết được những khó khăn đó và xoa dịu chúng, doanh nghiệp chỉ mới thành công được một nửa trên con đường giành được khách hàng tiềm năng.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Xây dựng Content Angle giải quyết nỗi đau khách hàng (nỗi đau về tài chính)

Content Angle ví dụ về cách giải quyết nỗi đau khách hàng đến từ thương hiệu Lifebuoy đã rất thành công khi ra mắt sản phẩm rửa tay diệt vi khuẩn trong 10 giây. Vì thực tế, cả trẻ con và người lớn rửa tay thường rất qua loa, chưa đảm bảo vệ sinh. Để làm sạch hiệu quả, thông thường nước rửa tay cần phải được ma sát kỹ càng trong 1 phút với các điểm trên tay rồi mới được rửa qua nước. Content Angle nước rửa tay Lifebuoy đã đánh đúng “điểm yếu” này của khách hàng. Ngay sau đó, sản phẩm được bán rất chạy, đặc biệt được sử dụng nhiều trong các gia đình có con nhỏ, các nhà hàng, khách sạn,…

thể hiện giai điệu – “cá tính” của doanh nghiệp

Yếu tố quan trọng tạo nên góc nội dung hấp dẫn là thể hiện rõ tiếng nói thương hiệu, “tiếng nói” riêng biệt của doanh nghiệp. Tiếng nói thương hiệu thường được áp dụng cho tất cả các kênh truyền thông mà doanh nghiệp sử dụng, bao gồm bản tin, bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo cho cùng một công ty, video quảng cáo, …

ví dụ: nếu thương hiệu tạo ra đối tượng mục tiêu là giới trẻ, từ 12 tuổi đến 18 tuổi, thì thương hiệu nên sử dụng tông màu nội dung hài hước để bắt kịp xu hướng, bắt kịp xu hướng cùng thời gian thể hiện sự trong sáng, tích cực, luôn hướng tới những điều mới mẻ. Ngược lại, với nhóm đối tượng là doanh nhân, người thành đạt, giọng điệu về góc độ nội dung phải đảm bảo tiêu chí nghiêm túc, cung cấp kiến ​​thức khoa học, hữu ích.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Giọng điệu Content Angle phù hợp từng nhóm đối tương khách hàng mục tiêu

Minh chứng cụ thể về hãng bao cao su đang “làm mưa làm gió” – Durex nhờ Content Angle thể hiện rõ Brand voice. Phải thừa nhận rằng, giọng điệu Content Angle của Durex rất khác biệt, ngắn gọn, hài hước và đầy táo bạo đánh mạnh vào tâm lý thỏa mãn nhu cầu tình dục của nhóm khách hàng trẻ.

Ngoài ra, Durex thường xuyên sản xuất các clip lan truyền và nội dung đánh giá sản phẩm “có một không hai” trên các kênh mạng xã hội, mang lại hiệu quả như mong đợi. do đó, mặc dù bao cao su durex đắt hơn các đối thủ khác trên thị trường nhưng khách hàng vẫn tin dùng.

mẹo về cách triển khai góc nội dung mẫu cho từng miền

Mặc dù có hàng nghìn cách để tạo ra góc nội dung tốt cho fanpage và website nhưng đôi khi bạn không biết cách triển khai hiệu quả cho từng lĩnh vực. những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn “phá bỏ” sự bế tắc.

góc nội dung cho trường f & amp; b

cà phê – trà sữa

Một trong những cách hiệu quả để triển khai góc nội dung thu hút người đọc trong lĩnh vực cà phê, trà sữa là so sánh, đánh giá sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về lợi ích của sản phẩm. . thương hiệu cà phê highlands nổi tiếng đã khéo léo áp dụng bài viết so sánh 2 sản phẩm mới là sữa đá phin và hạnh nhân phindi để khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn thức uống phù hợp với khẩu vị của mình.

Xem thêm: Audience network facebook là gì

Trong các bài viết so sánh, người sáng tạo góc độ nội dung phải đảm bảo đánh giá sản phẩm một cách khách quan và công bằng và không cố ý ca ngợi bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào. điều này thúc đẩy uy tín thương hiệu cũng như sự tin tưởng của khách hàng.

nhà hàng – nhà hàng

đối với lĩnh vực nhà hàng – quán ăn, việc sử dụng góc nội dung mẫu dưới dạng trích dẫn là đủ để bài viết trở nên rõ ràng và logic hơn. đặc biệt, sử dụng dấu ngoặc kép là một cách thông minh để thực hiện khi bạn không có ý tưởng. bằng chứng cụ thể trong việc áp dụng trích dẫn trên trang nikko saigon của khách sạn.

Bạn hoàn toàn có thể trích dẫn một câu nói hay, sau đó giải thích thêm về ý nghĩa của câu nói đó, lồng ghép ý tưởng với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. và chúng tôi có một bài viết hoàn toàn mới, cách thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại tăng lượng truy cập vào website, phát triển fanpage. đồng thời, đảm bảo khách hàng tiếp tục nhận được tất cả thông tin họ cần.

góc nội dung bán lẻ

ngành mỹ phẩm

Ngày nay, các thương hiệu mỹ phẩm thường áp dụng góc độ nội dung bằng cách tạo các bài viết “Hỏi đáp” nhằm giải thích các câu hỏi và cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Để hiểu rõ hơn về bài viết Hỏi & Đáp từ góc độ nội dung, cách đơn giản nhất là xem các thương hiệu và blogger nổi tiếng đã khai thác nó như thế nào. Hãy lấy một ví dụ từ trang người hâm mộ của beauty blogger hannah, hannalolala, người đã tận dụng rất tốt bài viết “câu hỏi và câu trả lời” thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

Với dạng bài viết này, tuy lời văn không cần độ sâu sắc nhất định nhưng luôn khiến khách hàng thích thú và hào hứng vì những điều họ còn băn khoăn, thắc mắc đã được giải đáp kịp thời, cụ thể. Với việc phát triển theo hướng này, góc độ nội dung không chỉ được đón nhận nhiệt tình mà còn có thể đan xen với thông tin quảng cáo của sản phẩm giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

ngành thời trang

Trong ngành thời trang, góc nội dung cũng thể hiện rõ tiếng nói của thương hiệu, như đã nói ở trên. Hãy lấy phần “chi tiết sản phẩm” của các sản phẩm thời trang của nhà bán lẻ thời trang trực tuyến asos dưới đây làm ví dụ.

Content Angle là gì? - Gợi ý Content Angle mẫu lôi cuốn

Content Angle thể hiện Brand voice của thương hiệu

Ngay dòng đầu tiên ở phần Product Details, ASOS đã viết “worth making plans for” (xứng đáng để bạn cân nhắc), thay vì một dòng thông tin thông thường như “cottonmade from 20% cotton” (làm từ 20% cotton) mà hầu hết người mua hàng có xu hướng bỏ qua? Cách trình bày thông tin này thể hiện rõ tiếng nói thương hiệu quan tâm đến lợi ích và trải nghiệm của khách hàng hơn là những thông tin mặc định thông thường.

Nếu ngành của bạn không có trong danh sách đề xuất ở trên, bạn có thể chọn một nhóm phù hợp nhất với danh mục của mình và sửa đổi nó cho phù hợp. Hy vọng qua bài viết được postlab phân tích cụ thể, các bạn có thể hiểu được content angle là gì. và áp dụng ví dụ về góc nội dung thành công trong thực tế.

Xem thêm: Glyceryl stearate là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *