Tin Tổng Hợp

Cortana là gì? cách bật

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và chưa từng biết đến Cortana là gì, có lẽ bạn sẽ hứng thú để trải nghiệm nó. Về cơ bản thì đây là một tính năng tương tự Siri và Google Assistant và nó được tích hợp sẵn vào hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem:

Bạn có thể đặt câu hỏi cho Cortana và cô trợ lý ảo này có thể giúp bạn thực hiện mọi việc trên PC. Với mỗi bản cập nhật, Microsoft thêm một vài tính năng và tùy chọn mới cho Cortana, điều này giúp nó ngày càng trở nên thông minh hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật trợ lý ảo Cortana và thực hiện một số tác vụ hỗ trợ bạn trong công việc hằng ngày. Khi so sánh với Google và Siri, Cortana có thể kém hơn một chút nhưng tốc độ học hỏi của trợ lý ảo này rất nhanh. Theo mặc định, Cortana sẽ không được kích hoạt sẵn trong máy tính Windows 10 của bạn, tuy nhiên điều này sẽ không khiến bạn mất quá nhiều thời gian để giúp cô ấy hoạt đọng.

Nội dung chính:

Cortana là gì?

Cortana là một trợ lý ảo kỹ thuật số hiện có sẵn trên Laptop Windows, các thiết bị PC và các sản phẩm điện thoại và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android. Nếu bạn đã từng sử dụng qua Siri trên iPhone, Google Assistant trên Android hay Alexa trên các thiết bị loa thông minh Amazon Echo, thì chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với loại công nghệ này.

Top 10 loa thông minh đáng mua nhất 2019.

Xem thêm:

Cortana có rất nhiều tính năng hay. Tuy nhiên, cô ấy sẽ đóng vai trò là người thông báo sự kiện, tin tức cả nhân hóa của bạn hay là một người hỗ trợ dự báo thời tiết theo mặc định. Chỉ cần chọn cửa sổ tìm kiếm hoặc nói chuyện với Cortana trên thanh tác vụ (Taskbar) của Windows 10 và bạn sẽ có thể thấy những bản cập nhật mới nhất ở đây.

Trợ lý ảo Cortana có thể được ví như một cuốn bách khoa toàn thư, niên giám, từ điển hay bất cứ thứ gì có ý nghĩa tương tự. Lấy ví dụ, khi bạn gõ chữ hay nói những từ như “hãy cho tôi biết từ đồng nghĩa của từ thông minh” thì gần như ngay lập tức bạn sẽ thấy một loạt các từ đồng nghĩa mà bạn muốn tìm. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi những câu hỏi liên quan đến kiến thức đời sống, khoa học xã hội như “nhật thực là gì”, “khoảng thời gian nào thì mặt trăng tròn nhất” và các câu hỏi khác.

Cortana sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để trả lời những câu hỏi thực tế như thế này. Nếu như đó là một câu hỏi đơn giản, nó sẽ xuất hiện ngay trong danh sách kết quả của cửa sổ tìm kiếm. Trường hợp nếu cô nàng trợ lý ảo này không chắc chắn lắm về câu trả lời thì cô ấy sẽ mở trình duyệt web yêu thích của bạn cùng với một danh sách kết quả mà bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cho chính câu hỏi của mình.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Từ đây, Cortana yêu cầu bạn nói to sáu câu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nói đủ to và phát âm rõ ràng. Sau khi hoàn tất, Cortana sẽ nhận biết được giọng nói của bạn và chỉ trả lời hay thực hiện các câu lệnh từ bạn mà thôi.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược Cortana là gì cũng như cách thiết lập và sử dụng Cortana trên máy tính Windows 10. Giờ đây bạn đã có thể tự do trải nghiệm những tính năng hữu ích mà cô trợ lý ảo này mang lại.

Chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *