Tin Tổng Hợp

Coursera là gì

Coursera là khái niệm tương đối quen thuộc với những người làm trong ngành giáo dục đặc biệt là công nghệ giáo dục. Vậy Coursera là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm trọn bộ thông tin về Coursera bạn nhé!

Coursera là gì?

Coursera là một nền tảng học tập trực tuyến được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính của Đại học Stanford. Nó cung cấp hàng nghìn khóa học trực tuyến với sự hợp tác của hơn 200 trường đại học và công ty hàng đầu thế giới, bao gồm Yale, Princeton, UPenn, Google, IBM, Amazon, Facebook , …

*

2x.jpg 600w” sizes=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px” title=”Khám phá Trọn bộ thông tin từ A đến Z 1″>

Coursera là gì?

Trang web cung cấp các khóa học cá nhân cũng như các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sĩ nhằm giảm bớt các rào cản đối với giáo dục đại học. Ngoài ra còn có các chương trình chứng chỉ chuyên môn được thiết kế để hỗ trợ nhân viên đảm bảo các vai trò hoặc sự thăng tiến mới. 

Những người học Coursera đã tự tìm hiểu, tự học và tự nói trong hàng trăm nghìn cuộc thảo luận chủ đề. Diễn đàn là một nơi tuyệt vời để người học tương tác với nhau và đăng câu hỏi và nhận xét về tài liệu khóa học. Với hàng nghìn người học thường xuyên đăng trong một khóa học, diễn đàn tạo ra các cộng đồng lớp học tự duy trì.

Bạn đang xem: Coursera là gì

Một số khóa học đã sử dụng Google Hangouts để tổ chức trực tiếp giờ hành chính với một nhóm người học, đồng thời cho phép một nhóm người học lớn hơn truyền phát video trong thời gian thực và đặt câu hỏi thông qua một diễn đàn. Bạn có thể sử dụng Google Hangouts để trả lời các câu hỏi mà người học có, hoặc thảo luận trực tiếp trên tài liệu lớp học.

*

2x.jpg 478w” sizes=”(max-width: 815px) 100vw, 815px” title=”Khám phá Trọn bộ thông tin từ A đến Z 2″>

Những người học Coursera là gì?

Cố vấn cộng đồng là những người học có thành tích đặc biệt xuất sắc trong một khóa học và được mời trở lại để giúp giám sát các hội đồng thảo luận và đóng góp cho khóa học cộng đồng tiếp theo

Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Các dịch vụ giáo dục của Coursera chạy theo phạm vi, từ các khóa học phát triển cá nhân như khóa học Yale Science of Well-Being cực kỳ phổ biến của nó cho đến các chương trình nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động từ các công ty như Google và IBM. Coursera cung cấp bằng trực tuyến trong các ngành như y tế công cộng và khoa học máy tính . Mặc dù mỗi khóa học hoặc chương trình cấp bằng nghiêng về học thuật hơn là thông tin giải trí (là miền của MasterClass nhiều hơn ), bạn có thể tìm hiểu về hầu như mọi thứ trên nền tảng này.

Vậy Coursera có miễn phí không? Hiện nay rất nhiều khóa học Coursera miễn phí để kiểm tra, nhưng sinh viên không có quyền truy cập vào những thứ như bài tập về nhà được chấm điểm hoặc chứng chỉ hoàn thành khi họ kiểm tra một khóa học.

Xem thêm: Đi Ỉa Ra Máu Tươi Là Bệnh Gì, Nguyên Nhân Gây Đại Tiện Ra Máu

*

2x.jpg 600w” sizes=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px” title=”Khám phá Trọn bộ thông tin từ A đến Z 3″>

Coursera cung cấp những loại lớp học nào?

Các khóa học là một phần của các chương trình hoặc chuyên môn dài hơn thường được dùng thử miễn phí với thời gian dùng thử bảy ngày.

Vậy các khóa học Coursera có giá bao nhiêu?

Các khóa học có thể dao động từ $ 39 hoặc $ 49 mỗi tháng đến hàng trăm đô la tùy thuộc vào loại và chủ đề. Trang web cũng cung cấp Coursera Plus , đây là gói đăng ký hàng năm trị giá 399 đô la cho phép các thành viên của mình truy cập không giới hạn vào hơn 90% các khóa học trực tuyến của nền tảng e-learning (hơn 3.000 lớp học).

Xem thêm: Ô Nhiễm Môi Trường Không Khí Là Gì ? Hậu Quả Và Các Biện Pháp Khắc Phục

Coursera có cấp bằng không? Có, có các tùy chọn cho bằng thạc sĩ và cử nhân trực tuyến.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *