Tin Tổng Hợp

[CSA là gì?] Những thông tin xoay quanh CSA có thể bạn chưa biết!

“csa” là một thuật ngữ dùng để chỉ một cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp, còn được gọi là một mô hình nông nghiệp cộng đồng. Đây được coi là một hệ thống có thể kết nối người sản xuất và người tiêu dùng trong một chuỗi thực phẩm bằng cách cho phép người tiêu dùng đăng ký trước các sản phẩm họ cần, cả trong một trang trại và một nhóm trang trại nhất định. có thể nói đây là mô hình kinh tế – xã hội nông nghiệp và phân phối thực phẩm hiện đại, giúp người tiêu dùng và các trang trại sản xuất thực phẩm giảm thiểu rủi ro. các vấn đề nảy sinh trong quá trình trồng trọt. Mô hình đóng góp của cộng đồng này là một phần phụ của mô hình nông nghiệp dân sự và nhằm mục đích củng cố cộng đồng thông qua các chợ địa phương.

Theo cách này, người tiêu dùng đăng ký trước số lượng thực phẩm với nhà sản xuất sẽ giúp họ nhận được nông sản mỗi tuần. chúng có thể là cây lương thực rau, củ, quả tươi theo mùa hoặc cũng có thể là sản phẩm khô, có thể là sữa, trứng, … hầu hết là trang trại hoặc nông dân sản xuất thực phẩm, họ sẽ luôn cố gắng duy trì và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng bằng cách gửi thư thông báo về tình hình trang trại của họ, cách họ làm từng mùa để họ có thể mời khách hàng tiếp tục mua sản phẩm hoặc họ cũng có thể tổ chức các sự kiện liên quan đến chủ đề của mùa . điền sản. nông sản cũng có thể được chuyển đến các cơ sở thực phẩm trong công nghiệp chế biến để sản xuất nhiều loại thực phẩm.

Bạn đang xem: Csa là gì

Hiện tại, thuật ngữ CSA được sử dụng chủ yếu ở Canada và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ở Mỹ, các mô hình nông nghiệp tương tự cũng được áp dụng ở các nước khác trên thế giới.

tuyển dụng việc làm

2. ý nghĩa của cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp csa

2.1. csa là viết tắt của dinh dưỡng, sức khỏe và ngân sách

với mô hình csa, đổi lại giá trị của một sự tham gia nhất định, các thành viên của tổ chức đó sẽ nhận được sản phẩm tươi, nguyên chất và luôn chất lượng cao, đầy đủ chất dinh dưỡng thông qua việc tiêu thụ trái cây, rau, củ, quả trong một gián tiếp, đồng thời khuyến khích mọi người có những hành vi lành mạnh để giảm bớt những người phản đối.

Chuột có liên quan đến sản phẩm tươi sống, đặc biệt là rau xanh đậm, có thể được thay thế cho khẩu phần thực phẩm kém lành mạnh hơn. Do đó, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các thành viên có thể tăng lượng chất xơ cùng với hàm lượng vitamin A, giảm lượng chất béo bão hòa. Ngoài ra, là thành viên của CSA, mọi người có thể tự giúp mình giảm bớt việc đi mua sắm thực phẩm ở những nơi thông thường như siêu thị, chợ, cửa hàng, … do đó, có thể giảm mua những thực phẩm kém lành mạnh và tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc. tiền cho các hoạt động này. Các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này cũng chỉ ra rằng sản phẩm tươi sống mà người tiêu dùng mua thông qua CSA rẻ hơn nhiều so với sản phẩm mua tại các cửa hàng bán lẻ khác, ngay cả khi sản phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ hay thông thường.

2.2. csa đại diện cho cộng đồng và nền kinh tế

Như bạn có thể thấy, Cộng đồng Hỗ trợ Trang trại CSA đóng một vai trò rất quan trọng đối với cộng đồng mà họ tồn tại bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng một nơi ở tuyệt vời. thực phẩm sạch và chất lượng. mô hình csa giúp người dân địa phương có nguồn cung cấp lương thực dồi dào. Vì đăng ký mua lương thực ở đây thường sẽ rơi vào tháng 1, tháng 2 nên người nông dân sẽ phải mất thời gian làm ruộng thay vì lúc nào cũng tìm cách thỏa thuận hoặc phải ngồi chợ để bán, cung cấp cho người tiêu dùng đã đăng ký ngay. có cách tốt nhất để tiêu thụ tất cả thức ăn họ làm. điều này thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ hơn trong sản xuất nông nghiệp và cũng là sự gia tăng trong nền kinh tế nông nghiệp . Ngoài ra, việc trả nợ đầu vụ còn giúp tránh được tình trạng nợ đọng, giúp nông dân tiếp tục có vốn trồng cho vụ sau. Thông qua việc trả trước một phần vụ thu hoạch, các thành viên CSA cũng có thể đầu tư vào cảnh quan địa phương và tạo ra nhiều nguồn thực phẩm theo mùa cho người tiêu dùng.

tìm việc làm kỹ sư nông nghiệp

2.3. csa đại diện cho gia đình

Thông qua mô hình CSA, các gia đình có thể đưa con cái của họ tham gia vào chuỗi thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cũng như tuân theo một chế độ ăn lành mạnh có mục tiêu. các ông bố, bà mẹ có thể gặp trực tiếp người chăn nuôi để tìm hiểu về thực phẩm, trực tiếp kiểm tra chất lượng, … về các loại thực phẩm đó rồi lựa chọn.

Xem thêm: Cấu Trúc và Cách Dùng từ Raise trong câu Tiếng Anh

nhiều trang trại hiện nay cũng thường có các chương trình tài trợ cho các sự kiện gia đình cho những người đăng ký csa. và đây là cơ hội tốt để người tiêu dùng trực tiếp tham quan các trang trại, đồng thời gặp gỡ người sản xuất và xem xét, đánh giá sự phát triển của các trang trại đó. họ cũng có thể xem xét liệu các trang trại có sử dụng quá liều thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn ngộ độc thực phẩm hay không. Ngoài ra, quy trình tổng hợp các món ăn hàng tuần hay chia sẻ kiến ​​thức nấu ăn cũng mang lại nhiều trải nghiệm cho người tiêu dùng và gia đình họ.

2.4. csa là viết tắt của thời vụ và môi trường

bạn thấy đấy, nếu được ăn và thưởng thức một loại trái cây nào đó đúng vào mùa cao điểm, được hái thẳng từ trên cây, chắc chắn đó sẽ là điều tuyệt vời nhất, kể cả say. say mê với những hương vị mà trái cây mang lại. Và khi đến với mô hình canh tác cộng đồng CSA, bạn cũng sẽ được trải nghiệm một số điều rất hay.

Thông qua việc trồng trọt và cung cấp các sản phẩm theo mùa, csa có thể đảm bảo thực phẩm tại chỗ và chắc chắn sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, vì việc vận chuyển hàng nghìn khối lượng thực phẩm đi đến các tỉnh xa khác nhau hoặc thực phẩm dư thừa sẽ bị vứt bỏ … tại đây, người tiêu dùng cũng được đảm bảo có thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng luôn sẵn sàng nếu họ đã đăng ký mua sắm với csa.

tìm việc làm nhân viên bán trang trại

3. tìm hiểu về hệ thống cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp csa

3.1. cấu trúc của csa

Hiện tại, các cộng đồng hỗ trợ nông nghiệp ở chúng tôi. uu. chúng hầu hết có 3 đặc điểm chung:

– Các hoạt động đề cao tính cộng đồng và được sản xuất tại địa phương.

– csa hoạt động trên cơ sở người tiêu dùng cần đăng ký trước cây trồng trong một khoảng thời gian nhất định.

– csa sẽ giao hàng hàng tuần cho các gia đình đã đăng ký cùng với những khách hàng quen thuộc.

tuy mỗi dòng máy csa có cách hoạt động khác nhau vào từng thời điểm nhưng hầu hết chúng sẽ giữ nguyên 3 đặc điểm trên. Ngoài ra, hoạt động của mô hình CSA cũng phụ thuộc rất nhiều vào 4 cách tổ chức thực tế:

Xem thêm: HAPPY ENDING là gì? và trái nghĩa với HAPPY ENDING là từ nào?

– các hoạt động nông nghiệp sẽ do người sản xuất hoặc nông dân quản lý. theo đó, một đối tượng nhất định sẽ thành lập trang trại và quản lý, duy trì các hoạt động cũng như tìm kiếm khách hàng và người tiêu dùng đã đăng ký.

– các trang trại do người dân địa phương xây dựng và họ sẽ thuê nông dân thực hiện các hoạt động trồng trọt và người dân địa phương sẽ trực tiếp quản lý các trang trại đó.

– trang trại sẽ được quản lý bởi một nhóm nhà sản xuất nhất định do chính những người nông dân thành lập.

– trang trại được thành lập và quản lý bởi người dân và nông dân địa phương. nghĩa là cả người bán và người mua đều kết hợp thực hiện và thành lập trang trại để quản lý.

xem thêm: ngành phát triển nông thôn để làm gì? cơ hội việc làm rộng mở

việc làm nông – lâm – ngư nghiệp tại Hồ Chí Minh

3.2. phương thức phân phối và hoạt động tiếp thị

Hầu hết các sản phẩm của mô hình csa cũ là thực vật. tuy nhiên, trong những năm gần đây các sản phẩm tại csa đã đa dạng và bao gồm các sản phẩm khác như trứng, thịt, sữa, ngũ cốc, … và giá cả giữa các sản phẩm của các trang trại khác nhau cũng khác nhau. Thông thường, sản phẩm sẽ được bán theo gói lớn 3-5 người hoặc gói nhỏ hơn 1-2 người và giá sẽ dao động từ $ 200 đến $ 500 mỗi vụ. Ngoài ra, giá của gói thường trung bình là $ 400. Đối với vấn đề giá cả, hầu hết sẽ phụ thuộc vào chi phí đầu vào trong quá trình sản xuất, tuy nhiên, những chi phí này sẽ được tính toán dựa trên việc so sánh giá từ các công ty khác nhau, sự khác biệt như chi phí sản xuất thay đổi, thị trường, v.v.

việc phân phối sản phẩm tại csa sẽ được thực hiện theo nhiều cách khác nhau và vẫn được phân phối chủ yếu hàng tuần cho người tiêu dùng. Hầu hết thời gian, csa sẽ cho phép người mua đến trực tiếp trang trại của bạn để thu hoạch sản phẩm hoặc bạn cũng có thể hẹn người nông dân giao hàng trực tiếp đến nhà của người mua thông qua phương tiện vận chuyển.

Đối với hoạt động marketing, tùy từng trang trại sẽ có những cách quảng bá sản phẩm khác nhau. Và các trang trại CSA cũng sử dụng các kênh tiếp thị để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng và cũng có thể đa dạng hóa kênh bán hàng và số lượng khách hàng đăng ký. csa cũng sử dụng thị trường địa phương, khu vực bán lẻ, cửa hàng, v.v. để tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng và tiêu thụ sản phẩm nhanh nhất có thể.

Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm CSA là gì cùng với cách thức hoạt động và ý nghĩa của mô hình CSA trong cuộc sống hiện nay.

Xem thêm: Mệt mỏi kéo dài: Cảnh báo 13 bệnh lý nguy hiểm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *