Tin Tổng Hợp

Đại lý ô tô 3s là gì? Tiêu chuẩn cần đạt để lên đại lý ô tô 3s

đại lý ô tô 3s là gì, đại lý ô tô phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào? vì có rất nhiều đơn vị kinh doanh ô tô mở ra, nhưng trở thành đại lý 3s không hề đơn giản

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị kinh doanh xe ô tô được mở ra, tuy nhiên để trở thành một đại lý cấp 3 như 3s không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt những đại lý kinh doanh xe sang cần có uy tín để làm ăn thuận lợi. vậy đại lý ô tô 3s là gì? Bạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào nếu bạn muốn được thăng chức lên danh hiệu 3s?

Bạn đang xem: 3s là gì

đại lý ô tô 3s là gì?

Tóm lại, 3s là đại lý xe hơi cho một công ty xe hơi nhất định. 3s được hiểu đơn giản là chữ viết của 3 từ trong tiếng anh là showroom trưng bày, bán và sửa chữa sản phẩm, dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, còn lại là phần không gian, nơi cung cấp các phụ tùng thay thế chính hãng.

một đơn vị nếu bạn muốn trở thành đại lý cấp 3 của công ty bạn phải có 3 dịch vụ trên để chăm sóc xe ô tô của khách hàng. và đạt được quy mô này, bạn sẽ đảm bảo được chất lượng xe cũng như sự hài lòng tối đa trong giao dịch.

tiêu chí để trở thành đại lý ô tô 3s

Hiểu được đại lý ô tô 3s là gì, đơn vị không chỉ tạo được sự tin tưởng của nhà sản xuất mà còn tạo dựng được uy tín ngay từ ngày đầu khai trương với người tiêu dùng. do đó hầu hết các đại lý đều muốn đầu tư theo tiêu chuẩn 3s cấp cao. Các tiêu chí đánh giá xác định bao gồm:

  • showroom: nơi trưng bày và bán sản phẩm

Xem thêm: Break Into là gì và cấu trúc cụm từ Break Into trong câu Tiếng Anh

Với điều kiện này, hầu hết các đại lý đều có thể đáp ứng được yêu cầu này, đó là xây dựng khu trưng bày xe mẫu để khách hàng tiện tham khảo và xem xe. mặt bằng phải có không gian rộng, ánh sáng hoành tráng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, cách bài trí của showroom được tạo ra một cách khoa học và hiện đại càng làm tăng giá trị của chiếc xe.

Đơn vị luôn đảm bảo showroom sạch đẹp, kết hợp giữa đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và nhân viên tư vấn bán hàng nhiệt tình, không lợi dụng gây áp lực cho khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm trưng bày luôn được đổi mới hoặc cập nhật nhanh chóng, theo kịp thị trường sôi động hiện nay.

Nơi trưng bày xe cần rộng rãi, đủ ánh sáng

Nơi trưng bày xe cần rộng rãi, đủ ánh sáng

Xem thêm dịch vụ : Thu mua xe ô tô cũ Cần Thơ

  • dịch vụ – dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô

trong định nghĩa đại lý ô tô 3s là gì, đây là tiêu chuẩn thứ hai. Để đạt tiêu chuẩn này, đơn vị phải mở thêm khu dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cho khách hàng. Tất nhiên, đại lý sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư hơn, nhưng sẽ giải quyết xe cho khách hàng một cách toàn diện hơn.

từ đó tạo niềm tin và khiến khách hàng thường xuyên đến cửa hàng. Ngoài ra, quá trình bảo dưỡng, sửa chữa ô tô cũng thể hiện một nguồn thu nhập quan trọng của đơn vị. Đặc biệt, các đại lý phải có đầy đủ đội ngũ kỹ sư trình độ cao và sở hữu một số máy móc hiện đại.

Xem thêm: Vai trò của đấu tranh giai cấp là gì

Cụ thể, các trang thiết bị như máy cân bằng bánh xe điện tử, máy điều chỉnh góc nghiêng xe, hệ thống dẫn động xe thông minh, phòng sơn sấy đối lưu … còn rất nhiều loại máy móc cần thiết khác, đại lý phải chuẩn bị đầy đủ để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất. thái độ.

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe giúp tăng lượng khách quen cho đại lý

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng xe giúp tăng lượng khách quen cho đại lý

  • Space part – Dịch vụ cung cấp phụ tùng chính hiệu

Tiêu chuẩn cuối cùng mà đơn vị phải đạt được là mở thêm dịch vụ để cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng ô tô nguyên bản. Với dịch vụ này, các đại lý phải đầu tư rất nhiều vốn để nhập đầy đủ các bộ phận cần thiết cho ô tô như thân xe, đèn, lốp hay nước sơn ….

Vì ô tô là tài sản cố định có giá trị lớn nên phụ tùng thay thế cũng đảm bảo là hàng chính hãng, bền đẹp, thời gian bảo hành theo đúng quy định. Xin lưu ý rằng các linh kiện thay thế phải có nhãn mác rõ ràng và được cơ quan đăng kiểm Việt Nam kiểm định. Ngoài ra, đại lý phải chuẩn bị phòng chờ không được rộng rãi, thoáng mát để khách hàng có thể nghỉ ngơi với đầy đủ thiết bị giải trí trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa xe.

Công việc này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thư giãn trong thời gian dài và họ sẽ quay lại đại lý nhiều lần trong tương lai. Chỉ cần đáp ứng 3 tiêu chí trên, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng trở thành đại lý ô tô 3s, mang đến nguồn khách hàng đa dạng và tiềm năng.

Kinh doanh ô tô kèm cung cấp phụ tùng chính hãng, tăng thu nhập cho đại lý

Kinh doanh ô tô kèm cung cấp phụ tùng chính hãng, tăng thu nhập cho đại lý

Hầu hết các đơn vị phân phối ô tô ra đời đều chung mục tiêu cung cấp đầy đủ dịch vụ chăm sóc xe từ A đến Z. Tuy nhiên để trở thành đại lý 3s phải có nguồn vốn đầu tư khá lớn và hầu hết các đơn vị này đều sở hữu lượng khách hàng đông đảo. Hy vọng với thông tin đại lý ô tô 3s là gì mà Siêu Thị Ô Tô Online chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về mô hình kinh doanh cao cấp này.

Xem thêm: Cổng thanh toán là gì? Vai trò của cổng thanh toán điện tử | JETPAY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *