Tin Tổng Hợp

Đất đèn là gì? Những tác dụng của loại chất này trong đời sống

Xứ sở Ánh sáng là gì? Có thể nhiều bạn chưa nghe đến đồ gốm, nhưng đó là một chất được sử dụng rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về chất này. Hãy cùng tìm hiểu.

Đất đèn là gì?

Trái đất là một hợp chất của canxi và cacbon. Tên của hợp chất này là canxi cacbua, (tên tiếng Anh: Calcium carbon), công thức hóa học là CaC2.

Bạn đang xem: Cac2 là gì

Màu sắc của đất đèn tùy thuộc vào kích thước, có lẫn tạp chất từ ​​đen đến trắng xỉn. Thường đất đèn có màu xám hoặc nâu. Khi đất ẩm ướt sẽ tạo ra mùi hắc, khó chịu.

dat den la gi

Đất thịt nhẹ là gì?

Xem thêm

đất phù sa? Đồng bằng phù sa lớn của Việt Nam

Đất mặn-kiềm là gì? Cách cải tạo và tận dụng đất mặn

Trọng lượng nhẹ Đất được tạo ra như thế nào

Bây giờ chúng ta đã hiểu nó là gì, hãy xem quy trình tạo ra hợp chất này. Canxi cacbua công nghiệp thường được sản xuất trong lò điện hồ quang ở 2.000 ° C . Nguyên liệu là Vôi sống và than cốc. Phản ứng tạo CaC2: CaO 3C → CaC2 CO (2.000 ° C).

Các phương pháp nhiệt truyền thống, chẳng hạn như sử dụng củi và than chì, không thể tạo ra nhiệt độ 2.000 ° C Do đó, phản ứng phải được thực hiện trong lò điện hồ quang với các điện cực than chì.

Sản phẩm của phản ứng có khoảng 80% trọng lượng là canxi cacbua (kích thước hạt từ vài mm đến 50 mm Các tạp chất này chủ yếu nằm ở các hạt nhỏ, sản phẩm là CaC2 Lượng khí axetilen được xác định bằng lượng khí axetilen sinh ra khi phản ứng với nước.

Xem thêm: Tự sự của con cọp trong sở thú

Lò hồ quang điện để làm đèn

Công dụng của đèn sàn

Hầu hết chúng ta chỉ biết công dụng của chất này trong nông nghiệp. Tuy nhiên, nó là một hợp chất đóng vai trò quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

Sản xuất đèn xì axetylen

Phương trình phản ứng để sản xuất axetylen từ đất sét và hơi nước được biểu thị như sau:

CaC2 · 2H2O → C2H2 Ca (OH) 2

Phản ứng này là cơ sở để sản xuất khí. Axetylen được công nghiệp hóa và là chính sử dụng cho đèn.

Ngày nay, axetylen chủ yếu được sản xuất bằng cách đốt cháy một phần khí metan (CH4), hoặc là sản phẩm phụ trong dòng etylen (C2H5) được tạo ra dưới dạng crackinh hydrocacbon.

Ứng dụng chính của gốm trong sản xuất đuốc axetylen

Ứng dụng chính của đèn trong sản xuất đuốc axetylen trên mặt đất >

Sản xuất thép

Trong công nghiệp sản xuất thép, dầu đèn có nhiều công dụng khác nhau, cụ thể như sau:

– Sắt (gang trắng, gang xám và thép) khử lưu huỳnh).

– Dùng làm nhiên liệu sản xuất thép, chuyển sắt vụn thành dạng lỏng (tùy theo nền kinh tế).

Xem thêm: Giảm giá hàng bán là gì? Cách hạch toán giảm giá hàng bán?

– Tác dụng chống oxy hóa trong thiết bị thìa kim loại.

Công nghiệp ứng dụng trong sản xuất sắt và thép

Ứng dụng trong sản xuất sắt và thép

Sản xuất pin

Một ứng dụng khác của ánh sáng là trong sản xuất pin. Người ta còn sử dụng khí axetilen trong đất đèn để tạo ra muội than. Đây là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất pin. Muội than còn được gọi là muội axetylen.

Vật liệu chế tạo pin

Vật liệu chế tạo pin

Ứng dụng trong nông nghiệp

Đây là ứng dụng nhiều người quen thuộc nhất. Đất là một loại hóa chất thường được sử dụng làm giấm, làm nở hoa quả. Kích thích các loại quả này chín nhanh hơn.

trai cay duoc giam bang dat den

Bùn trên quả

Độc hay không độc?

Một ứng dụng nông nghiệp của Xứ sở Ánh sáng là giấm có thể đẩy nhanh quá trình chín của trái cây. Nhưng đây là một điều rất nguy hiểm. Đất đèn có chứa một lượng asen và phốt pho nhất định. Khi đất đèn phản ứng với nước, khí axetilen được tạo ra. Khí asen, phốt pho và axetylen có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe. Như chóng mặt, nhức đầu, buồn ngủ, rối loạn khí sắc, rối loạn tâm thần, co giật và thiếu oxy dẫn đến tức ngực, khó thở, giảm trí nhớ, v.v.

Vì vậy, ở nhiều quốc gia, việc sử dụng đất bị cấm để kích thích kết quả nông nghiệp. Tuy nhiên, vẫn có một số nhà kinh doanh bán rẻ lương tâm của mình để kiếm lợi nhuận kếch xù. Chà đạp sức khỏe người tiêu dùng.

Gần đây, tôi đã cùng các bạn tìm kiếm “ Vùng đất ánh sáng là gì?”. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tìm hiểu về công thức sử dụng và độc tính của hợp chất. Hy vọng những thông tin tôi vừa chia sẻ về Vương quốc ánh sáng hữu ích với bạn.

Xem thêm: Chuẩn âm thanh LDAC là gì? Hoạt động ra sao? Điểm nổi bật của LDAC – Thegioididong.com

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *