Tin Tổng Hợp

Đây Là Gì? Nghĩa Của Từ Elf Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Elf Trong Tiếng Việt

Dưới hình thức này hay hình thức khác, “elf” tồn tại trong tất cả các nền văn hóa gắn liền với Đức, từ chính Đức, Anh đến Scandinavia. về cơ bản, chúng là những sinh vật gắn liền với rừng, đồng ruộng và những nơi hoang dã, và chúng được cho là vô cùng xinh đẹp. bạn đang xem: cái gì? nghĩa của từ leprechaun trong tiếng việt

Trong thế giới giả tưởng của văn học, truyện cổ tích, phim ảnh và trò chơi điện tử, có vô số chủng tộc thần bí, được tạo ra từ trí tưởng tượng của con người để thu hút khán giả. trong series “origin of the race”, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và sự phát triển của từng loài kỳ ảo như “chúa tể của những chiếc nhẫn” chính là “yêu tinh”:

Có thể nói rằng ‘gia tinh’ là một trong những chủng tộc giả tưởng vĩ đại nhất từng tồn tại trong cả trò chơi điện tử và tiểu thuyết văn học hiện đại. ai cũng yêu quý “yêu tinh” vì họ có ngoại hình bắt mắt, mọi cử chỉ, hành vi đều thể hiện sự văn minh, trí tuệ vượt trội so với các chủng tộc khác. Tuy nhiên, ít ai biết được nguồn gốc xa xôi của từ “yêu tinh” mà nhiều khi họ chỉ biết đến những hóa thân nổi tiếng nhất qua bộ truyện kinh điển “chúa tể những chiếc nhẫn” và tiểu thuyết như cư sĩ.

Bạn đang xem: Elf là gì

ảnh hưởng của tác giả j.r.r. tolkien về chủ đề viễn tưởng phương Tây là rất lớn, bao trùm nhiều thế hệ và truyền cảm hứng cho mọi người tạo ra các thế giới giả tưởng khác như “dungeon & amp; rồng ”hoặc“ tàu chiến ”, lần lượt có tác động ngược lại với phiên bản phim mà chúng ta thấy trên màn ảnh.

Xem thêm: Hệ thống điều hòa VRV và VRF là gì???

Là một người anh em, Tolkien là học trò của truyền thuyết Anglo-Saxon, truyền thuyết và văn học dân gian, và đây là những nền tảng cơ bản để ông xây dựng vũ trụ Trung Địa. nhưng trong khi văn hóa “tiếng Anh” ngày nay bao gồm một số ngôn ngữ tiếng Pháp, tiếng Celt và vô số ngôn ngữ cổ điển khác, nguồn gốc sớm nhất của ngôn ngữ, tôn giáo và đặc biệt là văn hóa dân gian của nó đều là tiếng Đức cổ.

Ở dạng này hay dạng khác, “elf” tồn tại trong tất cả các nền văn hóa liên quan đến Đức, từ chính Đức, Anh đến Scandinavia. Về cơ bản, chúng là những sinh vật gắn liền với rừng, đồng ruộng và những nơi hoang dã, và chúng được cho là có vẻ ngoài cực kỳ đẹp. Ngoài đặc điểm chung đó, mỗi nền văn hóa cổ điển châu Âu có cách hiểu khác nhau về bản chất của loài này, khiến chúng từ những người giúp đỡ nhân từ cho đến những kẻ săn mồi tàn bạo. Xem thêm: kéo là gì, nghĩa của từ kéo, kéo trong tiếng Việt

Ví dụ, trong các tác phẩm của người Đức thời trung cổ, “elf” là một con quái vật xấu xa và quỷ quyệt, nhưng nó cũng không phải là hình ảnh duy nhất. nếu bạn nhìn xa hơn, “elf” trong văn hóa Đức là tích cực hơn, bởi vì trong tiếng Đức cổ có từ “alberich” có nghĩa đen là “sức mạnh của elf”. do đó, những bản ballad thời Trung cổ thường đưa “yêu tinh” vào vai những kẻ dụ dỗ, nhưng tùy thuộc vào bài hát, họ có thể là một kẻ quyến rũ hay một người tốt để quyến rũ mọi người.

Hầu hết văn hóa dân gian Đức coi “yêu tinh” là linh hồn rừng, tồn tại ở cùng thế giới với chúng ta nhưng trốn tránh con người bình thường, tuy nhiên, truyền thuyết Na Uy lại có cách tiếp cận rất khác. trong vũ trụ đó, các “yêu tinh” là nhiều chủng tộc hoàn toàn riêng biệt, các thế giới sinh sống tách biệt với chúng ta. Những “yêu tinh” này được chia thành hai chủng tộc chính là “yêu tinh ánh sáng” và “yêu tinh bóng tối”, họ sở hữu sức mạnh hơn người thường, nhưng không đến mức thần thánh, và thống trị ở hai vương quốc alfheim và svartalfheim.

Xem thêm: Gucci – khám phá ý nghĩa logo và biểu tượng đại diện thương hiệu

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì chúng ta có thể biết về chủng tộc “elf”, vì trước đây họ thường được hợp nhất với các sinh vật hư cấu khác. ví dụ, trong các tác phẩm của nhà sử học và nhà thơ nổi tiếng snorri ridluson, ông đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa Na Uy cổ điển (mà chúng ta có thể tiếp cận ngày nay), và ông đã kết hợp “dark elf” với “lùn” một chút. . chủng tộc cũng sống ở svartalfheim, và hình ảnh của “light elf” và “dark elf” cũng là mô phỏng của “thiên thần” và “ác quỷ” theo Cơ đốc giáo, bởi vì tầm quan trọng là một người sùng đạo.

vào thời elizabeth, “elf” lại hợp nhất với các nhà văn, nhà thơ và nhà viết kịch thời kỳ đó với nhiều hình thức linh hồn nhỏ bé như “kobold”, “gnome” … và thậm chí là “fairy”. thông qua đó, các “yêu tinh” trong các tác phẩm giả tưởng thời đại này thường có ngoại hình nhỏ nhắn và đôi khi có cả đôi cánh giống như họ hàng “thần tiên” của chúng. nổi tiếng nhất có lẽ là tác phẩm “giấc mơ đêm giữa mùa hè” của đại văn hào william shakespeare, nơi ông đã lồng ghép nhiều khái niệm cổ xưa về sinh vật như “cá dĩa”, “hodgoblin” và cả vua của loài “thần tiên” với tên gọi oberon, một từ khác có nguồn gốc từ tiếng Đức “alberich”. xem thêm: có thể thương lượng.

theo geek

29 bức ảnh cho thấy “forza Horiz 3” là trò chơi đua xe hay nhất từ ​​trước đến nay

sao chép liên kết liên kết từ bài đăng gốc lấy liên kết 0

Xem thêm: HF là gì trong LGBT, trên Facebook và trong hóa học là gì?

Ban biên tập

hoidaphutuchaiquan.vn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *