Tin Tổng Hợp

Dây trung tính là gì? dây mass là gì? dây mát là gì ?có tác dụng gì? Nó có điện không?

dây trung tính là gì? dây nối đất là gì? cáp mát là gì?

Dây trung tính(dây trung hòa) hay còn được gọi là: dây mass, dây mát, dây nguội, dây N,… Dây sử dụng được trong mạch điện 3 pha với vai trò để cân bằng điện áp của các pha trong mạch. Khi sử dụng trong mạch 1 pha nó đóng vai trò làm kín mạch điện, giúp đưa dòng điện vào để vận hành trong gia đình. Xem Ngay:bảng giá dây điện cadisun Dây trung tính

cách phân biệt dây trung tính

ký hiệu của dây trung tính là gì? dây trung tính an toàn hơn dây sống. vậy làm thế nào để bạn phân biệt chúng? etinco sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để xác định dây trung tính.

Bạn đang xem: Dây trung tính là gì

dựa trên tiêu chuẩn màu theo tiêu chuẩn iec và tiêu chuẩn Việt Nam

điện một pha:

dây nóng đỏ, dây trung tính đen / trắng / xanh lam, nguồn điện ba pha:

Xem thêm: Nguyên nhân đau cơ bắp chân

pha a: pha đỏ b: pha trắng c: xanh lam trung tính: đen ký hiệu cáp nối đất : sọc vàng xanh

dây nóng và dây nguội là gì?

thông qua kích thước của dây trung tính so với dây pha để nhận ra, thực tế theo quan sát của chúng tôi, dây trung tính luôn có tiết diện nhỏ hơn dây pha. bởi vì trong trường hợp mạch ba pha, tổng ba pha của nó bằng điện trở của dây nối đất. trong trường hợp các pha cân bằng, dòng điện này nhỏ hơn nhiều so với dòng pha. Trong mạch điện một pha, dây nối đất và dây pha phải mang dòng điện cùng pha nên chúng có cùng tiết diện.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bút thử điện. Cụ thể, do hiệu điện thế giữa dây pha và con người khoảng 220v nên khi thử dây pha, bút thử điện sẽ sáng, còn dây trung tính thì không sáng do chỉ có điện áp từ 0v trở xuống.

dây trung tính có di chuyển không?

Theo lý thuyết chúng ta đã thiết lập, dây trung tính không mang điện áp, tức là khi chạm vào nó, nó không phóng điện. nhưng đó chỉ là trên lý thuyết. thực tế, dây nối đất vẫn có điện và gây ra hiện tượng giật. Do hiện tượng lệch pha thường xảy ra trong quá trình truyền tải điện trong gia đình và công nghiệp, dẫn đến dây nối đất luôn có điện áp (điện áp lớn hay nhỏ phụ thuộc vào độ lệch pha). chính hiệu điện thế này khiến bạn bị điện giật khi chạm vào hoặc rò rỉ nhẹ trên bề mặt của thiết bị nếu bạn không nối đất.

Theo ước tính, trong mạng điện gia đình, khi xảy ra hiện tượng lệch pha, điện áp đường dây chạm đất bằng 5% điện áp đường dây pha, tức là điện áp đường dây càng cao pha thì trung tính càng cao. điện áp dây. . trong nhiều trường hợp nguy hiểm, nó có thể gây sốc chết người.

Xem thêm: Macchiato là gì? Nguồn gốc, cách làm, cách uống macchiato chuẩn nhất

Theo các chuyên gia, cần thận trọng đối với mạng lưới điện trong nước. Bạn nên coi dây nối đất như dây nóng thông thường và tuyệt đối không được chạm, cắt để tránh những tai nạn điện đáng tiếc xảy ra.

dây trung tính làm gì?

Trong mạch điện ba pha, dây trung tính dùng để giữ cho hiệu điện thế ổn định. truyền năng lượng cho các thiết bị tiêu thụ năng lượng. tạo ra hai giá trị điện áp khác nhau: điện áp dòng và điện áp pha. nên thuận tiện cho việc sử dụng các thiết bị điện. tại sao dây trung tính nhỏ hơn dây pha trung tính có thể chịu tải ? Trong mạch điện ba pha, dây nối đất chịu dòng điện toàn bảng của đường dây ba pha. Nếu các pha bằng nhau, dòng điện này nhỏ hơn nhiều (~ = 0) so với dòng pha, do đó dây nối đất không cần lớn. Trong mạch điện một pha, dây nối đất và dây pha phải mang dòng điện cùng pha nên chúng có cùng tiết diện.

chuỗi a

là gì

dây a là dây pha

cáp nguồn điện gia đình

Đối với điện gia dụng, có 3 loại cáp chính:

dây nóng: mang điện xoay chiều, có hiệu điện thế cao, khi chạm vào có nguy cơ bị điện giật dây trung tính: theo lý thuyết, dây nối đất có hiệu điện thế với điện thế đất bằng 0, nó không gây ngạc nhiên cho người dùng. dây nối đất: Bạn cần hiểu rằng dây nối đất không phải là dây trung tính. dây nối đất có chức năng san bằng dòng điện rò trên bề mặt thiết bị xuống đất (thay vì đi vào cơ thể người dùng). ). và dây nguội để truyền tải điện năng đến các thiết bị tiêu thụ điện. chúng có những chức năng hoàn toàn khác nhau và không thể thay thế hoặc hoàn thành nhiệm vụ của nhau. Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa dây nối đất và dây nối đất, nghĩ rằng 2 loại dây này là 1. tạo nên sự mất an toàn khi có sự cố về điện. do đó, bạn phải hiểu rõ và phân biệt được hai loại cáp này để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: bảng giá đơn thuốc vi sinh mới nhất

Xem thêm: PC04 là phòng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *