Tin Tổng Hợp

Deadline là gì? Ý nghĩa và cách dùng của từ deadline

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về từ “deadline”, hoặc thậm chí đã ít nhất một lần trải qua cảm giác “khiếp sợ” khi bị deadline. tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ khái niệm và ý nghĩa của thuật ngữ “chạy deadline” chưa? Qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thời hạn cũng như phương pháp hay những sai lầm dễ mắc phải khi chạy thời hạn.

tôi. thời hạn là bao nhiêu?

Theo nghĩa gốc, “thời hạn” là sự kết hợp của từ “chết” (có nghĩa là đã chết, không hoạt động, …) và từ “dòng” (có nghĩa là một dòng, giới hạn, giới hạn, v.v.). Ghép hai từ này lại với nhau ta được từ “deadline”, có nghĩa là: thời hạn, ngày đến hạn, thời gian hoàn thành công việc, giới hạn không được vượt qua.

Ngày nay, deadline là một từ tiếng Anh dùng để chỉ một thời hạn nhất định mà bạn phải hoàn thành một hoặc nhiều nhiệm vụ hoặc bài tập. Mục đích của thời hạn là để ràng buộc bạn, thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ, hoàn thành công việc đúng hạn mà vẫn hiệu quả. Hơn nữa, deadline còn được hiểu theo nghĩa thuần Việt là thời điểm kết thúc.

Bạn đang xem: Deadline dí là gì

ở chúng tôi, khi thời hạn cuối cùng được sử dụng trong nhà tù, nó sẽ có nghĩa là con đường của sự sống hoặc cái chết; đây là giới hạn của nhà tù, nếu bất kỳ tù nhân nào vượt qua nó, họ sẽ bị bắn ngay tại chỗ. hơn nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy thuật ngữ này trong hầu hết các ngành, với mục đích thúc đẩy tinh thần của nhân viên để hoàn thành công việc đúng hạn.

deadline trong môi trường làm việc dùng để chỉ các thời hạn nhiệm vụ như: thời hạn hoàn thành dự án, thời hạn nộp báo cáo, thời hạn gửi yêu cầu, … lúc này, deadline sẽ trở thành thời hạn để mọi người tự điều chỉnh tiến độ của mình và tốc độ làm việc phù hợp.

ii. thời hạn là bao nhiêu?

chạy deadline là để chỉ tình trạng gấp gáp, cố gắng làm việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao trước thời hạn mà cấp trên yêu cầu giao. ví dụ, khi trưởng bộ phận yêu cầu bạn làm báo cáo và gửi trước 5 giờ chiều (tức là 5 giờ chiều) trong ngày, nhưng do yếu tố khách quan, bạn sẽ không có thời gian để làm báo cáo cho đến 3 giờ. buổi chiều (tức là 5 giờ chiều). 3 giờ chiều) cáo. thì bạn sẽ nhanh thôi, bạn sẽ cố gắng làm việc và đẩy nhanh tiến độ để kịp khi trưởng bộ phận yêu cầu bạn gửi báo cáo, tình huống này gọi là hết deadline.

công việc bạn có thể quan tâm – tuyển dụng nhà thiết kế:

– nhà thiết kế đồ họa (bộ phận tiếp thị)

– ux / ui designer (trang web tgdĐ / Đmx)

iii. phân biệt các điều khoản và thời hạn

dateline là chỉ số cho biết khi nào điều gì đó xảy ra, chẳng hạn như: lịch họp với trưởng bộ phận, lịch hẹn với khách hàng, ngày và giờ báo cáo, … đây là một thuật ngữ ngày càng phổ biến được sử dụng trong việc lập kế hoạch hoặc đánh dấu các mốc quan trọng cần tuân theo . Ngoài ra, dòng ngày không biểu thị thời hạn hoặc ngày hết hạn.

Đôi khi sẽ có một số bạn nhầm lẫn giữa deadline và date line, vì cách phát âm khá giống nhau và cùng nghĩa là về thời gian. tuy nhiên, đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. với ngày đến hạn cho bạn biết thời hạn hoàn thành một công việc, một nhiệm vụ được giao. và với dòng ngày, nó được sử dụng để biểu thị thời gian xảy ra một sự kiện hoặc một sự kiện cụ thể.

Hơn nữa, thuật ngữ đường dữ liệu được sử dụng rộng rãi trong các tài liệu kinh doanh, quảng cáo và báo cáo để giúp mọi người theo dõi các cuộc hẹn và sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định, đồng thời tránh bị thiếu thông tin. . thuật ngữ ngày đến hạn được sử dụng để gắn với một nhiệm vụ hoặc dự án nhằm thúc giục bạn hoàn thành công việc đúng hạn.

iv. ý nghĩa của thời hạn trong công việc

1. hoàn thành công việc một cách hiệu quả

Trong quá trình làm việc, mỗi người có những phương pháp hay cách làm việc khác nhau. dựa trên những khác biệt đó, đôi khi nó có thể ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu suất của mỗi người.

đôi khi có những người thích đặt ra thời hạn của riêng họ, những người khác thích làm việc với thời hạn của riêng họ. do đó, khi giao nhiệm vụ, người quản lý phải đưa ra thời hạn để đảm bảo công việc được hoàn thành một cách hiệu quả và đúng hạn.

Hơn nữa, việc đặt ra deadline không chỉ giúp bạn theo dõi tiến độ công việc hiệu quả hơn mà còn giúp người quản lý phân chia các dự án theo năng lực làm việc của cấp dưới và tăng hiệu quả của công việc.

xem thông tin chi tiết về các vị trí quản lý trực tiếp hiện đang được tuyển dụng trong thế giới di động

2. tập trung vào việc đạt được các mục tiêu

Một trong những ý nghĩa quan trọng của thời hạn là tăng cường sự tập trung vào việc đạt được mục tiêu. Vì deadline ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian làm việc nên bạn cần lên kế hoạch và xác định các mục tiêu cần hoàn thành theo thứ tự ưu tiên từ quan trọng đến không quan trọng để đảm bảo tiến độ công việc.

Xem thêm: Bitcoin address là gì

đặt ra các mục tiêu cụ thể để giúp bạn tập trung hơn vào công việc và giảm bớt phiền nhiễu do các tác động bên ngoài. nhờ đó, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn.

3. bắt lỗi tại nơi làm việc

Thực ra, khi bạn làm việc theo kế hoạch đã định sẵn, bạn sẽ có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thời gian để xem lại những việc mình đã làm, phát hiện những sai sót không đáng có hoặc lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

sau đó, bạn sẽ có thời gian để điều chỉnh cho phù hợp, thay vì phải gấp rút hoàn thành công việc cho đến khi bắt được lỗi. điều đó cần có thời gian để sửa sai và có thể bị cấp trên khiển trách. do đó, việc đặt ra thời hạn và hoàn thành công việc sớm sẽ rất hữu ích để giúp bạn bắt lỗi trong công việc.

4. dễ dàng chấp nhận những thất bại nhỏ

mọi người đều mong muốn có thể hoàn thành tốt nhất các công việc được giao và đạt được hiệu quả tuyệt đối. tuy nhiên, đôi khi trong công việc cũng sẽ có những rào cản và khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc của bạn.

nhưng khi bạn làm việc với thời hạn rõ ràng, bạn sẽ phải làm việc hiệu quả hơn để đáp ứng các yêu cầu và thời hạn. Nhờ đó, bạn sẽ không ngừng điều chỉnh và cải tiến phương pháp làm việc để tạo ra kết quả tốt nhất, chấp nhận những thất bại nhỏ để rút kinh nghiệm cho những dự án lớn hơn.

5. đánh giá hiệu suất

Áp dụng thời hạn cho từng công việc sẽ giúp bạn dần có thói quen làm việc đúng giờ, điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể. cộng với khả năng hoàn thành công việc đúng hạn và những thước đo đáng tin cậy giúp bạn đánh giá hiệu quả công việc. Nhờ đó, bạn có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về khả năng làm việc của mình, không ngừng phát huy những lợi thế trong công việc.

6. tạo bệ phóng thành công cho sự nghiệp của bạn

Khi bạn rèn luyện khả năng hoàn thành công việc đúng hạn, bạn không chỉ có thể làm tốt hơn trong tương lai mà còn tăng hiệu quả của bản thân và nhóm của mình. Nhờ đó, bạn có thể nâng cao năng lực làm việc và không ngừng phát triển, mở rộng cơ hội việc làm.

Hoàn thành công việc đúng thời hạn cũng giúp bạn nhận được sự công nhận tích cực từ đồng nghiệp và cấp trên. từ đó tạo bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp chuyên nghiệp trong tương lai của tôi.

các nhà quản lý tuyển dụng trong thế giới di động:

– quản lý của một hiệu thuốc khang

– dược sĩ chuyên nghiệp tại hiệu thuốc khang (có cchn)

v. các phương pháp giúp đáp ứng thời hạn một cách hiệu quả

– lập một kế hoạch rõ ràng và chi tiết: với một kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn công việc sẽ giúp định hướng cho bạn và biết bạn cần phải làm gì để hoàn thành nhiệm vụ. không những vậy, nó còn giúp bạn theo dõi và kiểm soát kết quả công việc, dễ dàng nhận ra những sai sót không đáng có. do đó, bạn phải lên một kế hoạch rõ ràng và chi tiết, thậm chí là kế hoạch cá nhân cho bản thân chứ không chỉ là kế hoạch công việc. Nếu có quá nhiều việc phải làm, bạn nên sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để hoàn thành trước, hoặc sắp xếp theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng nhất để có thể hoàn thành công việc theo trình tự và không bỏ qua.

– ấn định thời gian hoàn thành công việc: bất kỳ công việc nào cũng cần một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành thì mới đảm bảo hiệu quả và năng suất. Ví dụ, bạn nhận một khối lượng lớn công việc nhưng bạn chỉ có vài ngày để hoàn thành, điều đó sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc ngay lập tức. do đó, bạn nên tính toán kỹ lưỡng và sắp xếp thời gian hoàn thành công việc hợp lý, điều này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn và không bị ảnh hưởng tâm lý khi làm việc.

– xem xét tính khả thi của thời hạn: bạn sẽ khó có thể hoàn thành khối lượng công việc 30 ngày chỉ trong 3 ngày. điều này là không thể và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả công việc của bạn. do đó, khi đặt ra thời hạn cho bản thân hoặc nhận một công việc có thời hạn cố định, bạn nên cân nhắc tính khả thi và khả năng hoàn thành công việc dựa trên khả năng làm việc của mình. không bị kiệt sức trước thời hạn và không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

– ghi chú các cảnh báo: Để công việc diễn ra suôn sẻ và không bị mất bất kỳ dữ liệu nào, điều quan trọng là phải ghi chú cho mỗi cảnh báo. Giai đoạn làm việc là rất cần thiết. Ngoài ra, ghi chú như một cách để thông báo và nhắc nhở bản thân rằng bạn cần tập trung hơn vào công việc có thể giúp bạn tăng cường tinh thần tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

– có thiết bị / công cụ phù hợp với kế hoạch: đối với mỗi công việc sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng, chẳng hạn như yêu cầu công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, hoặc yêu cầu làm việc theo nhóm, … vì vậy, bạn phải thành lập một nhóm không chỉ để hoàn thành các yêu cầu của công việc mà còn phải lắng nghe các ý kiến ​​đề xuất, từ đó tìm ra giải pháp. Ngoài ra, việc sử dụng đúng công cụ cũng giúp ích cho mọi người rất nhiều trong quá trình làm việc, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ!

– xác lập quyết tâm tối đa, không ngừng cố gắng: dù ở công việc hay vị trí nào cũng rất cần sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng. do đó, nhận thức được tầm quan trọng của yếu tố thành công và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực làm việc và nâng cao năng lực làm việc. hãy nhớ rằng, cuộc đua là một cuộc đua, nếu bạn dừng lại, bạn sẽ thất bại.

Xem thêm: &quotGrand Total&quot nghĩa là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ trong Tiếng Anh

– đừng ngại yêu cầu hỗ trợ khi bạn cần: trong quá trình làm việc chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn, đừng ngần ngại yêu cầu hỗ trợ khi cần. cần. Việc làm này không chỉ giúp bạn tháo gỡ những khó khăn, rủi ro trong công việc; mà còn giúp bạn xây dựng các mối quan hệ tích cực xung quanh mình.

là. những sai lầm cần tránh khi đặt thời hạn

– thời hạn trùng lặp: tùy thuộc vào khối lượng công việc khác nhau mà chúng sẽ có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau. tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ gặp phải thời hạn trùng lặp, đặc biệt là trong thời gian cao điểm. do đó, cần biết cách ghi chép và hệ thống hóa thời hạn theo thời gian và yêu cầu của từng công việc để điều chỉnh công việc, hoặc nhận được sự hỗ trợ kịp thời thay vì bị ngập trong deadline.

– lập kế hoạch không thực tế: với một kế hoạch làm việc không thực tế và không nhất quán, bạn sẽ dễ dàng làm việc quá sức và mất trí. điều này sẽ dẫn đến việc trễ hạn, không thể hoàn thành công việc và ảnh hưởng đến kết quả công việc.

– phân chia thời hạn không hợp lý: Đây là một sai lầm dễ dẫn đến mất kiểm soát trong quá trình theo dõi tiến độ công việc. Khi bạn không phân chia thời hạn hợp lý, bạn sẽ khó quản lý nhân viên và không biết công việc đã hoàn thành như thế nào. điều này khiến việc xử lý khó hơn và chậm hơn.

– thiếu kiên nhẫn khi thực hiện: mỗi công việc sẽ có những đặc điểm và yêu cầu khác nhau. Đối với những công việc đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, việc đặt ra thời hạn sẽ giúp phát huy sự nhạy bén cũng như các năng lực khác trong quá trình làm việc giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn. tuy nhiên, đối với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và nhất quán, việc đặt ra thời hạn rất tốn thời gian và không mang lại kết quả như mong muốn.

– theo khuôn mẫu của người khác: mỗi người có thế mạnh riêng và phương pháp làm việc hiệu quả. Nếu bạn đặt ra thời hạn cho mình nhưng lại làm theo khuôn mẫu của người khác, hiệu quả công việc của bạn sẽ không được đảm bảo. bởi việc đặt ra thời hạn đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt trong công việc và dựa vào năng lực của bản thân để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. do đó, bạn nên cân nhắc khả năng làm việc nhóm, làm việc cá nhân và các công cụ hỗ trợ khác để thiết lập khung thời gian phù hợp và khả thi.

tìm một công việc, thuê một nhà phân tích kinh doanh có thể bạn quan tâm: nhà phân tích kinh doanh (ba).

vii. tiêu chí đánh giá hiệu suất

1. dựa trên số lượng công việc

Tùy theo năng lực và khả năng hoàn thành công việc của mỗi cá nhân mà khối lượng công việc hoàn thành sẽ khác nhau. do đó, việc đánh giá dựa trên số lượng công việc sẽ áp dụng tiêu chí không tập trung. khi nhân viên không làm việc hoặc làm việc riêng trong giờ hành chính sẽ bị trừ từ 0,5 đến 1 điểm.

2. dựa trên chất lượng công việc

Đối với chất lượng công việc sẽ có những tiêu chí riêng, nếu một nhân viên có thể đáp ứng đầy đủ và chính xác tất cả các tiêu chí đó thì sẽ được coi là một công việc tốt. đối với mỗi nhiệm vụ được giao, không đạt chất lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp, khách hàng sẽ bị trừ từ 0,5 đến 1 điểm, tùy theo mức độ. đặc biệt đối với những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, gây tổn thất cho công ty sẽ bị trừ nhiều điểm hơn.

3. tùy thuộc vào tiến độ công việc

Khi nhân viên nhận được nhiệm vụ được giao, họ phải đảm bảo rằng họ hoàn thành đúng thời hạn và thời hạn đã thiết lập. trong các trường hợp vỡ nợ do nguyên nhân bất khả kháng hoặc bị ảnh hưởng từ nước ngoài, quy định này không được áp dụng.

tuy nhiên, với trường mặc định không thể hoàn thành kịp thời, người triển khai phải thông báo cho người quản lý trước ít nhất 2 giờ. Mỗi công việc hoàn thành đúng thời hạn sẽ bị trừ 0,5 điểm, riêng trường hợp chậm trễ nghiêm trọng (chậm từ 5 ngày trở lên hoặc gây thiệt hại đến tài sản, uy tín của công ty) sẽ bị trừ 1 điểm.

4. phong cách làm việc

Đối với phong cách làm việc sẽ có những yêu cầu như: nhanh nhẹn, linh hoạt, nhiệt tình và tận tâm với khách hàng trong mọi yêu cầu và trường hợp khác nhau. Trường hợp nhân viên không đạt yêu cầu trên sẽ bị trừ 0,5 điểm. thông qua đó để nhân viên hình thành và duy trì tác phong chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

xem thêm:

& gt; & gt; kỹ năng làm việc nhóm: tầm quan trọng và việc cải thiện các kỹ năng hiệu quả

& gt; & gt; 10 kỹ năng lãnh đạo và phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi

& gt; & gt; cách luyện tập và nâng cao kỹ năng giao tiếp khéo léo và hiệu quả

hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về thời hạn cuối cùng cũng như các phương pháp thực thi thời hạn hiệu quả. Chúc các bạn thành công hơn nữa trong công việc và đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hay nhé!

Xem thêm: Phân tích các dấu hiệu của tội phạm và cấu thành tội phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *