Tin Tổng Hợp

Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer

Bạn đang xem: Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer tại vothisaucamau.edu.vn

Dịch vụ A-transfer là gì? Bạn đã nghe nói về dịch vụ này? Thực chất A-transfer là dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng Agribank giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Tính năng A-transfer cũng là một trong những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

So với các phương thức chuyển khoản truyền thống như qua ngân hàng, thẻ ATM hay dịch vụ Internet Banking thì dịch vụ A-transfer đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Dịch vụ A-transfer của Agribank cho phép người dùng chuyển tiền nhanh chóng qua tin nhắn SMS mà không cần thủ tục hay Internet. Vậy dịch vụ A-transfer là gì? Nó có tính phí không? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng A-transfer? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Dịch vụ A-transfer của Agribank là gì?

Chuyển tiền bằng SMS với dịch vụ A-transfer

Dịch vụ A-transfer là dịch vụ chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hệ thống IPCAS của Agribank. Dịch vụ này thực hiện chuyển tiền bằng tin nhắn SMS. Như vậy, mọi cá nhân trong cùng hệ thống IPCAS của Agribank đều có thể nhận và chuyển tiền chỉ bằng một tin nhắn. Dịch vụ A-transfer áp dụng ở mọi nơi miễn là nó nằm trong vùng phủ sóng viễn thông di động.

Trường hợp cần sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản ngân hàng Agribank. Lưu ý bạn chỉ có thể chuyển tiền bằng dịch vụ A-transfer trong trường hợp cả người chuyển và người nhận có cùng tài khoản Agribank.

Xem thêm bài viết hay:  Cách kiểm tra tài khoản vietcombank nhanh chóng và tiện ích nhất

Khi sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn cần lưu ý một số thông tin quan trọng như sau:

 • A-transfer là dịch vụ chuyển tiền bằng tin nhắn SMS với đầu số di động 8149.
 • Đồng tiền sử dụng trong dịch vụ A-transfer là VND.
 • Hạn mức áp dụng: Bạn có thể chuyển tiền với hạn mức tối đa 5 triệu 1 lần và 5 lần 1 ngày khi sử dụng dịch vụ A-transfer. Điều kiện là người đăng ký phải đồng thời là chủ tài khoản tiền gửi tại Agribank.

Xem thêm: Số điện thoại tổng đài Agribank và những điều bạn chưa biết

Ưu điểm của dịch vụ A-transfer

Chuyển tiền nhanh chóng, đơn giản chỉ với 1 tin nhắn SMSChuyển tiền nhanh chóng, đơn giản chỉ với 1 tin nhắn SMS

Với cách chuyển tiền truyền thống, bạn cần đến chi nhánh ngân hàng hoặc cây ATM để thực hiện giao dịch. Hoặc bạn có thể sử dụng Internet Banking để chuyển tiền nhưng khá lâu và yêu cầu các yếu tố như Internet, Laptop…

Dịch vụ A-transfer giúp việc chuyển tiền trở nên đơn giản, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian với những ưu điểm sau:

 • Bạn có thể chuyển tiền bằng SMS vào tất cả các ngày trong tuần, hoạt động 24/7 kể cả Lễ, Tết. Đây là ưu điểm lớn của dịch vụ A-transfer so với các hình thức chuyển khoản khác.
 • Thay vì phải đến ngân hàng, cây ATM hay phải có Internet, giờ đây bạn có thể thực hiện chuyển tiền dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại di động của mình. Vì vậy nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Ngoài ra, dịch vụ A-transfer còn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng với các tính năng: Kiểm tra biến động tài khoản, sao kê 5 giao dịch gần nhất, xem biến động số dư, nạp tiền điện thoại…..

Cách đăng ký dịch vụ A-transfer của Agribank

Bạn cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của AgribankBạn cần đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Agribank

Để đăng ký sử dụng dịch vụ A-transfer, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh của Agribank. Nhớ mang theo CMND để đăng ký.

Tại thời điểm đăng ký, bạn cần đăng ký số điện thoại thường dùng. Khi đăng ký xong, hệ thống sẽ gửi tin nhắn kích hoạt dịch vụ A-transfer đến số điện thoại bạn đã đăng ký kèm theo mật khẩu gồm 8 ký tự. Lúc này bạn có thể soạn tin nhắn yêu cầu đổi mật khẩu mới với cú pháp: “MẬT KHẨU MỚI VBA MK OI5754OI” và gửi 8149.

Khi đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn “Dịch vụ chuyển khoản thành công” đến số điện thoại của bạn. Bây giờ bạn đã đăng ký thành công dịch vụ A-transfer.

Xem thêm bài viết hay:  Lợi nhuận trước thuế là gì? Công thức tính và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng dịch vụ A-transfer

Để sử dụng dịch vụ A-transfer chuyển tiền cho tài khoản khác, bạn cần đảm bảo tài khoản của người nhận nằm trong cùng hệ thống Agribank. Mỗi khi cần chuyển tiền, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA CK SOTIEN TAIKHOANNGUON TAIKHOANDICH LYDO” gửi 8149.

Đặc biệt:

 • VBA: Từ khóa Agribank.
 • CK: Dịch vụ chuyển nhượng.
 • SOTIEN: Là số tiền chuyển vào tài khoản người nhận.
 • TAIKHOANNGUON: Số tài khoản bạn dùng để chuyển tiền.
 • TAIKHOANDICH: Số tài khoản người nhận.
 • LYDO: Lý do hoặc nội dung chuyển tiền.

Khi gửi tin nhắn theo cú pháp trên, hệ thống sẽ ghi nhận yêu cầu và gửi tin nhắn cho bạn: “VBA CF (Mat ma xac face). Thay * bang ky tu thu [x] trong địa chỉ và giao diện người dùng 8149 giải mã chuyển đổi[so tien] cho tai nghe [so tai khoan dich]”. Vì vậy bạn cần thay dấu * bằng ký tự bí mật do hệ thống gửi về số điện thoại của bạn. Khi gửi tin nhắn thành công hệ thống sẽ gửi SMS báo bạn đã gửi tiền thành công.

Hướng dẫn hủy dịch vụ A-transfer

Nếu không còn nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển khoản A, bạn có thể hủy nhanh dịch vụ này qua tin nhắn SMS với cú pháp: “VBA HDK 5” rồi gửi 8149. Bạn cũng có thể đến trực tiếp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển khoản A. phòng giao dịch hoặc chi nhánh Agribank để được hỗ trợ. Trường hợp cần kiểm tra dịch vụ A-transfer đã hủy thành công hay chưa, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA XDK” gửi 8149. Tổng đài 8149 sẽ gửi tin nhắn liệt kê các dịch vụ bạn đang sử dụng. đăng ký sử dụng. Nếu muốn đăng ký sử dụng lại dịch vụ A-transfer, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA DK5” gửi 8149.

Có tính phí sử dụng dịch vụ A-transfer không?

Có tính phí sử dụng dịch vụ A-transfer không?Có tính phí sử dụng dịch vụ A-transfer không?

Agribank không thu bất kỳ khoản phí nào đối với khách hàng sử dụng dịch vụ A-transfer. Nhưng bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của mình mỗi khi bạn gửi tin nhắn giao dịch.

Mức phí cụ thể như sau:

 • Đối với đầu số 8149, mỗi lần chuyển tiền bạn sẽ trả 1.000đ cho 1 tin nhắn.
 • Các tin nhắn như đăng ký, xác nhận mật khẩu, xác nhận chuyển khoản… bạn sẽ trả cho bên viễn thông 2.000đ/giao dịch.
 • Các giao dịch khác như truy vấn số dư, sao kê giao dịch, v.v. Tất cả giao dịch ngân hàng sẽ được miễn phí.
Xem thêm bài viết hay:  Ví điện tử là gì? Tính năng và tiện ích của ví điện tử

Những chia sẻ trên Trường THCS Võ Thị Sáu đã giải đáp toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan đến dịch vụ A-transfer. Đối với những ai đang sử dụng tài khoản ngân hàng Agribank thì việc đăng ký dịch vụ A-transfer rất thuận tiện. Bởi đây là dịch vụ chuyển tiền linh hoạt, nhanh chóng, đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất hiệu quả.

Bạn thấy bài viết Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Tài chính

Xem thêm chi tiết về Dịch vụ A-transfer là gì? Cách đăng ký và sử dụng A-transfer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *