Tin Tổng Hợp

Digital Nomad Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Digital Nomad?

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, công việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí, nó còn bùng nổ thành một xu hướng việc làm đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ hiện nay: Digital Nomad . Nếu bạn chưa biết du mục kỹ thuật số là gì, hãy để Glints giải đáp cho bạn trong bài viết này.

15,5 triệu Số lượng người Mỹ gọi họ là những người du mục kỹ thuật số chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò hơn nữa về cách sống thú vị này.

Bạn đang xem: Digital nomad là gì

Người du mục kỹ thuật số là gì?

Người du mục kỹ thuật số là một từ tiếng Anh để chỉ những người không làm việc ở một địa điểm cố định . Thay vào đó, họ thường xuyên di chuyển và làm việc trực tuyến thông qua các thiết bị công nghệ.

Từ digital nomad có nghĩa đen là “người du mục kỹ thuật số”. Cụm từ “chỉ cần một máy tính xách tay và wifi” là dành cho những người này. Họ có thể chọn nơi họ muốn làm việc. Các công việc tốt cho dân du mục kỹ thuật số thường là trong lĩnh vực nghệ thuật, CNTT, tiếp thị, giáo dục, v.v.

Những người du mục kỹ thuật số có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi. Đó có thể là khách sạn, quán cà phê, thư viện, không gian làm việc chung, hay thậm chí là nơi mà họ muốn “chung sống”.

Một chút lịch sử về khái niệm du mục kỹ thuật số

Nếu bạn chưa biết du mục kỹ thuật số là gì, bạn có thể nghĩ khái niệm này là mới. Hiện ra. Tuy nhiên, từ năm 1964 đến năm 1981, người ta bắt đầu dự đoán rằng làm việc từ xa sẽ là xu hướng của tương lai. Đây cũng là bản chất của lối sống du mục kỹ thuật số.

Steve Roberts được coi là du mục kỹ thuật số đầu tiên. Nước Anh còn được biết đến là một quốc gia du mục công nghệ cao. Trong tám năm, từ 1983 đến 1991, Steve đã đạp xe máy tính vòng quanh nước Mỹ và kết nối với mạng Internet lúc bấy giờ. Anh ta mô tả chiếc xe như một văn phòng bên cạnh nơi anh ta đi qua.

Thuật ngữ du mục kỹ thuật số lần đầu tiên được sử dụng chính thức trong sách Du mục kỹ thuật số do Tsugio Makimoto và David Manners xuất bản năm 1997. Sau đó, với sự phổ biến của Internet và sự phát triển của công nghệ, cách sống này ngày càng được biết đến nhiều hơn. “Du mục kỹ thuật số là gì” cũng được tìm kiếm nhiều hơn.

Công việc cho Người du mục kỹ thuật số

Người du mục kỹ thuật số có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các công việc có thể được thực hiện từ xa có thể là một lựa chọn cho những người du mục kỹ thuật số.

Hãy cùng điểm qua một số công việc hấp dẫn dành cho những người du mục kỹ thuật số hiện nay:

 • Tiếp thị
 • Viết (viết )

  li>

 • CNTT
 • Nhà tư vấn
 • Biên tập viên
 • Thiết kế
 • Quản lý dự án
 • Phát triển phần mềm
 • li>

 • Giảng dạy / Gia sư
 • Trợ lý Dự án
 • Dịch thuật
 • Tuyển dụng

  2. Làm việc hiệu quả hơn

  Thường xuyên di chuyển đến những địa điểm mới sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cảm hứng. Trong khi tham quan, những ý tưởng mới có thể nảy ra. Điểm đến lý tưởng sẽ thúc đẩy bạn làm việc hiệu quả hơn.

  3. Bạn sẽ thích nghi dễ dàng hơn

  Thường xuyên di chuyển đến những địa điểm mới sẽ giúp những người du mục kỹ thuật số thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Điều này giúp họ rèn luyện khả năng thích ứng với những điều mới. Trải nghiệm cũng có thể được tạo ra để giúp họ thoát ra khỏi vùng an toàn của mình.

  4. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống và làm những gì mình yêu thích

  Những người du mục kỹ thuật số có thể làm việc và tận hưởng phong cảnh trong mỗi chuyến đi. Giờ làm việc linh hoạt và lịch trình hiệu quả giúp họ có nhiều thời gian hơn để làm việc theo sở thích của mình.

  Nhược điểm của việc trở thành một người du mục kỹ thuật số là gì?

  1. Trang thiết bị làm việc hạn chế

  Xem thêm: Eyeshadow là gì? Cách sử dụng Eyeshadow | DN Cosmetics

  Do bạn phải di chuyển nhiều và không ở một chỗ quá lâu nên khó để có được bạn Tất cả các thiết bị được mang đến nơi làm việc.

  2. Khó khăn về tài chính khi trở thành một du mục kỹ thuật số

  Nếu bạn không có dự phòng tài chính trước khi quyết định trở thành một du mục kỹ thuật số, bạn có thể sớm không kinh doanh. Đừng bỏ cuộc khi bạn gặp khó khăn. Các công việc du mục kỹ thuật số không ổn định như các công việc văn phòng thông thường. Ngoài ra, việc di chuyển và làm việc còn phát sinh thêm nhiều chi phí khác như ăn ở, đi lại.

  3. Sức khỏe của bạn không được đảm bảo

  Chủ nghĩa du mục kỹ thuật số không phải là một lựa chọn cho tất cả mọi người. Nếu không phải là người thích thể thao và có sức khỏe tốt, bạn rất khó để theo đuổi lối sống này.

  4. Bạn sẽ cảm thấy đơn độc

  Là một người du mục kỹ thuật số, bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ luôn làm việc một mình. Tất nhiên, cũng sẽ có trường hợp bạn bè rủ nhau tham gia. Tuy nhiên, hầu hết những người du mục kỹ thuật số sẽ “đơn độc” trong cuộc hành trình của họ.

  Mặc dù xu hướng làm việc từ xa là một phần của chúng ta, nhưng trở thành một người du mục kỹ thuật số vẫn là một công việc đầy thách thức. Cách tốt nhất để trở thành một du mục kỹ thuật số là gì?

  Công thức giúp bạn trở thành một người du mục kỹ thuật số thành công

  1. Tạo kế hoạch chi tiêu và ngân sách

  Bạn cần lập ngân sách cho chuyến đi của mình để tránh bội chi. Tính toán tất cả các chi phí cần thiết cho việc đi lại, ăn ở,… trong chuyến đi của bạn.

  Khi mới bắt đầu làm du mục kỹ thuật số, bạn có thể gặp khó khăn về tài chính do công việc không ổn định. Vì vậy, hãy làm phép toán, nếu bạn không thể kiếm tiền trong một thời gian, bạn sẽ không gặp khó khăn.

  Đọc thêm: 5 số nhân hiệu quả trong ứng dụng hoàn hảo để quản lý chi tiêu cá nhân

  2. Loại bỏ các chi phí không cần thiết với những người du mục kỹ thuật số

  Khi bạn sống như một người du mục kỹ thuật số, bạn sẽ không cần một số hoạt động hàng ngày của mình. Chẳng hạn như phòng tập thể dục, đăng ký hàng tháng, v.v. Cân nhắc loại bỏ những khoản chi không cần thiết để giảm nhẹ gánh nặng tài chính.

  3. Có máy tính xách tay và đường truyền internet ổn định

  Đây là hai điều kiện tiên quyết không thể thiếu, vì bạn thường xuyên phải trao đổi công việc trên mạng, nên kết nối internet Ổn định. An toàn và nhanh chóng khi mang theo bên mình với một máy tính xách tay nhỏ gọn cho phép bạn giải quyết các vấn đề công việc bằng cách gọi điện trực tuyến, trò chuyện hoặc chỉnh sửa tài liệu.

  Đảm bảo rằng đồng nghiệp, sếp hoặc những người bạn làm việc cùng có thể liên hệ với bạn khi họ cần.

  4. Nghiên cứu kỹ nơi bạn sẽ đến

  Đảm bảo rằng điểm đến của bạn vừa là nơi “du lịch” vừa là nơi làm việc. Bạn cần đảm bảo rằng mình có mọi thứ cần thiết để hoàn thành công việc. Ngoài ra, hãy tìm một nơi thuận tiện cho các hoạt động hàng ngày như ăn uống, sạc máy tính hoặc thậm chí gần bệnh viện trong trường hợp khẩn cấp.

  5. Mua bảo hiểm du lịch

  Di chuyển có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng không thể loại bỏ rủi ro. Bỏ ra một số tiền mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Một cân nhắc quan trọng là chọn loại bảo hiểm có giá trị cho điểm đến của bạn.

  6. Trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết

  Xem thêm: Chuyên viên quan hệ khách hàng tiếng anh là gì

  Hầu hết những người du mục kỹ thuật số đều di chuyển và sống một mình. Vì vậy, các kỹ năng sống cơ bản và kỹ năng mềm như tự chăm sóc bản thân, giải quyết vấn đề và tổ chức là rất quan trọng.

  Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian và kỷ luật bản thân để làm việc hiệu quả ngay cả khi không có sự giám sát.

  Đọc thêm: Phần mềm Quản lý Thời gian Hiệu quả

  7.Hãy nhớ rằng đây không phải là chuyến đi bình thường

  Nếu bạn là một người du mục kỹ thuật số, bạn không chỉ đi nghỉ mà còn ở nơi làm việc. Đừng chỉ mải mê với xung quanh mà quên mất công việc.

  Điểm đến lý tưởng cho dân du mục kỹ thuật số

  Theo Forbes, 10 thành phố tốt nhất để bắt đầu cuộc sống du mục kỹ thuật số bao gồm:

  p>

  1. Toronto, Canada
  2. Madrid, Tây Ban Nha
  3. Auckland, New Zealand
  4. Madeira, Bồ Đào Nha
  5. Helsinki, Phần Lan
  6. li>

  7. Svalbard, Na Uy
  8. Berlin, Đức
  9. Valparaiso, Chile
  10. Dublin, Ireland
  11. Sydney, Australia

  Danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào phù hợp. Hãy ở bên tôi.

  Ai có thể là một du mục kỹ thuật số?

  Người không thích làm việc văn phòng 8 giờ

  Nếu bạn là kiểu người thích hoạt động và ghét cảm giác khó chịu trong văn phòng 8 tiếng trên ghế, ghét phải lấy dấu vân tay mỗi sáng, ghét bị sếp để ý, dù bạn có đúng giờ hay không, những người du mục kỹ thuật số luôn dành cho bạn.

  Những người có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm

  Kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn có đủ danh tiếng để thu hút nhiều khách hàng và có thu nhập cao. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm và muốn bắt đầu một điều gì đó mới trong sự nghiệp của mình, hãy thử trở thành một người du mục kỹ thuật số.

  Học sinh sắp nhập học, những người chưa đi học. Có nhiều kinh nghiệm làm việc

  Một du mục kỹ thuật số sẽ là lựa chọn phù hợp để giúp bạn trau dồi kinh nghiệm làm việc và kiếm thu nhập kha khá cho việc học hoặc các nhu cầu khác của mình. nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

  Đọc thêm: Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm những gì?

  Bây giờ là kiến ​​thức cần thiết để giúp bạn trở thành một chuyên gia du mục kỹ thuật số, trang bị cho mình những công cụ và yếu tố cần thiết để bắt kịp với thể loại công việc 4.0 rất phổ biến này.

  Kết luận: Bạn có nên chuyển sang những người du mục kỹ thuật số không?

  Đính kèm thông tin sau khi hiểu du mục kỹ thuật số là gì, vui lòng cân nhắc kỹ nếu bạn định theo đuổi phong cách sống này. . Nếu bạn muốn thoát khỏi xiềng xích của công việc trốn tránh, chủ nghĩa du mục kỹ thuật số thực sự là một cách lý tưởng để sống. Tuy nhiên, để thành công, bạn phải là người có kế hoạch và kỷ luật.

  Tài liệu tham khảo

  1. Hướng dẫn kỹ thuật số cơ bản: Nơi làm việc từ xa tốt nhất, nơi sinh sống và mẹo của chuyên gia
  2. Kỹ thuật số Lịch sử dân tộc du mục
  3. Dân du mục kỹ thuật số là gì và làm thế nào để bạn trở thành người này?

  Tác giả

  Xem thêm: Hạt ngọc dương là gì

  .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *