Tin Tổng Hợp

Disc là gì

Ngày nay có rất nhiều cách thức để đánh giá và phân tích tính cách con người, trong đó có một cách đánh giá và phân tích khá nhanh chóng và chính xác đó là thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm DISC. Thế nhưng Disc là gì, cách đọc biểu đồ DISC có khó không? Mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

DISC là gì?

DISC là một lý thuyết tính cách con người được nhà tâm lý họcWilliam Moulton Marston nghiên cứu và xây dựng – hay còn được biết với cái tênCharles Moulton. DISC là viết tắt của 4 nhóm tính cách lớn của con người theo tiếng Anh đó là

– Dominance – thống trị

– Influence – ảnh hưởng

– Steadiness – kiên định

– Conscientiousness – tuân thủ.

Bạn đang xem: Disc là gì

Từ mô hình tính cách DISC củaWilliam Moulton Marston, bạn sẽ có được những nhận định, đánh giá và phân tích chi tiết cụ thể về xu hướng tính cách của đối phương và của cả chính bạn. Việc nắm được tính cách của đối phương sẽ giúp bạn rõ nhấttrong việc lựa chọn phương thức giao tiếp, trong các cuộc tranh luận hoặc những cuộc đàm phán thương mại.

Và đặc biệt mô hình DISC sắp xếp và phân ra thành 2 cặp nhóm tính cách trái ngược nhau.

*

Mô hình DISCphân ra thành 2 cặp nhóm tính cách trái ngược nhau

Chi tiết4 nhóm tính cách trong DISC

Dominance “Thống trị”

Nhóm người này có những đặc điểm nổi bật như quyết đoán, mạnh mẽ, tự tin, khả năng tập trung cao độ, thích cạnh tranh, một chút hiếu chiến, năng nổ, và họ là người quan tâm kết quả hơn quá trình.

Xem thêm: Thuốc Omeprazole Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Influence– “Ảnh hưởng”

Nhóm người này có đặc điểm khả năng gây ảnh hưởng nhất định tới một cho đến một cộng đồng người khác, có khả năng thuyết phục tốt, xã giao tốt, giao tiếp cởi mở, nhiệt tình, dễ hòa đồng

Steadiness – “Kiên định”

Nhóm người này còn được gọi với cái tên khác là trầm tĩnh. Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của nhóm người này đó là sự ổn định, điềm tĩnh, trầm ổn, biết lắng nghe, hòa nhã với mọi người, trong công việc hay bất cứ công việc nào cũng rất tận tâm, thận trọng.

Compliance– “Tuân thủ”

Nhóm người này coi trọng trách nhiệm cá nhân, khả năng tư duy logic tốt, coi trọng sự chính xác, rõ ràng, tính kỷ luật cao và luôn nghiêm túc với từng quá trình để hoàn thành tốt nhất kế hoạch đã đề ra.

Xem thêm: Người Bị Viêm Tai Giữa Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Sớm Khỏi Bệnh?

*

Chi tiết4 nhóm tính cách trong DISC

Sau khi có kết quả từ bài kiểm tra tính cách DISC, bạn sẽ có được 3 nhóm biểu đồ cụ thể đại diện cho từng nhóm giá trị tính cách khác nhau của người làm bài kiểm tra.

– Biểu đồ hướng nội

– Biểu đồ hướng ngoại

– Biểu đồ tóm tắt

Cách đọc biểu đồ DISC chính xác

Việc đọc biểu đồ DISC cũng dựa trên sự phân tích từ bài kiểm tra tính cách DISC thành 3 nhóm biểu đồ trên. Cụ thể các biểu đồ nội, ngoại và biểu đồ phân tích trên sẽ phân chia thành 2 cặp đối lập nhau dựa trên các nhóm tính cách D, I, S và C:

DISC là gì? Quy trình đánh giá tính cách qua trắc nghiệm DISC

INTJ là gì? Nhóm tính cách này phù hợp với ngành nghề nào?

MBTI là gì? Trắc nghiệm hướng nghiệp cùng MBTI

-Tăng hiệu quả công việc tối đa qua khóa học “Bí mật xây dựng đội nhóm vô địch”

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *