Tin Tổng Hợp

DMT là chất gì? Mọi thứ bạn cần biết về chất thức thần DMT | BSTT

DMT?

DMT (N, N-Dimethy-ptamine) là một tryptamine gây ảo giác xuất hiện tự nhiên ở nhiều loài động thực vật. Nó còn được gọi là “phân tử tâm linh” do trải nghiệm ảo giác mạnh mẽ.

Mặc dù không được biết đến nhiều như các loại chất gây ảo giác khác như LSD hoặc nấm ma thuật, nhưng DMT tạo ra một trải nghiệm. Ảo giác thị giác và thính giác ngắn gọn nhưng dữ dội.

Bạn đang xem: Dmt là chất gì

DMT là chất được kiểm soát theo Lịch trình của tôi ở Hoa Kỳ; điều này có nghĩa là việc sản xuất, mua, sở hữu hoặc phân phối thuốc là bất hợp pháp. Chất này có khả năng bị lạm dụng cao, không được sử dụng trong y tế được công nhận và thiếu các thông số an toàn có thể chấp nhận được để sử dụng.

DMT không được phép sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Hoa Kỳ. Nhưng có thể được các nhà điều tra sử dụng trong sổ đăng ký nghiên cứu Lịch trình I yêu cầu sự chấp thuận của Cơ quan Thực thi Dược phẩm Hoa Kỳ (DEA) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Bất chấp tình trạng bất hợp pháp, DMT vẫn được sử dụng trong nhiều nghi lễ tôn giáo và trong nhiều bối cảnh khác nhau để “thức tỉnh” hoặc có được cái nhìn sâu sắc về tâm linh.

Thông tin nhanh về DMT

Dưới đây là một số điểm chính về DMT. Thông tin thêm và hỗ trợ có thể được tìm thấy trong bài viết chính.

 • DMT đã được sử dụng như một loại thuốc trong hàng nghìn năm.
 • Việc sử dụng thuốc như một phần của nghi lễ chữa bệnh bằng shaman khá phổ biến ở Nam Mỹ.
 • Các tác dụng phụ bao gồm ảo giác mạnh.
 • Do đặc tính của ma túy, DMT được mệnh danh là “thần dược của các bán phân tử”.

Giới thiệu về DMT

DMT là một bột kết tinh màu trắng, có nguồn gốc từ một số loài thực vật được tìm thấy ở Mexico, Nam Mỹ và các vùng của châu Á, chẳng hạn như Psychotria viridis và Banisteriopsis caapi.

Nó thường được uống bằng cách:

 • bốc hơi hoặc hút trong tẩu
 • bằng miệng trong một loại bia như ayahuasca
 • Trong một số trường hợp hiếm hoi, hít hoặc tiêm

Cấu trúc DMT có cơ sở hóa học tương tự như cơ sở hóa học của thuốc chống đau nửa đầu sumatriptan, tốt nhất là chất chủ vận không chọn lọc hoặc tất cả các thụ thể serotonin, đặc biệt là serotonin Thụ thể 5-ht2a. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng quan trọng đối với hầu hết các tế bào não của chúng ta.

Có một số bằng chứng cho thấy DMT cũng được sản xuất nội sinh, hay nói cách khác, nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể, cụ thể là ở tuyến tùng trong não.

Xem thêm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh la gì

Khi hút thuốc, liều lượng DMT trung bình được cho là từ 30 đến 150 miligam (mg), và tác dụng bắt đầu có thể được cảm nhận gần như ngay lập tức. Hiệu ứng đạt đến đỉnh điểm trong vòng 3 đến 5 phút và có xu hướng ổn định, và tổng thời gian tác dụng yếu dần trong 30 đến 45 phút.

Khi uống dưới dạng bia, liều lượng từ 35 đến 75 mg. Hiệu ứng bắt đầu trong vòng 30 đến 45 phút, cao điểm trong vòng 2 đến 3 giờ và giảm dần trong vòng 4 đến 6 giờ.

Tên đường DMT

DMT được tham chiếu bởi các thuật toán khác nhau. Tiếng lóng:

 • dimitri
 • Đi du lịch
 • Tác nhân
 • Tưởng tượng
 • Bốn mươi lăm phút loạn thần

Lịch sử của DMT

Việc sử dụng DMT có từ hàng trăm năm trước và thường gắn liền với các thực hành hoặc nghi lễ tôn giáo. Thuốc là thành phần hoạt chất trong ayahuasca, một loại bia truyền thống của Nam Mỹ.

DMT được sử dụng bất hợp pháp vì tác dụng kích thích tâm thần và gây ảo giác. “Sự hiểu biết tinh thần” là một trong những tác dụng phụ tích cực thường xuyên được báo cáo của thuốc.

Hầu hết những người mới sử dụng DMT đều đã trải qua việc sử dụng chất gây ảo giác, giống như các chất gây ảo giác bất hợp pháp khác, thường được sử dụng qua Internet.

Nghiên cứu từ Khảo sát Thuốc Toàn cầu năm 2016 cho thấy 2,24% đã sử dụng DMT trong 12 tháng qua. Nhìn chung, nó là một trong những loại thuốc ít được sử dụng nhất, chỉ có cratons và modafinil được sử dụng ít thường xuyên hơn.

Tác dụng phụ của DMT

Mối lo ngại chính ảnh hưởng đến DMT là tâm lý, với ảo giác cường độ cao về thị giác và thính giác, hưng phấn và thay đổi nhận thức về không gian, cơ thể và thời gian.

Nhiều người dùng đã mô tả những trải nghiệm sâu sắc, thay đổi cuộc sống, chẳng hạn như đi thăm các thế giới khác, nói chuyện với các thực thể ngoài hành tinh được gọi là “DMT” hoặc “Gremlins”, cảm giác về danh tính và thực tế. Một sự thay đổi hoàn toàn trong nhận thức.

Khi hút thuốc, DMT tạo ra ảo giác thính giác và thị giác ngắn nhưng mãnh liệt mà người dùng mô tả là thực tế thay thế, thế giới khác hoặc trải nghiệm gần như chết.

Người dùng giải trí của DMT đã báo cáo mức thấp nhất số tác dụng phụ so với các loại thuốc gây ảo giác khác như LSD, ketamine, và nấm ma thuật.

Xem thêm: Các loại lá cây làm trắng da

Các tác dụng phụ tiềm ẩn của DMT bao gồm:

 • Nhịp tim nhanh
 • Huyết áp cao
 • Đau hoặc tức ngực

  li>

 • Kích động
 • Giãn đồng tử
 • Cử động mắt nhịp nhàng nhanh
 • chóng mặt

DMT Có thể gây buồn nôn , nôn mửa và tiêu chảy.

Tùy thuộc vào từng người dùng, trải nghiệm DMT có thể từ cực kỳ thú vị đến đáng sợ. Trải nghiệm này có thể mạnh đến mức người dùng khó xử lý và tích hợp “chuyến du lịch” vào cuộc sống thực của họ.

Các tác dụng phụ về tâm thần có thể tồn tại lâu dài. vài ngày hoặc vài tuần sau khi dùng thuốc.

Rủi ro của DMT

DMT có cấu trúc liên quan đến chất dẫn truyền thần kinh serotonin, do đó, một tình trạng được gọi là hội chứng serotonin có nguy cơ gây tử vong liên quan đến việc sử dụng nó. Những người dùng thuốc chống trầm cảm có nguy cơ bị biến chứng này cao nhất.

Hội chứng serotonin xảy ra khi quá nhiều serotonin tích tụ trong cơ thể. Tình trạng này thường do dùng các loại thuốc khác nhau.

Quá nhiều serotonin trong cơ thể có thể gây ra các triệu chứng như:

 • tâm trạng

  li>

 • nhầm lẫn
 • tăng huyết áp
 • mất phối hợp cơ
 • nhức đầu

DMT có thể gây co giật, ngừng hô hấp ở liều cao hơn và hôn mê.

DMT có thể gây ra những hậu quả bất lợi nghiêm trọng. Đối với những người dùng có sẵn các vấn đề tâm lý hoặc bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt.

p>

Do dữ liệu nghiên cứu hạn chế, DMT không được biết là gây nghiện hoặc phụ thuộc về thể chất, mặc dù những người sử dụng giải trí thường xuyên có thể phát triển tâm lý thèm ăn. Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy (NIDA) khuyên rằng, không giống như các chất gây ảo giác khác, việc sử dụng DMT dường như không phát triển khả năng dung nạp.

Mặc dù nó sẽ không. Được coi là một chất gây nghiện, DMT có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe, có thể tạo ra ảo giác đáng sợ và có thể dẫn đến tâm lý phụ thuộc.

Xem thêm: LD 50 là gì – Trung tâm ứng phó sự cố An Toàn Môi Trường

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *