Tin Tổng Hợp

Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt như thế nào? – BestPrice

Tiền tệ Indonesia và tỷ giá hối đoái

tiền tệ

Đơn vị tiền tệ Rupiah Indonesia được ký hiệu là rp (được sử dụng cho cả tiền giấy và tiền xu) và có mã kiểm soát tiền tệ idr, viết tắt của Rupiah Indonesia.

Có thể bạn quan tâm

  • Danh ngôn về Sức khỏe
  • Miếng dán hạ sốt Aikido giá trị bao nhiêu tiền? Có hiệu quả hay không? – Tin Tức VNShop
  • Kỹ thuật giao dịch để kiếm tiền hàng ngày
  • Thay màn hình realme 3 bao nhiêu tiền
  • Top 100 mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 2022 do hiệp hội xây dựng bình chọn

hiện tại, Indonesia chỉ lưu hành tiền xu với mệnh giá : 50, 100, 200, 500, 1.000, 5.000, 10.000, 20.000, 50.000, 100.000 rp. Tiền giấy thường được in hình các anh hùng dân tộc của Indonesia và được sử dụng khá thường xuyên. tiền xu được đúc từ hợp kim nhôm, niken và đồng ngày nay ít được sử dụng hơn và thường được sử dụng trong các giao dịch nhỏ.

Bạn đang xem: Rph là tiền nước nào

Các mệnh giá tiền Indonesia

Các mệnh giá của Indonesia

tỷ giá hối đoái

Tỷ giá hối đoái của Indonesia hiện tại là 1 rp ~ 1.573 vnd, vậy 10 rp ~ 15.733 vnd và 100 rp ~ 157,33 vnd.

lưu ý: tỷ giá hối đoái có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào thời điểm bạn kiểm tra, tỷ giá sẽ thay đổi.

cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam?

Để chuyển tiền Indonesia sang tiền Việt Nam điều bạn cần quan tâm nhất là tỷ giá hối đoái tại thời điểm bạn muốn đổi tiền là bao nhiêu? tỷ giá hối đoái quyết định bạn có thể đổi bao nhiêu tiền hoặc đổi ít tiền như thế nào. Nếu tỷ giá hối đoái rp càng thấp thì càng đổi được nhiều tiền Việt và ngược lại. công thức quy đổi tiền tệ được tính theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm trao đổi x 1 đơn vị tiền tệ = vnd. công thức này áp dụng cho tất cả các đơn vị tiền tệ của tất cả các quốc gia khi bạn muốn chuyển đổi sang vnd.

Quay lại với rp Indonesia, bạn có thể tham khảo một số mặt hàng quy đổi ra tiền Việt Nam sau đây để dễ xem hơn:

phần tử

rp giá

chuyển đổi sang vnd

1 phần ăn mcdonalds

70.000 vòng / phút

Vnd 110,13

Bia Indonesia (chai 0,5l)

Xem Thêm : 6 Cách tra cứu tiền điện Đà Nẵng tại nhà đơn giản nhất

35.000 vòng / phút

77,07 vnd

giá vé taxi

7000 vòng / phút

11013 vnd

nước lọc (chai 300 ml)

12.000 vòng / phút

18.880 đồng

tương tự như cách đổi tiền indonesia sang tiền Việt Nam, chuyển đổi từ indonesian sang usd tỷ giá hối đoái hiện tại là 1 vòng / phút ~ 0,0000673428 usd; 100 vòng / phút ~ 0,006734 đô la; 10.000 vòng / phút ~ 0,67343 USD và 1.000.000 vòng / phút ~ 67,3428 USD

Một mẹo nhỏ cho bạn nếu cảm thấy lười hoặc quá khó để chuyển đổi vnd sang rp, hãy sử dụng ứng dụng đổi tiền trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại thông minh. tại đây, bạn có thể xem tỷ giá hối đoái hiện tại của bất kỳ quốc gia nào và bạn có thể dễ dàng đổi đơn vị tiền tệ chính xác theo đơn vị nhỏ nhất.

đổi tiền Indonesia sang đồng Việt Nam ở đâu?

trao đổi tiền tệ quốc gia

băng ghế

Khi bạn đổi tiền ở Indonesia, nơi đầu tiên bạn nghĩ đến là ngân hàng. tuy nhiên, nhà nước ta nghiêm cấm việc mua bán ngoại tệ nên khi đổi tại ngân hàng, bạn phải mang theo vé máy bay hoặc giấy đặt chỗ hoặc xác nhận đặt tour.

Một lợi thế khi đổi tiền tại ngân hàng, bạn sẽ không phải lo lắng về tiền giả và tỷ giá quy đổi tại ngân hàng. Tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng đầy ngoại tệ, sau đây là một số ngân hàng thu đổi ngoại tệ tốt nhất indonesia: ngân hàng thương mại vietcombank việt nam, ngân hàng thương mại hải dương, ngân hàng thương mại việt nam viettinbank cn hai bà trưng, ​​chi nhánh việt nam techcombank chợ lớn, thương mại ngân hàng Việt Nam cho các ngành công nghiệp và chi nhánh thương mại của các thị trường lớn, môi trường ngân hàng quốc tế.

Các ngân hàng đổi ngoại tệ

ngân hàng thu đổi ngoại tệ

tiệm vàng

Các cửa hàng vàng có uy tín cũng là nơi đổi tiền ở Indonesia . tuy nhiên, hầu hết các tiệm vàng đều cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ không chính thức, vì vậy hãy cẩn thận khi đổi tiền tại đây. Một ưu điểm là khi bạn đổi tiền ở tiệm vàng sẽ không cần phải làm thủ tục xác nhận rườm rà như ở ngân hàng.

Xem Thêm : Phí đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết Nhâm Dần cao ngất

tại Hà Nội, nơi đổi tiền thuận tiện nhất là trên phố Hà Trung. có khá nhiều cửa hàng vàng bạc chuyên kinh doanh ngoại hối và đổi tiền Việt Nam sang tiền Indonesia và ngược lại với tỷ giá hối đoái cao hơn ngân hàng một chút. bạn có thể kiểm tra các cửa hàng: quoc trinh, thinh quang. Nếu bạn ở khu vực hồ chí minh thì bạn có thể thông tắc tại khu vực cống rãnh, chợ bến thành. Bạn có thể đổi tiền lớn ở các tiệm vàng lớn, tuy nhiên nên xem giá và gọi điện trước để có giá tốt tại các tiệm: Kim Mai, Hà Tâm, Trung tâm vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Phố Hà Trung

Phố Hà Trung (Hà Nội) là một con phố nổi tiếng chuyên thu đổi ngoại tệ

đổi tiền ở Indonesia

ở indonesia bạn có thể đổi tiền tại sân bay hoặc khách sạn, tuy nhiên giá sẽ khá cao. Bạn cần đổi tiền tại các cửa hàng đổi tiền bên ngoài, có thể xem qua một số nơi như Ayu Masagung, Trung tâm tiền tệ Jakarta. hoặc các ngân hàng indonesia như: hsbc indonesiacitibank indonesia, bangkok bank indonesia, deutsche bank, jpmorgan đuổi. Ngoài ra, nếu có thẻ ngân hàng quốc tế, bạn hoàn toàn có thể rút tiền hoặc quẹt tại các cây ATM, siêu thị.

Ngân hàng tại indonesia

ngân hàng ở Indonesia

lưu ý khi đổi tiền Indonesia

– không đổi tiền tại sân bay hoặc tại khách sạn vì giá thường rất cao. bạn phải đến các cửa hàng tiền tệ của thị trấn hoặc thành phố.

– hãy cẩn thận với các dịch vụ ngoại hối không tính phí hoa hồng. Tại các quầy đổi tiền, không có phí dịch vụ hay hoa hồng, vì vậy hãy cẩn thận vì tỷ giá hối đoái ở đây thường rất thấp.

– kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi đổi tiền để đảm bảo không có sai sót. khi về cần kiểm tra tỷ giá, nếu tỷ giá thấp thì đổi sang usd thường sẽ có lợi hơn đồng việt.

– Không mang theo tiền bị vỡ, hỏng hoặc nhăn nheo, bạn sẽ bị từ chối đổi tiền.

– sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ: bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng của mình tại các cửa hàng lớn và rút tiền tại các máy ATM; tuy nhiên, bạn phải mang theo tiền mặt cho các giao dịch nhỏ hoặc nói chung không có hoặc có rất ít máy ATM trên đảo. Bạn cũng nên nhớ thông báo với ngân hàng của mình rằng bạn sẽ đi công tác nước ngoài để tránh việc thẻ của bạn bị khóa vì hoạt động đáng ngờ.

Trên đây là những thông tin về cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam, hy vọng bài viết của bestprice sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc trong những chuyến đi tiếp theo. Xem kinh nghiệm du lịch bali để cập nhật tất cả về Indonesia. Chúng tôi muốn bạn có một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

thieu yumi

nguồn hình ảnh: internet

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *