Tin Tổng Hợp

Dolce là gì ? Tìm hiểu phong cách thời trang &quotĐôn chề&quot trên Facebook

dolce hay còn gọi là “don cha”, là một thuật ngữ để chỉ phong cách thời trang của giới trẻ. chúng ta có thể bắt gặp nhiều kiểu thời trang dolce khác nhau trên đường phố hoặc qua những bức ảnh trên facebook hay những điệu nhảy dolce trên tiktok. Hãy cùng tìm hiểu về phong cách thời trang dolce!

dolce là gì?

dolce & amp; Gabbana là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Ý được thành lập vào năm 1985 tại Legnano bởi hai nhà thiết kế người Ý Domenico Dolce và Stefano Gabbana.

Bạn đang xem: Dolce là gì

dolce & amp; gabbana là những thiết kế hiện đại và thanh lịch. tuy nhiên, khi về Việt Nam, phong cách này đã trở thành phong cách của những bạn trẻ thích thể hiện bản thân với những bộ trang phục sặc sỡ.

nguồn gốc của kiểu dolce

phong cách dolce du nhập vào Việt Nam thông qua dòng chảy giao lưu văn hóa của những năm 1990 và đầu những năm 2000. Những phong cách thời thượng như quần jean ống loe hay quần legging unisex rất được nam giới trẻ ưa chuộng trong thời kỳ này. chúng đã được sử dụng rộng rãi và cực kỳ phổ biến.

nhưng sau đó, trải qua nhiều năm biến đổi và từ các góc độ khác nhau, có thể nói rằng kiểu dáng dolce ngày nay đã được thay đổi rất nhiều với kiểu dáng thanh lịch của dolce chính hãng.

Xem thêm: Aptech là trường gì? Bằng Aptech có giá trị không?

phong cách này đã trở thành xu hướng mặc quần áo hoặc phụ kiện giả, có nhãn dolce nhưng trông rất mộc mạc và không phù hợp.

Đa số những người theo đuổi phong cách này là những bạn trẻ muốn thể hiện cái tôi của mình, thể hiện sự vui vẻ qua trang phục và vẻ ngoài của mình. chính vì vậy mà hầu hết chúng ta đều nghĩ đây là phong cách “trẻ trâu”.

dolce trên facebook là gì?

dolce thường được dùng trên facebook để chỉ phong cách “trẻ trâu” của giới trẻ thích ăn mặc và ăn mặc theo dolce & amp; gabbana nhưng bắt chước chúng, không sử dụng đồ chính hãng.

Phải nói rằng các bạn trẻ ngày nay vô cùng sáng tạo khi không chỉ bắt chước các thương hiệu lớn mà các bạn trẻ này còn có cách ăn mặc cực kỳ độc đáo và gây được nhiều sự chú ý mỗi khi xuất hiện. không phải vì trang phục quá xinh mà vì mặc dù trông khá mộc mạc và trẻ trung nhưng khi nhìn vào ai cũng phải bật cười.

Nhìn chung, đây là một thuật ngữ khá hài hước trên facebook được mọi người sử dụng rất nhiều để giễu cợt người khác khi chúng ta ăn mặc hơi quê mùa và có phần “dị”.

nhảy dolce trên tiktok

Xem thêm: 25/09/1789: Tuyên ngôn nhân quyền Hoa Kỳ ra đời

từ phong cách thời trang, văn hóa nhảy dolce cũng ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Điệu nhảy dolce được chia thành hai phong cách phổ biến:

  • nhảy tự do : bạn có thể nhảy theo bất kỳ cách nào bạn muốn theo điệu nhạc mà không bị giới hạn bởi bất kỳ kiểu nhảy nào.
  • nhảy trên tiktoker >: bạn có thể xem hướng dẫn nhảy dolce trên tiktok, hầu hết các bài nhảy dolce đều hướng đến sự năng động và nhanh nhẹn.

bạn có thể dễ dàng tìm thấy các video nhảy dolce trên tiktok hoặc youtube.

ở đây canifa chia sẻ với bạn dolce là gì và thời trang dolce là như thế nào. Tôi hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Để không trở thành “kẻ ăn bám”, hãy tham khảo những mẫu thời trang mới nhất tại canifa!

xem ngay: menswear | thời trang nữ

Xem thêm: Disk Là Gì – Nghĩa Của Từ Disk – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *