Tin Tổng Hợp

Động cơ DOHC, SOHC là gì và cái nào tốt hơn?

Động cơ DOHC, SOHC là gì và cái nào tốt hơn ?

dohc, sohc engine là gì và cái nào tốt hơn?

i. định nghĩa về động cơ sohc và dohc

1. công cụ sohc là gì?

Bạn đang xem: Dohc là gì

theo ô tô 360 , để biết động cơ sohc là gì, cần hiểu rằng sohc có nghĩa là trục cam đơn (chỉ một trục cam) vận hành các van nạp. và xả). do đó, động cơ có xi lanh thẳng hàng sẽ có trục cam như hình trên. trong khi đó, động cơ có các xi lanh xếp thành hình chữ v sẽ có 2 trục cam.

2. dohc engine là gì?

Tương tự, dohc là viết tắt của trục cam đôi trên cao hoặc trục cam kép trên cao (có 2 trục cam vận hành van nạp và van xả). động cơ xi lanh thẳng hàng sẽ chứa 2 trục cam. trong khi đó, một động cơ có các xi lanh xếp theo hình chữ v sẽ chứa tối đa 4 trục cam. động cơ dohc thường có 4 van. một trục cam điều khiển van nạp và trục kia điều khiển van xả.

ii. so sánh động cơ sohc và dohc

Động cơ DOHC vận hành.

Xem thêm: Chứng từ kế toán tiếng anh là gì

động cơ đang chạy.

1. hoạt động

sohc chỉ đơn giản là một trục cam duy nhất điều chỉnh cả đầu vào và đầu ra của khí. trong khi dohc là trục cam kép trên cao với các cài đặt chuyên dụng cho đầu vào và đầu ra riêng biệt. dohc có van nạp và xả kép so với sohc. Nhờ đó, động cơ luôn mát hơn với sự phân bổ công suất đồng đều, mang lại trải nghiệm lái êm ái, không gây tiếng ồn.

2. điều khiển van

Van được thiết kế để kích hoạt hoạt động của động cơ. thời gian của dòng khí vào và ra phụ thuộc vào hình dạng và góc của trục cam. hệ thống điều khiển van sẽ giúp tối ưu hóa quá trình “thở” đó, cũng như tăng công suất tối đa đạt được. Nhìn chung, thiết kế SOHC ít kiểm soát thời gian van hơn DOHC. do đó hệ thống dohc sẽ linh hoạt hơn về điều chỉnh.

  • Các tính năng an toàn trên ô tô thế hệ mới cần xem xét: điều khiển tự động và hỗ trợ trực quan (giai đoạn i)
  • các tính năng mới về nhu cầu an toàn của ô tô: hỗ trợ lái xe chức năng và bảo vệ thụ động (giai đoạn ii)

3. tiết kiệm nhiên liệu

So sánh động cơ DOHC, SOHC.

Xem thêm: Dego Finance (DEGO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử DEGO

so sánh dohc, sohc engine.

động cơ dohc có cấu hình kép cho các van ở mỗi đầu. điều này sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn do việc kiểm soát các van được cải thiện. nhiều công suất hơn cũng có nghĩa là tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. do đó so với dohc thì sohc ô tô công nghệ tiết kiệm nhiên liệu hơn. tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là kỹ năng của người lái và thiết kế của động cơ có thể giúp động cơ dohc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

  • Chế độ sinh thái: một chế độ xe tiết kiệm nhiên liệu đáng sử dụng

4. giá

sohc chỉ đơn giản có một thanh quay thùng duy nhất để điều chỉnh lượng không khí đi vào và ra. trong khi đó dohc có số lượng van nhiều gấp đôi sohc. dohc có thiết kế phức tạp hơn và do đó đắt hơn.

5. kết luận

chúng tôi vừa xem xét nhiều khía cạnh của 2 loại động cơ để có cái nhìn rõ ràng hơn về sohc và dohc. Cả SOHC và DOHC đều có những ưu nhược điểm riêng. tuy nhiên, theo xu hướng thị trường hiện tại, dohc chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

(nguồn ảnh: internet)

Xem thêm: Mèo vào nhà là điềm gì? Mèo vào nhà có nên đuổi ra không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *