Bảo hiểm nhân thọ là yếu tố để duy trì quyền lợi bảo vệ, tích lũy hoặc đầu tư của sản phẩm bảo hiểm. tuy nhiên, đối với người mới, vẫn còn rất nhiều câu hỏi về chủ đề này. Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về việc đóng phí bảo hiểm.

Có thể bạn quan tâm

 • Top 10 điện thoại Samsung đắt nhất hiện nay (2022) nên mua
 • Ví dụ cách ghi số tiền bằng chữ
 • Facetime là gì? Gọi Facetime có mất tiền không? – ViettelStore.vn
 • Sổ thu chi quỹ lớp
 • Cách chuyển khoản ngân hàng Agribank bằng ATM – Đáo hạn ngân hàng tại Hà NộiĐáo hạn ngân hàng tại Hà Nội

Tại sao phải đóng phí bảo hiểm nhân thọ đúng hạn?

phí bảo hiểm là số tiền mà người tham gia phải trả cho công ty bảo hiểm nhân thọ sau khi ký hợp đồng để được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm.

Bạn đang xem: Cách đóng tiền bảo hiểm nhân thọ

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ đầy đủ và đúng hạn sẽ giúp duy trì quyền lợi bảo hiểm về lâu dài. do đó, bảo vệ người tham gia khỏi nhiều rủi ro trong cuộc sống, chẳng hạn như bệnh tật, tai nạn, v.v. hoặc nhận tất cả các quyền lợi đến hạn khi kết thúc hợp đồng. Không chỉ vậy, đối với các loại bảo hiểm đầu tư như bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm liên kết đơn vị…, người tham gia còn có thể gia tăng tài sản tích lũy một cách hiệu quả thông qua quỹ đầu tư.

Đóng phí bảo hiểm nhân thọ có lãi không?

qua những thông tin trên, có thể thấy việc đóng phí là trách nhiệm của người tham gia nhằm duy trì quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại chứ không phải để trục lợi.

Để nhận được quyền lợi sinh lời của bảo hiểm nhân thọ, người tham gia có thể lựa chọn sản phẩm liên kết đầu tư hoặc sản phẩm tham gia phân chia lợi nhuận. sau đó, tiền lãi được chia theo tỷ lệ thỏa thuận trong hợp đồng, giúp tăng nhanh số tiền tích lũy.

bai viet dong phi bhnt nhung thong tin can biet 01

Phí bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Biết được mức phí bảo hiểm là bao nhiêu sẽ giúp người tham gia dễ dàng lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với thu nhập của mình. Trên thực tế, dù thuê cùng một sản phẩm bảo hiểm nhưng mức đóng cho mỗi người sẽ khác nhau. tại sao?

giải thích cho điều này, mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp hay giới tính của mỗi cá nhân. Ngoài ra, nếu bạn mua sản phẩm bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm rộng thì phí bảo hiểm cũng sẽ cao hơn so với các gói bảo hiểm cơ bản.

Xem Thêm : Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Techcombank? Bị Lỗi 2022 ✅ InfoFinance.vn

Bạn có thể tìm hiểu mức phí bảo hiểm sau khi chọn đúng sản phẩm và cung cấp tất cả thông tin cá nhân có liên quan. chuyên gia tư vấn sẽ cùng bạn thiết kế một gói bảo hiểm với những quyền lợi mong muốn, trong mức cho phép.

Lưu ý: Bạn phải xem xét cẩn thận phí bảo hiểm để giữ hợp đồng đến hạn. Thông thường, chi 10-15% thu nhập mỗi tháng được coi là mức phí bảo hiểm nhân thọ lý tưởng.

& gt; & gt; Nó có thể khiến bạn quan tâm: một cách cần thiết để tính phí bảo hiểm nhân thọ

Thanh toán bảo hiểm nhân thọ như thế nào?

Đóng bảo hiểm nhân thọ ở đâu và như thế nào cũng là thắc mắc chung của nhiều người lần đầu tham gia. Hiện nay, nhờ ứng dụng công nghệ số, liên kết với nhiều điểm giao dịch nên việc thanh toán phí bảo hiểm trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng thông qua nhiều hình thức như:

 • thanh toán phí bảo hiểm thông qua người thu phí. nhân viên có thể về nhà để thu tiền bảo hiểm và đóng phí cho công ty.

  thanh toán bằng thẻ ngân hàng thông qua ứng dụng hoặc trang web của công ty bảo hiểm … truy cập, đăng nhập vào tài khoản của bạn và thực hiện thanh toán.

  chuyển phí bảo hiểm qua ngân hàng trực tuyến, ví điện tử …

  Thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ bằng tiền mặt tại các chi nhánh ngân hàng liên kết, bưu điện hoặc văn phòng công ty bảo hiểm.

  Xem Thêm : Giá cá Đuối bao nhiêu 1kg 2022? Mua bán ở đâu rẻ tươi?

  Người tham gia có thể linh hoạt lựa chọn các phương thức đóng phí bảo hiểm nhân thọ nêu trên khi đến thời điểm đóng phí bảo hiểm định kỳ hoặc đóng phí một lần, ngay khi bắt đầu hợp đồng bảo hiểm.

  & gt; & gt; Khám phá các kênh thanh toán cao cấp thận trọng: tại đây

  bai viet dong phi bhnt nhung thong tin can biet 02

  Tôi nên đóng bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu năm trở lên?

  Sự đa dạng của các điều khoản bảo hiểm, chẳng hạn như 5 năm, 10 năm, 20 năm, 25 năm hoặc cả đời khiến nhiều người băn khoăn không biết nên tham gia bảo hiểm nhân thọ từ bao nhiêu năm trở lên.

  Theo các chuyên gia, thời hạn đóng phí bảo hiểm trong bao nhiêu năm sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm và khả năng tài chính của mỗi người. hiện tại, bạn có thể chọn đóng phí bảo hiểm một lần duy nhất tại thời điểm ký hợp đồng, đóng phí bảo hiểm thấp hơn hoặc bằng thời hạn bảo hiểm.

  nếu bạn chọn trả phí bảo hiểm ngắn hạn, điều đó có nghĩa là thời gian thanh toán sẽ được rút ngắn, nhưng phí bảo hiểm phải trả định kỳ sẽ cao hơn. Hình thức đóng bảo hiểm này sẽ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế khá giả. trong trường hợp thanh toán phí bảo hiểm dài, bạn sẽ có lợi thế là số tiền thanh toán phí bảo hiểm mỗi kỳ thấp hơn. do đó giảm áp lực, giúp người tham gia chủ động tài chính dễ dàng hơn.

  Cần lưu ý rằng bất kể lựa chọn thời hạn đóng phí là bao nhiêu năm, người tham gia phải chủ động đóng phí đầy đủ và đúng hạn để duy trì quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm.

  <3

  Nguồn: https://httl.com.vn/e
  Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *