Tin Tổng Hợp

Dual sim là gì

Ngày xưa, khi di động mới ra đời thì chỉ cho phép sử dụng 1 sim nhưng ngày nay điện thoại 2 sim hầu hết đã phổ biến khắp thị trường. Các nhà sản xuất đã tung ra 2 công nghệ làm sim là Dual Standby và Dual Active, bạn có hiểu 2 công nghệ này như thế nào không? Hãy cùng shop phụ kiện Samsung tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bạn đang xem: Dual sim là gì

*

Hiện nay có 2 công nghệ là Dual Standby và Dual Active đang sử dụng trên smartphone. Dual Standby (DSDS) tức là 2 sim 2 sóng chờ, có nghĩa là khi một sim gọi thì 1 sim sẽ bị mất sóng và không gọi được. Còn Dual Active (DSDA) tức là 2 sim 2 sóng gọi cùng lúc, có nghĩa là khi 1 sim đang nhận cuộc gọi thì sim còn lại vẫn có có thể nhận cuộc gọi nữa hoặc 2 sim có thể gọi cho nhau.

*

Trước đây khi công nghệ 2 sim ra đời, các nhà sản xuất đã thiết kế Dual Active trên dế yêu của mình và một số mẫu có hỗ trợ công nghệ này là: Asus Zenfone 2, Huawei Mate 7, HTC Desire 700, HTC Desire 501,… Tại sao lại vậy? Vì trong các mẫu điện thoại này nhà sản xuất đã tích hợp 2 mạch ăngten thu phát sóng.

*

Nhưng hiện tại, bắt đầu từ 2016 thì đã không còn bất kỳ thiết bị nào áp dụng công nghệ sim Dual Active vào sản phẩm của họ nữa, lý do đơn giản là chi phí cao và mất thời gian lắp ráp hơn. Do vậy công nghệ sim Dual Standby lên ngôi và chiếm lĩnh thị trường di động toàn cầu.

Xem thêm: Toefl Junior Là Gì ? Luyện Thi Toefl Junior Và Những Điều Cần Biết

Cùng sử dụng Dual sim Standby vậy tại sao Samsung gọi điện không bị mất sóng còn Iphone Xs Max thì bị?

Đây là câu hỏi rất hay và để giải thích vì sao flagship của Samsung không bị mất sóng thì chỉ có thể lấy lí do là: Samsung đã áp dụng công nghệ khác với Apple cụ thể, khi gọi điện thì sim còn lại không bị mất sóng, thậm chí bạn còn có thể sử dụng phương pháp đặc biệt giúp gọi 2 sim cho nhau trên smartphone của Samsung giống Dual Active mà Iphone Xs Max sẽ không bao giờ làm được.

*

  Hướng dẫn mua online   Cam kết bán hàng   Bảo hành, đổi trả   Chính sách bảo mật   Chính sách với người tiêu dùng   Chính sách giao hàng   Kênh thông tin RSS

Cơ sở 1: Số 24 – Ngõ 70 Thái Hà – Đống Đa- Hà Nội

Cơ sở 2: Số 1 – Ngõ 461 Trần Khát Chân – Hai Bà Trưng – HN

CÓ THẮC MẮC?

Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần kỹ nghệ và thương mại Nhật Minh

Xem thêm: Tuttle Compact Vietnamese Dictionary: Vietnamese, Mèo Biết Nói Oscar

*

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *