Tin Tổng Hợp

Em bé nằm trong bụng mẹ được gọi là gì

Các bà mẹ tương lai có nhiều mối quan tâm trong thời kỳ mang thai, chẳng hạn như những loại chất dinh dưỡng cần cung cấp cho thai nhi đang phát triển. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng rất quan tâm đến việc quan sát và kiểm soát sự phát triển của thai nhi theo từng tháng, từng tháng. Trong mỗi tháng của thai kỳ, em bé sẽ phát triển về kích thước, cân nặng và đầy đủ các bộ phận trên cơ thể.

1. thông tin chung về sự phát triển của thai nhi

Trước khi cùng nhau tìm hiểu cụ thể về sự phát triển của thai nhi từ tháng này sang tháng khác, cha mẹ nên biết một vài điều về quá trình này. Trong 8 tuần đầu tiên của quá trình thụ tinh thành công, bào thai trong tử cung của phụ nữ thường được gọi là phôi thai.

Bạn đang xem: Em bé nằm trong bụng mẹ được gọi là gì

Thai nhi 7 tuần tuổi có kích thước nhỏ, bắt đầu xuất hiện mắt.

Các bậc cha mẹ rất xúc động khi theo dõi sự phát triển của thai nhi

Em bé sẽ ở trong tử cung khoảng 9 tháng 10 ngày. tuy nhiên, nhiều trẻ sẽ được sinh ra trước hoặc sau khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày. Quá trình mang thai được chia thành 3 giai đoạn chính với những thay đổi rất rõ ràng của thai nhi.

2. thụ thai

em bé được hình thành bằng quá trình thụ tinh, khi tinh trùng của bố xâm nhập vào trứng của mẹ. Sau khi thụ tinh, trứng được thụ tinh thành công sẽ phân chia thành nhiều tế bào. Chúng đi từ ống dẫn trứng đến dạ con và tử cung của người phụ nữ. Sau khi vào đến tử cung, phôi thai sẽ bắt đầu làm tổ, bám vào nội mạc tử cung.

3. sự phát triển của em bé trong tháng đầu tiên

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, túi ối và nhau thai bắt đầu xuất hiện. trong đó, túi ối bao quanh phôi, chứa đầy chất lỏng. chức năng chính của túi ối là túi đệm, tạo điều kiện cho thai nhi phát triển bình thường. và nhau thai: bộ phận đóng vai trò chính là truyền chất dinh dưỡng từ cơ thể mẹ sang thai nhi hấp thụ để phát triển và vận chuyển chất thải từ bào thai.

vậy trong 4 tuần đầu, em bé sẽ phát triển như thế nào? Lúc này, một số bộ phận trên cơ thể bắt đầu hình thành, ví dụ như miệng, họng, tế bào máu và hệ tuần hoàn … đặc biệt, sau 1 tháng phát triển, kích thước của thai nhi khá nhỏ, chỉ tương đương với một chiếc vừng. . hạt giống.

4. sự phát triển của em bé trong tháng thứ hai

bước sang tháng thứ 2, sự phát triển của thai nhi đã khá rõ ràng, kích thước của bé bằng hạt đậu nhỏ, dài khoảng 1,5 – 1,6 cm. lúc này, các bộ phận trên cơ thể vẫn tiếp tục hình thành.

Xem thêm: Bột cám gạo là gì? 9 Tác dụng của bột cám gạo trong làm đẹp

Trong tháng thứ 5, em bé bắt đầu biết đạp và chuyển động nhiều.

Thai nhi 7 tuần có kích thước nhỏ, mắt bắt đầu xuất hiện.

ngoài ra, các cơ quan nội tạng cũng đang phát triển, có thể kể đến như: ống thần kinh, đường tiêu hóa và cơ quan giác quan.

5. Tháng thứ 3 của thai kỳ

Vào tháng thứ 3, thai nhi dần cứng cáp hơn, các ngón tay, ngón chân bắt đầu lộ rõ, thậm chí bé có thể cử động các ngón tay. đồng thời, các cơ quan sinh dục bắt đầu xuất hiện và đang trong giai đoạn phát triển. Bắt đầu từ giai đoạn này, bác sĩ sẽ đo nhịp tim của thai nhi bằng thiết bị đo chuyên dụng.

Thời gian này, một số cơ quan nội tạng như hệ tuần hoàn và tiết niệu đã dần hoàn thiện. đặc biệt, người mẹ đôi khi có thể cảm nhận được sự hiện diện của em bé. Điều này chắc hẳn khiến mẹ bầu rất vui và thích thú khi có con yêu đang phát triển từng ngày trong cơ thể.

6. sự phát triển của thai nhi tháng thứ tư

Ở tháng thứ 4, chúng ta gần như có thể xác định được giới tính thai nhi vì cơ quan sinh dục đã xuất hiện khá rõ ràng, hơn nữa tay chân cũng dần hoàn thiện. ngoài ra, mi mắt, lông mi hay tóc bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng.

Đặc biệt, sự phát triển rõ ràng nhất của thai nhi là hệ thần kinh đi vào hoạt động, bé có thể mút ngón tay hoặc ngáp, v.v. người mẹ cũng dần dần cảm nhận được sự hiện diện của thai nhi.

7. thai nhi tháng thứ năm

Vào tháng thứ 5, bé đã biết đạp và di chuyển nhiều hơn, đây là khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ của mẹ. xung quanh cơ thể bé mọc một lớp lông tơ, ngoài ra trên da bé cũng hình thành một lớp nguyên nhân. chúng có tác dụng chính là bảo vệ em bé khi còn trong bụng mẹ, khi em bé chào đời, chúng sẽ dần biến mất.

Lúc này, thai nhi phát triển rất nhanh, nhiều bé nặng khoảng 300 gam. Do sự phát triển nhanh chóng này, bụng của mẹ cũng trở nên lớn hơn đáng kể.

Trong tháng cuối, em bé chuyển tư thế để chào đời dễ dàng

Xem thêm: Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là gì

Vào tháng thứ 5, em bé bắt đầu đạp và di chuyển nhiều.

8. Tháng thứ 6 của thai kỳ

khi thai nhi phát triển đến tháng thứ 6, cơ thể đã gần như hoàn thiện, đặc biệt là về khuôn mặt. Với việc hoàn thiện các chức năng của cơ thể, em bé bắt đầu nhận thức được âm thanh cũng như ánh sáng. Trong thời gian này, cha mẹ có thể nói chuyện hoặc cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng, bé sẽ đáp lại bằng một số cử động.

đôi khi thai nhi vẫn bị nấc cụt, đây là hiện tượng hết sức bình thường. có thể nói hiện tượng này cho thấy em bé đang trong quá trình hoàn thiện.

9. sự phát triển của em bé trong tháng thứ bảy

Chắc hẳn các bậc cha mẹ đang rất tò mò về sự phát triển của thai nhi tháng thứ 7 phải không? trong giai đoạn này, cân nặng của bé có thể từ 1kg đến 1,5kg, bé chuyển động liên tục trong bụng mẹ, mẹ có thể cảm nhận được rất rõ ràng. Ngoài ra, bé cũng rất nhạy cảm và phản ứng với âm thanh và ánh sáng nhiều hơn trước.

Càng đến tháng thứ 7, mẹ càng phải đặc biệt cẩn thận vì con có nguy cơ sinh non rất cao. Vì vậy, mẹ bầu nên chú ý thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

10. thai nhi tháng thứ tám

Đến tháng thứ 8, cơ thể bé đã gần như hoàn thiện, chỉ có phổi là chưa phát triển hoàn thiện. Sau đó, khi cơ thể phát triển, bé có nhiều cử động và chuyển động hơn trong bụng mẹ. khi đến giai đoạn cuối và sắp sinh, mẹ phải đi khám thai 2 tuần / lần để theo dõi tình trạng của bé. cụ thể là thời gian này lớp mỡ dưới da tiếp tục phát triển và bé nặng khoảng 2 kg.

11. em bé trong bụng mẹ lúc 9 tháng

Tháng cuối của thai kỳ, quá trình phát triển của thai nhi đã hoàn thiện, phổi và não bộ phát triển vô cùng nhanh chóng để chuẩn bị cho em bé chào đời. Trong tháng này, cân nặng của bé cũng tăng lên đáng kể, có thể dao động từ 2,9kg đến 3,5kg. đặc biệt, để thuận tiện cho việc sinh nở, trẻ sơ sinh thường được đặt úp trong tử cung của mẹ, đầu cúi xuống.

Sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn như thế nào? | Medlatec

vào tháng trước, em bé thay đổi tư thế để sinh dễ dàng

Có thể nói, bố mẹ không khỏi thích thú khi quan sát sự phát triển của thai nhi qua từng tháng. từng chút một bé sẽ có những cử động và dấu hiệu giao tiếp với bố mẹ. Hy vọng rằng cha mẹ có thể nắm được một số kiến ​​thức cơ bản khi đọc bài viết này.

Xem thêm: Kỹ sư xây dựng tiếng anh là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *