Tin Tổng Hợp

Facebook lite là gì

Facebook Lite là gì?Tóm lại, đây là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook tiêu chuẩn dành cho Android và iOS.Mặc dù nó thiếu một số tính năng nhất định, nhưng đây vẫn là một sự thay thế tuyệt vời cho ứng dụng Facebook có kích thước đầy đủ.

Bạn đang xem: Facebook lite là gì

Tuy nhiên, như chúng ta đều biết, Facebook biết rất nhiều thông tin về bạn và ứng dụng di động của mạng xã hội này là một trong những cách công ty thu thập dữ liệu của bạn.Ứng dụng Facebook Lite có tốt hơn không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Facebook Lite là gì và giúp bạn quyết định xem nó có thể thay thế ứng dụng Facebook tiêu chuẩn hay không.

Facebook Lite là gì?

Facebook đã tiết lộ Facebook Lite vào năm 2015 dưới dạng một phiên bản Facebook được xây dựng từ đầu để hoạt động trơn tru với các kết nối di động kém và điện thoại cấp thấp.

Đây là một ứng dụng cho toàn thế giới, nhưng được xây dựng với các quốc gia đang phát triển nơi khó có thể kết nối dữ liệu.Facebook Lite cũng giúp tiết kiệm dung lượng trên điện thoại của bạn và vẫn hoạt động trong điều kiện 2G.

Lợi ích của Facebook Lite

Sự khác biệt chính giữa Facebook Lite và Facebook là kích thước của nó.Tải xuống của Facebook Lite dưới 10 MB.Trên thiết bị của tôi, nó chỉ chiếm 2,19 MB dung lượng.So sánh với dung lượng mà Facebook thường chiếm, là 167MB.Đây là một sự khác biệt đáng kể.

Ngoài ra, Facebook Lite không tải trước ảnh theo cách mà Facebook thực hiện.Điều này có nghĩa là thời gian tải lâu hơn một chút khi cuộn qua Newsfeed của bạn, nhưng tiêu thụ ít dữ liệu hơn.Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các video không tự động phát theo cách chúng làm trên ứng dụng tiêu chuẩn Các video của video sẽ chỉ tự động phát trên Facebook Lite khi bạn kết nối với Wi-Fi.

Bạn có thể lưu nhiều dữ liệu hơn bằng cách chuyển đến cài đặt Facebook Lite của mình và cuộn xuốngcài đặtPhương tiện và Danh bạ.Tại đây, bạn có thể chọn chất lượng ảnh mà Facebook Lite sẽ hiển thị.Chọn ảnh có độ phân giải thấp có thể giúp bạn giảm mức sử dụng dữ liệu.Ứng dụng Facebook tiêu chuẩn có tính năng tiết kiệm dữ liệu, nhưng nó không tiết kiệm được gần như nhiều so với Facebook Lite.

Giao diện người dùng

Facebook Lite không chỉ là một trình bao bọc cho trang web di động. Đây là một ứng dụng được thiết kế lại hoàn toàn.Thành thật mà nói, bố cục không tệ hơn;nó chỉ khác nhauBạn vẫn có các tab cơ bản giống nhau: News Feed, Yêu cầu kết bạn, Tin nhắn, Video, Thông báo và Tùy chọn Bạn không thể vuốt giữa chúng;bạn phải khai thác chúng

Dưới đây là so sánh Newsfeed của cả hai ứng dụng, với Facebook Lite ở bên trái và ứng dụng Facebook gốc ở bên phải:

*

Như bạn có thể thấy, menu và thanh tìm kiếm của Facebook Lite vẫn ở trên cùng của màn hình, trong khi ứng dụng Facebook tiêu chuẩn đặt thanh menu ở phía dưới.Nhìn chung, bạn sẽ thấy văn bản và các nút nhỏ hơn trên Facebook Lite, dành cho các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp.Nó vẫn mang dáng vẻ bán hiện đại với các thẻ trắng trên nền xám, giống như ứng dụng Facebook thông thường.

Trong bảng thông báo bên dưới, bạn có thể thấy rằng phiên bản Lite có ảnh tiểu sử nhỏ, độ phân giải thấp để biểu thị cho dù ai đó thích hay nhận xét về điều gì đó.Văn bản cũng nhỏ hơn nhiều khi so sánh với ứng dụng Facebook gốc.

*

Cuộn qua ứng dụng Lite chậm hơn một chút so với cuộn qua Facebook thông thường.Rõ ràng rằng Facebook đã thực hiện một số cắt giảm để cho phép ứng dụng hoạt động chính xác trên các thiết bị có RAM thấp, năng lượng CPU thấp và kết nối internet kém.Mặc dù vậy, Facebook Lite vẫn có thể sử dụng được.

Xem thêm: Dầu Hào Là Gì ? Cách Sử Dụng Và Lưu Ý Khi Chọn Mua Dầu Hào Cách Làm Dầu Hào Đơn Giản

An ninh và sự riêng tư

Facebook chắc chắn yêu thích thông tin của bạn và bạn muốn chắc chắn rằng công ty không chỉ cung cấp cho mọi người.Đối với người mới bắt đầu, Facebook có một công cụ trực tuyến để bạn có thể xác minh cài đặt quyền riêng tư của mình, nhưng một khi bạn đã làm điều đó, sẽ không phải là ý tưởng tồi để xem ứng dụng di động nào có trên thiết bị của bạn.

Một số người coi các quyền của ứng dụng Facebook thông thường là một chút xâm lấn.Bạn có thể thấy tất cả những người dưới đây.

*

Nó trông giống như một danh sách dài, nhưng danh sách của Facebook Lite gần như dài:

Sự khác biệt chính?Facebook thông thường có quyền sử dụng phần cứng sinh trắc học, thay đổi cài đặt âm thanh, sử dụng dịch vụ thanh toán Google Play và ghép nối với các thiết bị Bluetooth của bạn.Vì vậy, không có gì quá ấn tượng.

Nhắn tin

Facebook Lite đã từng có hệ thống nhắn tin riêng được tích hợp ngay trong ứng dụng.Tuy nhiên, giờ đây nó buộc bạn phải tải xuống và sử dụng một ứng dụng nhắn tin riêng, giống như ứng dụng Facebook tiêu chuẩn.Thay vì sử dụng Messenger thông thường, người dùng Facebook Lite được khuyến khích sử dụng Messenger Lite trênAndroidvàiOS.

Nhưng nếu bạn định thực hiện chuyển đổi, Messenger Lite so với Messenger như thế nào?Xem cho chính mình.Messenger Lite nằm bên dưới bên trái và Messenger bên dưới bên phải.

Facebook Messenger Lite trông gần giống như Messenger thông thường.Nếu bạn thấy Messenger quá phình to, Lite có thể chỉ là ứng dụng nhắn tin mà bạn đang tìm kiếm.

Và nếu bạn là người hâm mộ các nhãn dán của Facebook thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng ngay cả phiên bản Lite cũng hỗ trợ chúng.Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ không có quyền truy cập vào thư viện GIF, biểu tượng cảm xúc và kiểu văn bản đi kèm với Messenger tiêu chuẩn.Nó hoạt động, nhưng nó không tuyệt vời.

Làm cách nào để tải xuống Facebook Lite?

Facebook Lite hiện có sẵn ở Bắc Mỹ, cũng như ở các khu vực Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Âu.Danh sách Play Store và App Store hiển thị cho mọi người, nhưng nếu bạn không ở một trong những quốc gia được hỗ trợ, bạn sẽ thấy một thông báo có nội dung: Ứng dụng này không tương thích với tất cả các thiết bị của bạn.

Tải xuống:Facebook Lite choAndroid|iOS(Miễn phí)

Facebook so với Facebook Lite: Bạn nên sử dụng cái nào?

Mặc dù Facebook không phải là tách trà của mọi người, nhưng Facebook Lite có thể hấp dẫn hơn.Đặc biệt nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại cũ hoặc cần lưu dữ liệu nếu có thể.

Xem thêm: 5 Triệu Nên Mua Điện Thoại Gì, Tiêu Chí Lựa Chọn Điện Thoại Tầm 5

Tuy nhiên, nếu bạn không có điện thoại cũ và không cần bảo tồn dữ liệu, có lẽ bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ ứng dụng Facebook tiêu chuẩn.Vấn đề duy nhất là các quyền bổ sung cần thiết để sử dụng nó.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *