Tin Tổng Hợp

Fair Launch là gì ? Cơ hội hay chỉ là con dao hai lưỡi

quảng cáo chiêu hàng công bằng là gì?

có một tình huống đang xảy ra khi các quyền của người dùng ngày càng ít được nhìn thấy, mã thông số của các dự án thường phân bổ phần lớn phân bổ cho vcs, nhóm hoặc nhà phát triển. Ngoài ra, giá mua giữa vcs và người dùng thường khá cao.

Các yếu tố đã gây ra sự “tức giận” của người dùng, các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Cần phải khẳng định rằng những người sử dụng hay những người đồng tình là những yếu tố quyết định sự thành công của một dự án. nhưng trớ trêu thay, lợi nhuận của nó lại cực kỳ thấp và đi kèm với rủi ro là phải xem liệu vc có “đội nón ra đi” hay không.

Bạn đang xem: Fair launch là gì

Trong bối cảnh trên, mô hình phát hành chỉ xuất hiện như một giải pháp. Vậy phát hành hợp lý là gì?

Một dự án tuân theo mô hình phát hành hợp lý sẽ có phân bổ công cụ mã hóa cho phần lớn hoặc 100% cho cộng đồng. Sẽ không có mã thông báo đúc sẵn hoặc mã thông báo được bán cho các quỹ đầu tư hạt giống. để sở hữu, người dùng phải tham gia vào hoạt động của giao thức, chẳng hạn như khai thác, trồng trọt. đây là cách duy nhất để sở hữu mã thông báo, cho cả người dùng và cho quỹ hoặc nhóm phát triển. do đó, từ “phát hành hợp lý” có thể được hiểu ở đây là để chỉ sự công bằng hơn trong cơ chế phân phối tokenomic của dự án.

đặc điểm

ưu điểm

có thể được coi là một bản phát hành hợp lý như một mô hình hoàn toàn có lợi cho cộng đồng.

cộng đồng có sự phân bổ lớn

Như đã đề cập trong phần trước, các dự án tuân theo mô hình phát hành hợp lý thường dành hầu hết, đôi khi thậm chí 100%, mã thông báo cho cộng đồng. không có mã thông báo nào sẽ được chỉ định cho nhóm phát triển, nhà phát triển, quỹ tiếp thị hoặc đầu tư. nhờ đó, nỗi sợ hãi khi tải mã thông báo xuống không còn nữa

quyền của quản trị viên

nhờ có nhiều phân bổ. quyền quản trị dự án và quyền biểu quyết cũng sẽ thuộc về cộng đồng. một cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức để quyết định tương lai của dự án.

tăng tvl cho dự án

Xem thêm: &quotDầu Gió&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Các giao thức sử dụng bản phát hành hợp lý thường yêu cầu người dùng thêm lp hoặc canh tác để nhận phần thưởng mã thông báo của dự án. Nhờ đó, tvl của các dự án ra mắt hội chợ thường có tốc độ tăng trưởng rất cao và rất nhanh.

bất lợi

nhưng, cơ chế này vẫn có một số nhược điểm nhất định

nhóm nhà phát triển không có mã thông báo

vì cộng đồng đã giữ toàn bộ phân bổ, dẫn đến tình trạng “trắng tay” của nhóm đứng sau một dự án. Điều này thoạt nghe có vẻ không có gì nghiêm trọng, nhưng hãy nghĩ lại. một đội ngũ không được trả lương sẽ khó có động lực làm việc. hoặc trong trường hợp bạn muốn kiểm tra dự án. dev cũng không có tiền mà phải đợi cộng đồng bỏ phiếu để lấy ngân quỹ chi trả cho dự án. điều này thiếu tính tức thời của dự án.

không có biến tần, không có kết nối

Trên thực tế, đôi khi vai trò của các quỹ tương hỗ không chỉ đơn giản là “đầu tư và sau đó bán phá giá”. họ là những cố vấn đặc biệt, là phương thức kết nối giúp đưa dự án ra thế giới để họ có thể tìm thấy khách hàng hoặc thậm chí định vị thương hiệu của mình.

với bản phát hành hợp lý, dự án chỉ có thể “làm tất cả bằng một tay” mà không cần hỗ trợ từ vcs. do đó, yêu cầu thiết bị tiềm năng phải đủ lớn để thực hiện những công việc này.

các dự án ra mắt công bằng là như thế nào

Tôi phải nói rằng tuyển chọn công bằng giống như một con dao hai lưỡi. hầu hết trong số họ đã thất bại, vì những lý do nêu trong bất lợi ở trên. Chỉ có một dự án thành công hơn cả, đó là

tài chính hàng năm

Fair Launch là gì ? Cơ hội hay chỉ là con dao hai lưỡi

là người tạo ra “sự kiện ra mắt theo xu hướng”, cho đến nay, khao khát đã chứng tỏ vị thế của mình là dự án ra mắt hội chợ thành công nhất. mã thông báo yfi của dự án đã tăng từ 900 đô la lên 19.000 đô la và có thời điểm đạt 82.745 đô la. doanh thu hàng năm của giao thức đạt 109 triệu đô la.

Xem thêm: Đau cơ xơ hóa (Fibromyalgia) là gì và điều trị ra sao? • Hello Bacsi

Ban đầu, 30.000 mã thông báo yfi không được đúc đầy đủ hoặc bán phân bổ cho vcs. nhưng sau đó, nhóm đã nhận được một khoản đầu tư và có một phần nhỏ trong số tiền tham gia.

vẫn còn, điều gì đã khiến yearnan tồn tại và phát triển nhanh hơn các “đồng chí”? Theo tôi, tiềm lực của đội bóng là chìa khóa quyết định điều này. hay ở đây, người mà tôi muốn nói đến là andre cronje với biệt danh “bố già defi”. Sự thông minh, những mối quan hệ của anh đã ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của sự khao khát cho đến ngày nay.

tê tê

Fair Launch là gì ? Cơ hội hay chỉ là con dao hai lưỡi

một nghiên cứu điển hình khác về sự ra mắt công bằng là trường hợp hoán đổi dex đầu tiên của hệ sinh thái tuyết lở: pangolin. anh cũng chọn chỉ quăng làm cơ chế của mình, ở giai đoạn đầu, con tê tê cũng đạt tốc độ tăng trưởng nhanh nhờ cơ chế trên. pangolin’s tvl ngay lập tức vươn lên dẫn đầu 2 hệ thống, chỉ sau benqi – vay & amp; amp; tiền vay. nhóm phát triển dự án được tách ra khỏi phòng thí nghiệm ava. điều đó đủ để nhiều người dùng tin rằng dự án chắc chắn sẽ thành công.

và như vậy trong một thời gian, mã thông báo $ png của dự án mới bắt đầu. lý do là các mã thông báo png cũng được khai thác quá nhanh. trong khi dự án không có nhiều trường hợp sử dụng cho png. tất cả đã được kết hợp với 3 từ, tức là: “tải xuống và tải xuống”.

bởi vì nhóm đằng sau nó không có đủ tiềm năng, kinh nghiệm hoặc thậm chí là kinh phí để xử lý các vấn đề. Pangolin gần như không thể hồi phục mà chỉ sống trong cái bóng quá lớn của thương nhân đàn em mà Joe để lại.

lần tung công bằng hoàn hảo trông như thế nào?

Theo quan điểm cá nhân của tôi, để một dự án gần đến ngày phát hành công bằng, nó cần phải có:

  • một nhóm thực sự mạnh mẽ, quyết tâm cống hiến hết mình cho dự án: đây là điều kiện tiên quyết
  • mã thông báo nên được chia thành một phần nhỏ cho những người tham gia phát triển và hỗ trợ. li>
  • không phải là một bài hát phổ biến, nhưng nó phải có cơ chế riêng: điều này cho thấy nhóm thực sự tận tâm với dự án
  • tập trung vào việc giáo dục cộng đồng: một cộng đồng thông minh cũng quan trọng như nhau

có một điều bạn có thể không biết: hầu hết nhóm vẫn có mã thông báo, nhưng bằng cách làm như vậy, họ sẽ mua mã thông báo ngay sau khi được liệt kê. điều này cũng đặt ra câu hỏi cho tôi nếu nhà phát triển thiếu tính công bằng trong từ “công bằng”.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều dự án dao xuất hiện với mô hình phát hành hợp lý nhưng không được báo trước. đó là mô hình, bạn sẽ đóng góp eth hoặc usdt, để mã thông báo của dự án tích lũy và nó sẽ trả lại cho bạn. một số loại dao đã được phát triển theo cách này, chẳng hạn như consutiondao (thị trấn), giáo phái,…

kết luận

Theo tôi, phát hành hợp pháp không phải là khuôn mẫu cho hầu hết mọi người và có thể coi đây là con dao hai lưỡi. Với những dự án theo mô hình này, nếu bạn muốn tham gia đầu tư, lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu kỹ về đội dự án. đánh giá xem dự án có hoạt động hiệu quả hay không và đặt ra lịch trình phát triển cụ thể.

Xem thêm: Độc lập là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *