Tin Tổng Hợp

File Word là gì? Sự khác nhau giữa file DOC và file DOCX

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, có lẽ bạn không quen với tệp word là gì? Tất nhiên, các thao tác với file doc hay docx không hề khó đối với bạn. tuy nhiên để hiểu sâu về file word là gì? sự khác biệt giữa tệp doc và tệp docx là gì? bạn có thể không hoàn toàn hiểu nó. Hãy cùng ghiencongnghe khám phá về file word trong nội dung bài viết dưới đây.

tệp word là gì?

theo nghĩa đen, một tệp word là một tài liệu. đây là một trong những chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. tệp word là sản phẩm của công ty phần mềm nổi tiếng microsoft.

Bạn đang xem: File word là gì

Chương trình soạn thảo văn bản này cho phép người dùng làm việc với các tài liệu văn bản, kèm theo các hiệu ứng như: âm thanh, video, … giúp cho việc soạn thảo văn bản trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Hiện tại, các tệp word thường được lưu với đuôi .doc hoặc .docx.

microsoft là gì?

file Word là gì?

vì vậy microsoft còn được gọi bằng một cái tên khác như winword. là một phần mềm xử lý văn bản chuyên dụng cho nền tảng windows. Hiện nay, các phần mềm ứng dụng xử lý văn bản được sử dụng ngày càng nhiều, điển hình như: google docs, đây được coi là một phần không thể thiếu trong công việc, soạn thảo văn bản, học tập …

tệp doc là gì?

Tóm lại, tệp doc là một phần mở rộng rõ ràng cho bộ xử lý tài liệu độc quyền của Microsoft. định dạng này là độc quyền và tệp word là chương trình duy nhất chính thức hỗ trợ tệp doc.

file-word-la-gi-01

tệp docx là gì?

Xem thêm: Hệ thống treo macpherson là gì? Nguyên lý làm việc – UNITOOLS

nếu tệp doc là phần mở rộng của word 2003, thì tệp docx là phần mở rộng mặc định trong word 2007 và các phiên bản mới hơn, như: word 2010, word 2013 … cũng vậy, docx được xây dựng trên cùng một nền tảng. việc ghi các tập tin docx cũng trở nên đơn giản hơn. vì ngôn ngữ xml được tích hợp sẵn.

sự khác biệt giữa tệp doc và tệp docx là gì?

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã biết file word là gì rồi phải không? điều bạn quan tâm lúc này là tại sao lại có 2 file chuẩn doc và docx và sự khác nhau giữa chúng là gì. Hãy cùng xem lại những thông tin cơ bản dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

cả hai tệp doc và docx đều là sản phẩm của microsoft, cả hai tệp này đều mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. tuy nhiên, có sự khác biệt khá rõ ràng giữa hai tệp từ này.

doc là phần mở rộng mặc định cho word 2003 và các phiên bản trước của word. và docx là tiện ích mở rộng mặc định cho từ 2007 trở lên.

Ngoài ra, docx không tương thích với word 2003 trở về trước. điều này cũng có nghĩa là bạn không thể mở hoặc sử dụng tệp docx mà không có gói tương thích.

Hơn nữa, tệp docx được phát triển dựa trên nền tảng xml và tệp doc dựa trên nền tảng nhị phân. mặt khác, tệp doc là độc quyền trong khi tệp docx là tiêu chuẩn mở. sự khác biệt đáng chú ý nhất là tệp docx có thể hoạt động với các tính năng mới hơn. doc thì ngược lại, nó không thể hoạt động với các chức năng hiện đại.

file Word là gì?

cách dễ nhất để mở tệp word trên máy tính của bạn

này, bạn có biết tệp word là gì không? vậy làm thế nào để mở file word trên máy tính? Nhìn chung, việc mở một file word trên máy tính rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt Microsoft Office 365 trên máy tính, hệ thống sẽ tự động có biểu tượng phím tắt cho nó. do đó, mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng từ để khởi chạy.

Xem thêm: Deal là gì? Deal lương là gì? Những ý nghĩa của từ deal trong cuộc sống

file Word là gì?

Ngoài ra, có nhiều cách dễ dàng khác để mở tệp word trên máy tính của bạn, chẳng hạn như:

  • Với cách này, sau khi cài đặt office, tất cả các công cụ đã được cài đặt trong mục build mới, từ excel, powerpoint, word … nên bạn chỉ cần click chuột phải vào desktop hoặc các thư mục. tôi sẽ sớm thấy thông báo này.
  • nếu bạn chưa cài đặt microsoft office hoặc office 365, bạn có thể mở các tệp word trực tuyến bằng dịch vụ của đối thủ cạnh tranh của microsoft, google drive (bạn chỉ cần tải xuống file word bạn cần mở google drive và mở nó bình thường).

cách mở tệp word trên điện thoại

Nó giống như mở một tệp word trên máy tính, để mở một tệp word trên điện thoại. Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Microsoft Word trên điện thoại của mình từ Cửa hàng Google Play (Android) hoặc App Store (iPhone).

sau đó nhấn vào tệp doc hoặc docx trên điện thoại thông minh của bạn, chọn từ từ danh sách các ứng dụng có sẵn.

file Word là gì?

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sử dụng các tệp văn bản trên điện thoại của mình. Ngoài word, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng microsoft office khác để mở và chỉnh sửa các file word như excel, powerpoint … trên thiết bị điện thoại của mình.

xem thêm:

  • Tài liệu google là gì? tìm ra ai có thể cạnh tranh ngôi vương của microsoft word từ ông lớn google ngay lập tức nếu không bạn sẽ phát điên lên

Cho đến nay bạn đã hiểu tệp word là gì? cũng như tệp doc, tệp docx và sự khác biệt giữa hai tệp thường dùng này. Nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết trên cho bạn bè của mình, để ghiencongghe có thêm động lực chia sẻ những kiến ​​thức công nghệ hay với các bạn.

Xem thêm: Quyết định quản trị là gì? Đặc điểm của ra quyết định quản trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *