Tin Tổng Hợp

Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn

Bạn đang xem: Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn tại vothisaucamau.edu.vn

Firefox không còn là trình duyệt phổ biến nhất thế giới như xưa, nhưng nó vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần một trình duyệt đề cao tính bảo mật. Firefox 100 là trình duyệt duy nhất còn lại không sử dụng Chromium như vô số trình duyệt khác hiện nay như Chrome, Edge, Brave, Opera, Vivaldi, Cốc Cốc, v.v.

Firefox ra mắt phiên bản 100 với nhiều tính năng mới

Tiếp bước trình duyệt đối thủ Google Chrome ra mắt phiên bản thứ 100, Firefox 100 mới đây đã được ra mắt với nhiều tính năng mới dành cho người dùng PC, laptop và smartphone. Hãy cùng tìm hiểu xem phiên bản thứ 100 của Firefox có gì mới qua bài viết dưới đây.

1. Có gì mới trong Firefox phiên bản thứ 100

1.1. Cải tiến Picture-in-Picture

Trình duyệt Firefox 100 trên PC và laptop giờ đây sẽ hỗ trợ khả năng phát nhiều video pop up cùng lúc. Hầu hết các trình duyệt khác chỉ hỗ trợ phát một video bật lên tại một thời điểm.

Firefox 100 trên Windows 10, Windows 11 cũng hỗ trợ tính năng xem phụ đề ngay trong cửa sổ bật lên (Picture-in-Picture).

Mozilla cho biết trình duyệt Firefox 100 của họ sẽ hỗ trợ người dùng xem phụ đề video pop cho các dịch vụ phổ biến như Youtube, Amazon Prime Video, Netflix nhờ hỗ trợ WebVTT (Web Video Text Track Format). Tuy nhiên, các dịch vụ video khác không hỗ trợ định dạng này sẽ không thể hiển thị phụ đề ở dạng bật lên.

Firefox 100

Tính năng này giúp Firefox ghi điểm 100 trước trình duyệt Google Chrome khi các đối thủ đến từ gã khổng lồ tìm kiếm vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

1.2. Hình nền mới cho trình duyệt Firefox di động

Trên phiên bản Firefox 100 dành cho iPhone và smartphone Android, Mozilla đã bổ sung thêm hình nền mới cho trang bắt đầu của trình duyệt, hai hình nền mới được bổ sung sẽ có tên “Beach vibes” và “Twilight hills”.

firefox 100 co mat didongviet 3

Phiên bản Firefox 100 dành cho điện thoại Android chỉ có chế độ “chỉ HTTPS” sẽ tự động chặn tất cả các trang web sử dụng kết nối kém an toàn.

1.3. Các tính năng khác trên Firefox 100 phiên bản desktop (Ghi chú phát hành)

 • Cải tiến Picture-in-Picture
 • Gợi ý chỉnh sửa ngôn ngữ trình duyệt cho phù hợp với ngôn ngữ hệ điều hành
 • Firefox 100 hỗ trợ kiểm tra chính tả nhiều ngôn ngữ cùng lúc
 • Firefox 100 hỗ trợ video HDR trên MacOS
 • Hỗ trợ tăng tốc phần cứng của AV1. quá trình giải mã
 • sửa lỗi bảo mật

1.4. Các tính năng khác trên Firefox 100 phiên bản di động (Ghi chú phát hành)

 • Thêm ảnh nền mới trên trang bắt đầu của trình duyệt (start page)
 • Khả năng tìm kiếm lịch sử duyệt web
 • Đã thêm khả năng tìm kiếm dấu trang
 • Đã thêm tùy chọn chỉ HTTPS
 • Sửa các lỗi bảo mật khác

2. Tóm tắt

Bạn có thể tải ngay trình duyệt Firefox 100 tại đây để trải nghiệm ngay các tính năng mới. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới bài viết và đừng quên theo dõi chuyên mục Tin tức Trường THCS Võ Thị Sáu được cập nhật mỗi ngày.

Nguồn: howtogeek

Xem thêm:

Trường THCS Võ Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Firefox 100 ra mắt. Trình duyệt mới của Mozilla được bổ sung nhiều tính năng mới cực hấp dẫn
Xem thêm bài viết hay:  Dự báo thời tiết Tết nguyên đán 2021 chính xác, cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *