Tin Tổng Hợp

GameFi Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? | Binance Academy

Tóm tắt

GameFi đề cập đến các trò chơi blockchain được chơi để kiếm tiền, cung cấp cho người chơi các ưu đãi tài chính. Thông thường, người chơi có thể kiếm được phần thưởng tiền điện tử và NFT bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với những người chơi khác và đạt đến các cấp độ khác nhau trong trò chơi.

Bạn đang xem: Gamefi là gì

Không giống như các trò chơi điện tử truyền thống, hầu hết các trò chơi blockchain cho phép người chơi di chuyển các vật phẩm trong trò chơi ra khỏi thế giới ảo của trò chơi. Điều này cho phép người chơi giao dịch sản phẩm của họ trên thị trường NFT và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch.

Giới thiệu

Sau sự nổi lên của Axie Infinity, GameFi nhanh chóng tiếp quản ngành công nghiệp game truyền thống. Nó thu hút các game thủ bằng cách cho họ cơ hội kiếm tiền trong khi chơi. Vậy, GameFi là gì và nó khác gì so với các trò chơi điện tử mà chúng ta đã quen thuộc?

GameFi là gì?

Thông thường, người chơi có thể kiếm phần thưởng trò chơi bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với những người chơi khác và tiến bộ qua các cấp độ trò chơi khác nhau. Họ cũng có thể di chuyển tài sản của mình ra ngoài trò chơi để giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử và thị trường NFT.

GameFi hoạt động như thế nào?

Thông thường, nội dung trong trò chơi sẽ là người chơi, cho phép họ kiếm được nhiều phần thưởng hơn. Tuy nhiên, một số trò chơi cũng có hình đại diện và trang trí hoàn toàn trực quan không ảnh hưởng đến lối chơi và doanh thu.

Tùy thuộc vào trò chơi, người chơi có thể kiếm phần thưởng và kiếm tiền trên vùng đất của họ bằng cách hoàn thành nhiệm vụ, chiến đấu với người chơi khác hoặc xây dựng các công trình. Một số trò chơi cũng cho phép người chơi tạo thu nhập thụ động mà không cần chơi trò chơi, thông qua đặt cược hoặc bằng cách cho người chơi khác mượn tài sản trong trò chơi của họ. Hãy cùng xem qua một số tính năng phổ biến trong GameFi.

Chơi để kiếm tiền (P2E)

Cốt lõi của dự án GameFi là cơ chế trò chơi để kiếm tiền. (P2E) mang tính cách mạng. Nó hoàn toàn khác với mô hình trả tiền để chơi được sử dụng bởi các trò chơi điện tử truyền thống. Trò chơi trả tiền để chơi yêu cầu người chơi đầu tư trước khi bắt đầu trò chơi. Ví dụ: các trò chơi điện tử như Call of Duty yêu cầu người chơi phải mua giấy phép hoặc đăng ký định kỳ.

Xem thêm: Đầu số 0934 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0934? Có phải số phát tài? – Thegioididong.com

Trong hầu hết các trường hợp, trò chơi điện tử truyền thống không mang lại cho người chơi bất kỳ lợi tức tài chính nào và tài sản trong trò chơi của họ do công ty trò chơi kiểm soát và nắm giữ. Ngược lại, các trò chơi P2E cho phép người chơi kiểm soát hoàn toàn các tài sản trong trò chơi, đồng thời mang đến cho họ cơ hội kiếm tiền.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả đều phụ thuộc. Phụ thuộc vào mô hình trò chơi và thiết kế dự án GameFi. Công nghệ chuỗi khối có thể (và nên) cung cấp cho người chơi toàn quyền kiểm soát tài sản trò chơi của họ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trước khi tham gia trò chơi P2E, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách thức hoạt động của trò chơi và ai đứng sau dự án.

Một điều cần lưu ý là các trò chơi P2E được chơi miễn phí và vẫn tạo ra phần thưởng tài chính cho người chơi, nhưng một số dự án GameFi yêu cầu bạn mua NFT hoặc tiền điện tử để chơi. Vì vậy, điều quan trọng là phải DYOR và đánh giá rủi ro. Nếu một trò chơi P2E đòi hỏi nhiều đầu tư để bắt đầu với ít phần thưởng, bạn có khả năng mất khoản đầu tư ban đầu.

Họ cũng có thể kiếm được phần thưởng AXS. Nếu bạn đạt đến một cấp độ PvP nhất định. Ngoài ra, AXS và SLP có thể được sử dụng để tạo Axies mới có thể được sử dụng trong trò chơi hoặc giao dịch trên thị trường NFT chính thức của họ.

Ngoài việc mua và bán Axies, người chơi cũng có thể cho người chơi khác mượn Axies để chủ sở hữu có cơ hội kiếm tiền mà không cần chơi game. Mô hình cho vay này được gọi là học bổng. Nó cho phép người chơi mượn Axies để chơi và kiếm phần thưởng.

Nghĩa là, chủ sở hữu Axie có thể kiếm thu nhập thụ động và người chơi có thể chơi trò chơi mà không cần đầu tư. Phần thưởng kiếm được sau đó sẽ được phân phối cho người chơi và chủ sở hữu Axies.

Quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số

Như chúng ta đã thảo luận, công nghệ blockchain cho phép quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số, có nghĩa là người chơi có thể kiếm tiền từ tài sản trò chơi của họ theo một số cách.

Tương tự như trò chơi điện tử, người chơi có thể có hình đại diện, vật nuôi, nhà ở, vũ khí, công cụ, v.v. Nhưng trong GameFi, những tài sản này có thể được phát hành hoặc tạo ra dưới dạng NFT trên blockchain (còn được gọi là NFT đúc). Điều này cho phép người chơi toàn quyền kiểm soát tài sản của họ với tính xác thực và quyền sở hữu có thể xác minh được.

Ứng dụng DeFi

Ví dụ: Người chơi Decentraland có thể bỏ phiếu cho các chính sách trong trò chơi và tổ chức bằng cách khóa mã thông báo quản trị (MANA) của họ trong DAO.Họ khóa càng nhiều mã thông báo, quyền biểu quyết của họ càng cao. Điều này cho phép game thủ giao tiếp trực tiếp với các nhà phát triển trò chơi và ảnh hưởng đến quá trình phát triển trò chơi.

Trò chơi điện tử có được coi là GameFi không?

Xem thêm: Chó Poodle là gì? Nguồn gốc, chủng loại của Poodle? – KiKi Puppey

Người chơi trò chơi điện tử truyền thống (trò chơi điện tử) cũng có thể kiếm tiền trong trò chơi và thu thập tài sản kỹ thuật số để nâng cấp nhân vật của họ. Tuy nhiên, những mã thông báo và vật phẩm này không thể (hoặc không được phép) giao dịch bên ngoài trò chơi. Trong hầu hết các trường hợp, chúng thậm chí không có bất kỳ giá trị ngoài trò chơi nào. Ngay cả khi họ làm như vậy, người chơi thường bị cấm kiếm tiền hoặc giao dịch tài sản của họ trong thế giới thực.

Làm cách nào để bắt đầu với trò chơi GameFi?

Có hàng nghìn thị trường trò chơi blockchain hoạt động theo những cách khác nhau. Cẩn thận với các dự án lừa đảo và các trang web giả mạo. Kết nối ví của bạn hoặc tải xuống trò chơi từ các trang web ngẫu nhiên có thể rất nguy hiểm. Tốt nhất, bạn nên tạo một ví tiền điện tử mới dành riêng cho mục đích này và chỉ sử dụng các khoản tiền mà bạn có thể đủ khả năng bị mất. Nếu bạn cho rằng trò chơi bạn tìm thấy là an toàn, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

1. Tạo ví tiền điện tử

Bạn cũng có thể kết nối ví tiền điện tử của mình với chuỗi khối Ethereum và truy cập hầu hết các trò chơi chạy trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, một số trò chơi như Axie Infinity và Gods Unchained xây dựng ví riêng của họ để giảm chi phí và cải thiện hiệu suất.

2. Kết nối ví của bạn với trò chơi

Để chơi các trò chơi blockchain, bạn cần kết nối ví của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối với trang web chính thức của trò chơi và đó chắc chắn không phải là một bản sao giả mạo. Truy cập trang web trò chơi và tìm tùy chọn kết nối ví tiền điện tử.

Không giống như các trò chơi trực tuyến truyền thống yêu cầu bạn đặt tên người dùng và mật khẩu, hầu hết các trò chơi blockchain sử dụng ví tiền điện tử làm tài khoản trò chơi của bạn, vì vậy bạn có thể cần phải ký một tin nhắn trên ví của mình để kết nối với trò chơi.

3. Kiểm tra các yêu cầu để chơi trò chơi

Hầu hết các dự án GameFi sẽ yêu cầu bạn mua mã thông báo tiền điện tử hoặc NFT trong trò chơi của chúng để bắt đầu. Các trò chơi khác nhau thường có các yêu cầu khác nhau. Bạn nên luôn xem xét khả năng kiếm tiền và rủi ro tổng thể. Ước tính mất bao lâu để thu hồi vốn đầu tư ban đầu của bạn và bắt đầu tạo ra lợi nhuận.

Nếu bạn không có tiền hoặc không muốn mạo hiểm, hãy cân nhắc tìm kiếm. học bổng. Nó cho phép bạn mượn NFT để chơi, nhưng bạn phải chia sẻ thu nhập của mình với những người nắm giữ NFT.

Tương lai của GameFi

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ blockchain, xu hướng GameFi được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Khả năng sở hữu tài sản và kiếm tiền từ trò chơi khiến GameFi trở nên rất hấp dẫn, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Tóm tắt

Kể từ khi Bitcoin ra đời, đã có rất nhiều người sẵn sàng thử vận ​​may với các trò chơi web đơn giản, với hy vọng kiếm được lợi nhuận từ BTC. Trong khi trò chơi BTC vẫn tồn tại, sự ra đời của Ethereum và các hợp đồng thông minh chắc chắn đã thay đổi thế giới trò chơi blockchain, mang đến trải nghiệm phức tạp và thú vị hơn.

Xem thêm: Inktober – thử thách tháng 10 cho những người yêu thích hội hoạ

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *