Tin Tổng Hợp

Giải đáp mức độ chống nước 3ATM là gì? 5ATM là gì? Người sử dụng cần chú ý gì khi sử dụng?

Độ bền của một chiếc đồng hồ không chỉ phụ thuộc vào uy tín, chất lượng của nhà sản xuất mà còn phụ thuộc phần lớn vào cách bảo quản đồng hồ của chủ nhân trước nước, nhiệt độ, áp suất … trong bài viết này, topwatch sẽ giải đáp về mức độ chống nước. . điện trở đồng hồ, 3atm là gì, 5 atm là gì… và những điều không nên làm khi đồng hồ ở trong nước.

1. Có đồng hồ nào chống nước 100% không?

Khả năng chống nước của đồng hồ luôn là một tiêu chí quan trọng trong việc sản xuất và cập nhật các dòng đồng hồ khác nhau: đồng hồ “chống nước” hay đồng hồ “chống nước”. – hạn chế hút nước.

Trên thực tế, đồng hồ chống nước không phải là đồng hồ chống nước 100%. Có thể nói, không có một chiếc đồng hồ nào có khả năng chống nước tuyệt đối trong mọi tình huống khi tiếp xúc với nước. thông tin quảng cáo “đồng hồ chống nước 100%” là hoàn toàn vô căn cứ và phóng đại. Đồng hồ chống nước được sử dụng như một thuật ngữ để chỉ đồng hồ lặn, với khả năng chống nước cao hơn một chút so với đồng hồ thông thường, lớn hơn 20 atm. Hơn nữa, những chiếc đồng hồ có khả năng chống nước được thiết kế với các mức chống nước 3ATM, 5ATM, 10ATM, 20ATM.

Bạn đang xem: Chịu nước 3atm là gì

Đồng hồ chống nước thường bị người dùng hiểu nhầm là không thấm nước tuyệt đối, thay vào đó, mọi người thích đeo đồng hồ chống nước hơn.

vậy đồng hồ có khả năng chống nước 3 atm là gì, khả năng chống nước 5 atm là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo.

2. thông số kỹ thuật về khả năng chống nước của đồng hồ – đồng hồ chống nước 3 atm là gì?

Các chỉ số chống nước 3 atm hoặc 5 atm, 10 atm, 20 atm thường được ghi rõ ràng ở mặt sau của đồng hồ chống nước giúp người tiêu dùng dễ dàng nắm được những thông tin cần thiết.

atm là một đơn vị đo áp suất và được sử dụng làm tiêu chuẩn hiện hành cho khả năng chống nước của đồng hồ. Chúng ta có thể hiểu đồng hồ có 1 atm = 1 bar (cũng là đơn vị đo áp suất) và có thể chống dưới nước đến độ sâu khoảng 10 mét. Vậy đồng hồ 3atm là gì? – có thể chịu được độ sâu 30 mét? topwatch nhận thấy rằng hầu hết người tiêu dùng nhận được câu hỏi “đồng hồ 3atm là gì?” bị hiểu nhầm như trên. nhưng nó thực sự không đơn giản.

Các chỉ số chống nước 3atm, 5atm … chỉ là những con số được thiết lập trong điều kiện tiêu chuẩn và được thử nghiệm dưới nước trong môi trường tĩnh. Vì vậy, khi đeo đồng hồ có độ chống nước 3 ATM sẽ có nhiều sai lệch trong điều kiện thực tế khi có nhiều hoạt động tác động đến đồng hồ.

Xem thêm: Lính ngụy nghĩa là gì

Cụ thể, chúng ta có thể xác định đồng hồ có khả năng chống thấm nước đến 3 atm, thế nào là 5 atm đơn giản bằng cách hiểu khả năng tiếp xúc với nước bên dưới.

– Đồng hồ chịu nước 3atm (30m): là đồng hồ có khả năng tiếp xúc bình thường với nước, được sử dụng cho các hoạt động tế nhị như: rửa tay, rửa xe hoặc tiếp xúc với mưa phùn.

– đồng hồ có khả năng chống nước đến 5 atm (50 m): cải tiến hơn một chút, đồng hồ này có thể được sử dụng khi tắm.

– Đồng hồ chống nước 100 atm (100 m): người đeo có thể cảm thấy an toàn khi bơi hoặc lặn ở vùng nước nông.

– Đồng hồ chống nước Chống nước 200 atm (200m): đây là mức chịu đựng cao nhất trong các loại đồng hồ chống nước hiện nay, bạn có thể xem giờ mà không cần lo lắng khi đeo trong môi trường lặn sâu.

>

Trên thực tế, để đồng hồ của bạn có chất lượng cao nhất, việc sử dụng nó phải được giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn quốc tế. Ví dụ, với độ chịu nước 50 m / 5 atm, bạn chỉ cần đi mưa, rửa tay và cởi ra khi tắm.

Bạn đã hiểu đồng hồ 3atm nghĩa là gì, 5atm nghĩa là gì … và bạn biết giới hạn tiếp xúc với nước của mình là bao nhiêu, nhưng bạn cần biết thêm một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ dưới nước.

3. lưu ý khi sử dụng đồng hồ tiếp xúc với nước

Xem thêm: Cách Sử Dụng Quần Lót Rung Cho Nữ

Mặc dù đồng hồ không thấm nước nhưng chủ sở hữu cần lưu ý không sử dụng đồng hồ trong các trường hợp sau:

– không sử dụng bộ đẩy hoặc điều chỉnh thời gian nếu đồng hồ bị ướt

– đồng hồ chịu nhiều tác động bị nứt mặt kính, biến dạng nắp lưng tạo khoảng trống không được tiếp xúc với nước

– sau khi tiếp xúc với nước (vòi hoa sen, mưa) đồng hồ phải được làm sạch và kiểm tra xem núm vặn có luôn được đóng chặt không

– Không đeo đồng hồ khi có hơi nước, nóng hoặc lạnh do nhiệt độ thay đổi đột ngột, đồng hồ sẽ mất khả năng chống nước

– đồng hồ bị dính nước, bạn hãy đến ngay trung tâm sửa chữa để tránh trường hợp pin bị hư hỏng nặng.

Hy vọng bài viết giải thích mức độ chống nước 3 atm là gì và những lưu ý khi sử dụng có thể giúp bạn đọc có thêm kiến ​​thức về cách chăm sóc đồng hồ để tránh hư hỏng nặng bằng cách sử dụng đúng cách.

Xem thêm: The same to you nghĩa là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *