Tin Tổng Hợp

Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa

Bạn đang xem: Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa tại vothisaucamau.edu.vn

Xem pháo hoa đêm giao thừa và nhận lì xì đầu năm thật vui phải không mọi người. Tuy nhiên, để cả năm luôn gặp nhiều may mắn và thành công, bạn cần nhớ kiêng kỵ một số điều dưới đây. Điều này không chỉ tránh những điều xui xẻo cho bản thân mà còn cho cả gia đình.

Điều kiêng kỵ trong đêm giao thừa là gì?

Kiêng nói những lời không hay trong đêm giao thừa

Trong thời khắc giao thừa hay những ngày đầu tiên của năm mới, việc dùng những từ thể hiện sự thiếu thốn như “thiếu”, “hết”, “không cần” là điều rất kỵ. Nếu trong bữa ăn, một thành viên trong gia đình gắp quá nhiều thức ăn, bạn có thể từ chối bằng cách dùng “I have it”, “I just eat”. Ngoài ra, hãy tránh nói ra những điềm xấu như bệnh tật, mất mát, mất mát,… (nguồn tại: ngoaz food) nhé!

Kiêng kỵ bất hòa đêm giao thừa

Trong đêm giao thừa, các thành viên không nên cãi vã, to tiếng vì điều này thể hiện sự không vừa lòng với tổ tiên, thần linh. Tết là ngày vui, mỗi người cố gắng nhịn nhau một chút rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Kiêng đập phá đồ vật, gây tiếng động lớn

Người ta quan niệm: Trong đêm giao thừa, việc đập phá đồ đạc hoặc gây tiếng động lớn sẽ dễ đánh thức ma quỷ và khiến cả năm không được suôn sẻ. Bạn nên tránh điều này.

Những điều cấm kỵ đêm giao thừa 3

Kiêng soi gương

Trong đếm giao thừa không nên soi gương. Vì dân gian cho rằng soi gương dễ thấy ma, khiến ngày Tết không còn vui.

Tránh làm đổ dầu

Đèn dầu thường có mùi khá khó chịu. Nếu chẳng may làm đổ sẽ lấn át mùi hương rượu, dễ đánh thức ma quỷ, tai họa ập đến. Bạn lưu ý điều này.

Kiêng phơi quần áo đêm giao thừa

Trước khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, mọi thứ phải được thanh lọc, sạch sẽ và ngăn nắp. Nếu phơi quần áo vào thời điểm này có thể bạn sẽ gặp phải một số điều xui xẻo hoặc xui xẻo, cản trở vận may của bạn trong năm mới.

Kiêng đổ rác đầu năm

Đầu năm đổ rác theo quan niệm của ông cha ta là vứt đi tài lộc, may mắn của cả gia đình. Vì vậy, mọi người cần chú ý, đặc biệt là các bạn trẻ, không nên làm việc nhà vào sáng sớm mùng 1.

Những điều cấm kỵ đêm giao thừa 3

Hạn chế cầm kéo

Theo các chuyên gia phong thủy, hành động cầm kéo vào thời điểm bước sang năm mới có thể mang lại những điều xui xẻo. Bạn hạn chế cầm và cắt đồ vật. Sử dụng nó nếu cần thiết.

Kiêng ăn cháo trắng

Dân gian ta có quan niệm: Chỉ những nhà nghèo, không có tài sản mới phải ăn cháo trắng. Bữa cơm đầu tiên của năm mới, bạn không nên ăn cháo mà hãy thay thế bằng những món ăn khác hấp dẫn hơn.

Lưu ý về đêm giao thừa

Trong thời khắc quan trọng của cúng giao thừa, các thành viên trong gia đình phải có mặt đầy đủ, mâm cúng phải đầy đủ. Nếu không thì có nghĩa là không tốt, gia đình thiếu hòa thuận, tiền bạc khó mà dư dả.

Sau khi mời vong linh tổ tiên về, không ai được ngồi hai bên bàn thờ. Nếu bạn ngồi ở đây, chẳng khác nào tranh giành ngôi vị của tổ tiên bạn.

Trong buổi lễ, mọi người không được to tiếng cãi cọ, mắng mỏ người khác, nếu không là thể hiện sự bất kính với tổ tiên. Không đổ trà thừa xuống đất để tránh lẫn với nước bắn vào.

Đặc biệt, khi cúng tế tổ tiên không được gọi to tên trẻ em để tránh những hồn ma vô chủ ngoài cửa lớn nghe thấy sẽ chết yểu.

Những điều cấm kỵ đêm giao thừa 4

phần kết

Vậy là bạn đã hiểu những điều kiêng kỵ trong đêm giao thừa là gì rồi phải không. Hãy cố gắng tránh tối đa những điều trên để giải trừ những điều xui xẻo, xui xẻo và đón một năm mới tươi sáng, thành công và thịnh vượng. (nguồn tại ngoaz.com)!

Bạn thấy bài viết Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Giao thừa kiêng kỵ gì? Những điều cần kiêng kỵ đêm giao thừa của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sạch ốc đơn giản, sạch nhất, không sạn dễ dàng chưa từng có!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *