Tin Tổng Hợp

Google Chrome Canary là gì? Có an toàn với người dùng không?

google chrome canary được coi là phiên bản thử nghiệm của google chrome, cung cấp cho người dùng những tính năng mới vẫn đang trong giai đoạn phát triển. vậy google chrome canary có an toàn cho người dùng không? ai nên sử dụng google chrome? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá điều đó trong bài viết tiếp theo.

Thông tin về Google Chrome Canary

thông tin về google chrome canary

Bạn đang xem: Google chrome canary là gì

tôi. google chrome canary là gì?

google chrome canary là phiên bản thử nghiệm của trình duyệt web google chrome nguồn mở. Với phiên bản này, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất chưa từng có của Google Chrome. canary có cơ chế hoạt động độc lập so với trình duyệt web google chrome. dễ hiểu hơn là trong quá trình sử dụng, bạn có thể sử dụng song song google chrome canary với google chrome.

Google Chrome Canary là gì?

google chrome canary là gì?

điểm nổi bật của phiên bản google chrome canary là nó có biểu tượng màu vàng nổi bật, khác với màu chính thức của google chrome. Nói chung, Google Chrome Canary chủ yếu được sử dụng cho các nhà phát triển vì nó được cập nhật hàng ngày và thêm các tính năng mới cho mục đích thử nghiệm và phát triển.

ii. các tính năng nổi bật của google chrome canary

Các tính năng nổi bật mà google chrome đang liên tục thử nghiệm sẽ có sẵn đầu tiên trong google chrome canary. một số tính năng thử nghiệm nổi bật có thể kể đến như:

 • tải trang nhanh: cho phép google chrome canary chỉ tải các phần của trang web được hiển thị trên màn hình của người dùng. vì vậy kết quả tìm kiếm sẽ trả về ngay lập tức, mang đến cho bạn trải nghiệm duyệt web “nhanh như chớp”.
 • cho phép bạn tạo lối tắt cho chế độ ẩn danh: chỉ một cú nhấp chuột để truy cập nhanh vào trình duyệt ẩn danh trên máy tính để bàn mà không mất quá nhiều thời gian.
 • chỉnh sửa mật khẩu đã lưu: cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa mật khẩu đã được lưu trong cài đặt
 • tắt tính năng tự động điền : hạn chế việc điền sai thông tin cá nhân vào biểu mẫu hỗn hợp.
 • trang cài đặt nội dung được thiết kế nâng cao hơn.

Xem thêm: Du lịch là gì? Giải thích những thuật ngữ thường dùng trong du lịch

Tính năng nổi bật của Google Chrome Canary

các tính năng của google chrome canary

iii. google chrome canary có an toàn không?

google chrome canary được phát triển bởi “ông lớn” google nên sử dụng rất an toàn. tuy nhiên, google chrome canary là phiên bản thử nghiệm nên có thể hoạt động không ổn định . google cũng cảnh báo rằng canary chủ yếu được thiết kế với các nhà phát triển và đôi khi có một số vấn đề khi sử dụng nó. Một số vấn đề thường gặp trong google chrome canary có thể kể đến như:

 • lỗi hiển thị video và đồ họa.
 • các ứng dụng phổ biến như tài liệu không hoạt động bình thường.
 • lỗi với tiện ích mở rộng, bộ cài đặt.
 • sự cố flash xảy ra.
 • các vấn đề cụ thể đối với từng hệ điều hành.
 • … ..

Google Chrome Caramy có an toàn không?

google chrome carany có an toàn không?

Ngoài ra, google chrome canary bị ngừng hoạt động hàng tháng và phải mất hơn một ngày để chỉnh sửa và khắc phục sự cố. do đó, nếu bạn chỉ sử dụng canary làm trình duyệt chính của mình, bạn sẽ gặp một số nhược điểm lớn.

iv. google chrome canary dành cho ai?

google chrome canary chủ yếu là dành cho nhà phát triển vì trình duyệt được cập nhật liên tục mỗi ngày, thêm các tính năng mới và cải thiện dần dần. google chrome canary có thể chạy song song với các kênh ổn định cho các mục đích thử nghiệm, đổi mới và phát triển. để các nhà phát triển có thể khám phá các tính năng nổi bật của canary trong phiên bản beta, đồng thời sử dụng phiên bản ổn định để sử dụng hàng ngày.

Xem thêm: Hololive là gì? Điểm qua các VTuber siêu hot của Hololive – ZenMarket.jp – Dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản

Trình duyệt dành cho các nhà phát triển

trình duyệt của nhà phát triển

Nếu bạn không phải là nhà phát triển, bạn vẫn có thể sử dụng trình duyệt để tìm hiểu những điều mới mà chrome đang thay đổi. tuy nhiên, canary sẽ không dành cho người dùng không am hiểu công nghệ và tiếng Anh yếu. Hầu hết các tính năng ở đây được hiển thị bằng tiếng Anh và hiếm khi được dịch sang ngôn ngữ khác. nếu công việc của bạn không yêu cầu các tính năng nâng cao, thì phiên bản chrome thông thường là hoàn hảo.

v. sự khác biệt giữa chrome canary và google chrome là gì?

chrome canary có giao diện ban đầu giống chrome và nhìn chung không khác nhiều. Ngoài canary, bạn có thể sử dụng ngay các điểm nổi bật mới nhất của Google Chrome đã được nhà phát triển công bố nhưng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. trên hết, chrome canary là kênh chrome duy nhất sử dụng cấu hình riêng của kênh đó.

Sự khác biệt của Google Chrome và Google Carany

sự khác biệt giữa google chrome và google carany

trình duyệt chrome canary là một trang web lý tưởng cho các nhà phát triển so với các kênh ổn định khác của chrome vì nó có các tính năng, cờ và api mới . cuối cùng, chrome canary mang lại trải nghiệm tìm kiếm mượt mà và gọn gàng. Không phải là quảng cáo đã hoàn toàn biến mất ở đây, mà là chúng được hiển thị ít hơn trong google chrome. điều này làm cho giao diện đẹp hơn và gọn gàng hơn.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về trình duyệt google chrome canary, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. đừng quên comment nếu bạn có thắc mắc và chia sẻ ngay bài viết để mọi người cùng biết.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 2029 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *