Tin Tổng Hợp

HANU là trường gì? Bật mí thông tin về HANU từ A – Z!!!

1. trường hanu là gì?

trên thực tế, mỗi trường có một cách viết tắt khác nhau. Trong bối cảnh hệ thống giáo dục Việt Nam ngày càng phát triển như hiện nay, việc bạn không thể biết hết mã trường, mã ngành là điều khá bình thường. đó cũng là nguyên nhân của câu hỏi: “ hanu là gì?”.

Tên viết tắt này là Đại học Hà Nội, một trong những trường hàng đầu của nước ta. Đại học Hà Nội được viết tắt là hanu, bắt nguồn từ tên tiếng Anh đầy đủ của nó: “hanoi university”. Trước đây, tiền thân của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội là Trường Đại học Ngoại ngữ, được xây dựng từ năm 1959, tọa lạc tại Quận Thanh Xuân, Thủ đô Hà Nội. Sau đó, ngày 15 tháng 9 năm 2006, trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Hơn nữa, do trùng tên nên nhiều bạn dễ nhầm Đại học Hà Nội với Đại học Quốc gia Hà Nội. tuy nhiên, họ phải yên tâm rằng đây là hai cơ sở đào tạo hoàn toàn khác nhau, hoạt động riêng lẻ. Trong khi tên viết tắt của Đại học Hà Nội là Hanu, thì tên viết tắt của Đại học Quốc gia Hà Nội là vnu .

Bạn đang xem: Hanu là trường gì

xem thêm: học viện ngoại giao làm gì? thông tin bạn cần biết

2. thông tin bạn cần biết về trường đại học hà nội

hanu là gì cũng vừa được tiết lộ cho chúng tôi. Có thể nói, những cơ sở đào tạo chính quy, đặc biệt là những cơ sở nằm trong phạm vi “Làng Đại học Hà Nội” hầu hết là cái nôi của những nhân tài nuôi dưỡng đất Việt. Là một trong hai cơ sở tập trung vào đào tạo, nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Nội đào tạo ở cả trình độ đại học chính quy và sau đại học mạnh tốt nghiệp. Vì vậy, không quá lạ khi sinh viên Đại học Hà Nội luôn được đào tạo ngoại ngữ tốt hơn so với sinh viên bình thường ở các trường đại học khác. hanu đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong mạng lưới các trường đại học công lập Việt Nam, đã đào tạo ra hàng nghìn bằng cử nhân ( bằng cử nhân ), bằng tiến sĩ và bằng thạc sĩ ( bằng thạc sĩ ). strong>) có bằng tốt nghiệp cao. hanu cũng là cơ sở đào tạo duy nhất cho đến nay đang đào tạo 6 chuyên ngành trong chương trình đại học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

2.1. trại huấn luyện hanu

trại huấn luyện của hanu là gì? bạn có tò mò không Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết về Trại huấn luyện Đại học Hà Nội! Bao gồm 4 lĩnh vực đào tạo chính, đó là: Ngoại ngữ đào tạo chính quy, các ngành đào tạo bằng tiếng nước ngoài, các ngành đào tạo không chính quy và các chương trình liên kết với nước ngoài.

– Đào tạo ngoại ngữ chính thức: Hanu hiện có thể đào tạo và giảng dạy 10 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Ý. Trong 10 chuyên ngành ngoại ngữ này, trường đào tạo cử nhân 10 chuyên ngành, chương trình tiến sĩ, thạc sĩ 4 chuyên ngành. sinh viên các chuyên ngành này ngay từ năm thứ nhất có thể đăng ký vào lớp “cử nhân tài năng” để học với chương trình rộng và khó hơn. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để đăng ký học song ngữ.

– các khóa học dạy bằng tiếng nước ngoài: hầu hết các khóa học này là bằng cử nhân, không có bằng tiến sĩ và bằng thạc sĩ. bao gồm các chuyên ngành sau: quản trị kinh doanh, CNTT, ngân hàng và tài chính, nghiên cứu quốc tế , văn học , CNTT, kế toán và quản lý du lịch & amp; du lịch . Ngoài các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, còn có một khóa học về khoa học máy tính, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Nhật, v.v. Đồng thời, một chuyên ngành khác là Việt Nam học, là chuyên ngành đào tạo cho sinh viên nước ngoài. hanu cũng ủng hộ việc chủ động mở rộng thêm nhiều khóa học đang có nhu cầu trong xã hội được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong tương lai.

– các ngành nghề đào tạo không chính quy: bao gồm đại học tại chức ; đào tạo từ xa; bằng đại học thứ hai; chuyên ngành đại học; đào tạo sau đại học và Việt Nam học. Ngoài ra, Hanu còn có hệ thống các lớp học ngoại ngữ dành cho hầu hết mọi người có nhu cầu, không giới hạn số lượng học viên.

– các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài: bao gồm các chương trình học song song bằng tiếng Hán và một số cơ sở đào tạo tại Trung Quốc; Cử nhân Kế toán Ứng dụng (ACCA) – Đại học Oxford Brookes (Anh); bằng cử nhân (bba) thạc sĩ quản trị kinh doanh (mba) từ Úc; thành thạo lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (mtesol cũng từ Úc; cử nhân + thạc sĩ kinh tế kinh doanh và khoa học thống kê bảo hiểm (Ý), …

2.2. hợp tác quốc tế

Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra dây nóng dây nguội đơn giản nhất

hanu là gì? là trường chú trọng ngoại ngữ nên không thể thiếu hợp tác quốc tế. với mạng lưới liên kết của hơn 30 trường đại học ở nước ngoài, mạng lưới ngoại giao với 60 cơ sở, học viện và đơn vị giáo dục trên thế giới. Ngoài ra, trường còn có quan hệ với hầu hết các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. trong đó hanu thường xuyên xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, sự kiện giao lưu, quảng bá rộng rãi văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam với nhiều người và tổ chức quốc tế.

Có thể nói trường đại học Ý là đối tác mạnh nhất của Hanu. Thống kê cho thấy Hanu đã liên kết thành công với 23 tổ chức giáo dục lớn tại Ý. Hầu hết các chương trình hợp tác đều hỗ trợ nhu cầu kiến ​​thức không chỉ của học sinh mà còn của các bộ, giáo viên, chuyển giao công nghệ giảng dạy, v.v.

xem thêm: Homechooling là gì? Tạo cho con bạn một môi trường giáo dục tốt nhất

3. tôi có nên đi học trường hanu – đại học hà nội không?

sau khi tìm hiểu thông tin hanu là trường g ì? Bạn có nghĩ rằng bạn nên xem xét việc bắt đầu luyện thi ngay hôm nay để trở thành một phần của hanu không? đây là những lý do chính xác và thực tế nhất để bạn chọn hanu là nơi nuôi dưỡng ước mơ của mình:

– Với hệ thống trại huấn luyện và chương trình giảng dạy chú trọng vào ngoại ngữ, Trường Đại học Hà Nội luôn tự hào là trường đào tạo công lập hàng đầu. vietnam, không chỉ về quy mô đào tạo mà còn về chất lượng đào tạo và phương pháp đào tạo.

– hanu luôn coi trách nhiệm và sứ mệnh của mình là tạo ra nguồn nhân lực cực chất lượng, đặc biệt khả năng ngoại ngữ là ưu tiên hàng đầu, bạn có thể tự tin tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế. Ngoài tiếng Anh là yêu cầu chính trong các chuyên ngành của trường, Hanu cũng đang rất nỗ lực để nghiên cứu sâu hơn và mở rộng các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Ý và tiếng Pháp.

– Với các chương trình và mạng lưới hợp tác quốc tế của trường, sinh viên hanu có cơ hội tham gia học tập, nghiên cứu, trao đổi và tìm kiếm các cơ hội và triển vọng việc làm. hanu luôn ví mỗi sinh viên trong trường như một “sứ quán” truyền bá văn hóa, hình ảnh của trường nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung ra năm châu, bốn bể.

– Sinh viên Hanu hầu hết sẽ được trang bị kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, hơn hết là có thể tự tin sử dụng ngoại ngữ trong mọi giao tiếp. trang bị nhiều kỹ năng mềm, kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin để tạo lợi thế khi xin việc sau khi ra trường.

– với hơn 90% đội ngũ giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. có thể nói không hơn kém họ chính là chìa khóa thành công của nhà trường ngày hôm nay. học viên sẽ được tiếp thu và bồi dưỡng kiến ​​thức từ những giảng viên có trình độ chuyên môn cao, với phong cách và phương pháp giảng dạy cập nhật, bắt kịp xu hướng. Cả giáo viên và học sinh đều được khuyến khích thực hiện các cuộc điều tra khoa học, tạo các chủ đề có thể hành động, …

Xem thêm: Drawcord – Từ điển số

– Ngoài công việc học tập vô cùng mạnh mẽ, hanu còn là ngôi trường luôn quan tâm đến các khía cạnh khác của học sinh như các hoạt động giải trí, vui chơi, qua đó học sinh có thể trao đổi với nhau, gắn kết trong tập thể, cộng đồng, cùng nhau trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm. .. hệ thống câu lạc bộ, đội nhóm, sự kiện được tổ chức vào các thời điểm đặc biệt hàng năm. tất cả đều tạo ra một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

– Cuối cùng, có thể nói yếu tố công nghệ được đưa vào phương pháp giảng dạy với cơ sở hạ tầng vật chất hiện đại, đáp ứng tính mới, sáng tạo và tích hợp là viễn cảnh mà nhà trường luôn chú trọng. với hệ thống 20 phòng máy tính, hàng chục phòng đa năng, hơn 500 máy tính văn phòng, hệ thống hàng chục nghìn đầu sách trong thư viện trường, internet không dây, nhà ăn, nhà vệ sinh, nhà ăn, sân vận động, phòng ngủ,… hầu hết. mọi thứ mà hanu đang cố gắng xây dựng và từng bước hoàn thiện nhằm tạo điều kiện và đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi thành viên trong ngôi nhà chung này.

một môi trường học tập siêu lý tưởng: hanu là lựa chọn tốt nhất mà bạn nên cân nhắc!

4. Cơ hội việc làm sau khi học hanu là gì?

tìm hanu lĩnh vực nào ? Chắc hẳn các bạn cũng đang rất háo hức muốn biết cơ hội việc làm của sinh viên hanu sau khi ra trường như thế nào đúng không? Đầu tiên phải nói rằng sinh viên hanu tìm việc làm dễ dàng hơn so với các trường đại học cùng loại khác. tại sao? Vì Hanu chú trọng đào tạo người học ngoại ngữ nên có những chuyên ngành học 100% bằng ngoại ngữ. do đó, sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên cho biết họ đã sớm tìm được công việc phù hợp ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Có ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập hiện nay là chiếc chìa khóa đa năng mở ra nhiều khả năng nghề nghiệp. Chưa kể, Hanu còn có các chương trình, kết nối với nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam, các tổ chức đa phương ở nước ngoài, luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể chớp lấy cơ hội sở hữu những công việc chất lượng hàng đầu. Trong buổi lễ tốt nghiệp cho lớp gần đây nhất của trường, Hanu khẳng định 98% sinh viên của Hanu sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. một tuyên bố tuyệt vời, phải không?

xem thêm: học viện quản lý giáo dục ở đâu? thông tin hữu ích

5. một số dự đoán về thông tin tuyển sinh của hanu

với hệ thống mở rộng chương trình đào tạo và sự yêu thích của đa số học viên sau khi ra trường, hanu mở rộng đến tất cả các học viên trong cả nước. Đó cũng là lý do, cứ đến mùa tuyển sinh, nhà trường lại xây dựng chính sách, phương thức và chương trình tuyển sinh rất nhanh chóng. Có thể nói tiếng Anh và tiếng Trung là hai chuyên ngành phổ biến nhất và cũng là hai chuyên ngành có nhiều sinh viên theo học nhất. do đó, chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung được kỳ vọng vẫn là hai ngành dẫn đầu về chỉ tiêu đầu vào (tương đương 300 chỉ tiêu cho mỗi ngành).

Ngoài ngoại ngữ, công nghệ thông tin được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một lĩnh vực “yêu thích” của ngôi trường này. trưởng tiếp theo là tài chính ngân hàng, kế toán, quốc tế học và quản trị kinh doanh. Pháp, Nga và Đức cũng là những nước chính được dự báo sẽ vượt mục tiêu. Tựu chung lại, sau khi nhìn vào điểm chuẩn chính thức của tất cả các chuyên ngành hanu cho chúng ta thấy rằng chất lượng tuyển sinh của trường này rất quan trọng. Mặc dù mỗi chuyên ngành là một tổ hợp lựa chọn khác nhau nhưng nếu bạn dự định tham gia kỳ thi tuyển sinh, hãy chuẩn bị kỹ càng để đạt được điểm thấp nhất là 21 và điểm cao nhất là 34 – 35 điểm. nhân của 2).

Bài toán chọn ngành, chọn trường luôn khiến các bạn học sinh hoang mang. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết kỹ năng của mình đến đâu, nghề nào là phù hợp nhất, Hà Linh tin rằng bạn sẽ nhận ra hướng đi phù hợp cho mình. hi vọng với câu trả lời đầy đủ hanu là gì? độc giả đã nhận được thông tin hữu ích!

Xem thêm: Angry đi với giới từ gì? Một số cụm từ đồng nghĩa với Angry

& gt; & gt; & gt; Những bạn đang tìm hiểu về hanu có thể muốn tìm hiểu thêm mẫu yêu cầu chuyển trường được sử dụng khi học sinh có nguyện vọng hoặc lý do đặc biệt để chuyển trường. p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *