Hộ kinh doanh cá thể là một mô hình kinh doanh hộ gia đình với quy mô nhỏ, thường là trong gia đình, dưới 10 lao động. Tân Thành Thịnh tư vấn đăng ký thành lập hộ kinh doanh với thủ tục đơn giản theo đúng quy định luật doanh nghiệp 2021. Hộ kinh doanh có con dấu và mã số thuế không? Hãy cùng,Tân Thành Thịnh tìm hiểu về loại hình kinh doanh cá thể này nhé.

Bạn đang xem: Hộ kinh doanh là gì

*

Hộ kinh doanh là loại hình kinh tế đơn giản trong các loại hình kinh tế, vì thế Hộ kinh doanh cá thể có con dấu không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay, Tân Thành Thịnh xin giải đáp đến các bạn vấn đề này cùng những quy định về Hộ kinh doanh cá thể.

*

Hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ được lựa chọn phổ biến ở nước ta, đặc biệt là những người mới bắt đầu kinh doanh với nguồn vốn ít, những star-up mới thành lập. Vậy hộ kinh doanh có mã số thuế không? Hộ kinh doanh cá thể có xuất hóa đơn đỏ được không? Hãy cùng, Tân Thành Thịnh tìm hiểu về bài viết này nhé.

*

Việc thành lập hộ kinh doanh cá thể cũng cần được thực hiện theo đúng trình tự và thủ tục theo quy định pháp luật. Vậy việc thành lập hộ kinh doanh cá thể được thực hiện như thế nào? Các quy định về hộ kinh doanh mới nhất. Cùng Tân Thành Thịnh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

*

Ngày nay, việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể online được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn bởi các ưu việt như: tiết kiệm thời gian, chi phí, thực hiện đăng ký ở bất kỳ tại đâu. Dịch vụ này cực kỳ phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian đi lại.

*

Tân Thành Thịnh xin được chia sẽ mẫu giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể mới nhất 2021, cách ghi mẫu đăng ký và những câu hỏi thường gặp khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
Ngày nay các thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể đã được đơn giản hóa rất nhiều, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đăng ký đúng quy định và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cá nhân, tổ chức gặp khó khăn trong vệc chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
Giấy phép kinh doanh hộ cá thể hay Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh là loại giấy được cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp cho hộ kinh doanh thành lập và hoạt động theo quy định. Giấy phép kinh doanh hộ cá thể có những nội dung gì? Điều kiện để được cấp giấy phép hộ kinh doanh cá thể là gì? Cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh cá thể mà chưa biết những quy định về hộ kinh doanh doanh như thế nào? Thủ tục và các bước đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể như thế nào? Bài viết này dành cho bạn, cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu chi tiết bài viết này nhé.

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo điều 66, Chương VIII của Nghị Định 78/2015/ND-CP, hộ kinh doanh là mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

*

Hộ kinh doanh hay còn được gọi là hộ kinh doanh cá thể, hộ kinh doanh gia đình, nếu trường hợpsử dụng từ 10 lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định.

1.1 Vai trò của hộ kinh doanh cá thể

Hộ kinh doanh cá thể là một trong những mô hình doanh nghiệp nhỏ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động và phát triển kinh tế chung của dất nước.

a) Đối với người kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể là mô hình có quy mô nhỏ, vốn thấp tạo điều kiện cho những người có nhu cầu kinh doanh, khởi nghiệp kinh doanh. Các thủ tục pháp lý cực kỳ đơn giản, dễ dàng đăng ký để thực hiện các hoạt động kinh doanh. Nhà nước hỗ trợ hoặc miễn giảm các chính sách thuế tạo điều kiện cho từng hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.b) Đối với hoạt động kinh tế chung
Hộ kinh doanh cá thể tạo điều kiện cho các cá nhân, gia đình tự tin trong việc kinh doanh, đồng thời trở thành mắc xích quan trọng trong chuỗi phát triển kinh tế chung của dất nước.
Các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh có giá trị pháp lý kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh có quyền hoạt động kinh doanh kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, trừ trường hợp kinh doanh ngành, nghề phải có điều kiện. Hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch. Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh. Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động. Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

2. Quy định về hộ kinh doanh

Quy định về hộ kinh doanh cá thể theo Nghị định 78/2015/ND-CP, hộ kinh doanh là một trong những mô hình doanh nghiệp có những quy định như sau:
Do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định để đăng ký hộ kinh doanh. Địa điểm này có thể là nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú hoặc địa điểm thường xuyên kinh doanh nhất, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.Hộ kinh doanh buôn chuyến, kinh doanh lưu động được phép kinh doanh ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhưng phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi đăng ký trụ sở và nơi tiến hành hoạt động kinh doanh.
Hộ kinh doanh có tên gọi riêng để phân biệt và nhận diện với khách hàng. Tên của hộ kinh doanh gồm 2 thành tố là: Loại hình “Hộ kinh doanh” và tên riêng của hộ kinh doanh.Trong đó, tên của hộ kinh doanh phải tuân thủ những quy định sau đây:
Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi huyện.

Xem thêm: Các Kỹ Năng Cứng Là Gì – Hiểu Về Kỹ Năng Cứng Và Kỹ Năng Mềm (Ths

2.4 Quy định về ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.
Khi đăng ký thành lập, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh ghi ngành, nghề kinh doanh trên Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ghi nhận thông tin về ngành, nghề kinh doanh trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Trường hợp cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền về việc hộ kinh doanh kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện ra Thông báo yêu cầu hộ kinh doanh tạm ngừng kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, đồng thời thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc hỗ trợ khách hàng, Tân Thành Thịnh xin chia sẻ tới quý khách hàng những điều kiện và thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể một cách đơn giản, nhanh chóng và 100% thành công như sau.
Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ Trường hợp là các hộ gia đình có quyền thành lập hộ kinh doanh và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định tại Nghị Định 78/2015/ND-CP Cá nhân, hộ gia đình quy định tại Khoản 1, Điều 67, Nghị Định 78/2015/ND-CP là chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc. Cá nhân quy định tại Khoản 1 Điều 67, Nghị Định 78/2015/ND-CP được quyền góp vốn, mua cổ phần trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân. Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

3.2 Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh cá thể

Giấy đề đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ như CMND/CCCD/Hộ Chiếu. Tờ khai đăng ký thuế (để cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế cùng lúc với Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh) Bản sao biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh (nếu từ 2 thành viên trở lên) Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của các cơ quan, tổ chức có thầm quyền (nếu có)

3.3 Các bước đăng ký thành lập hộ kinh doanh

Nếu bạn là cá nhân, tổ chức tự đăng ký thành lập hộ kinh doanh thì phải chuẩn tìm hiểu kỹ những quy định cũng như nắm rõ quy trình để thực hiện một cách chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí. Quy trình các bước đăng ký hộ kinh doanh như sau:
Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ Bước 2: Gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Bạn có thể nộp trực tiếp tại Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc đăng ký nộp qua mạng. Bước 3: Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận và xử lý hồ sơ trong vòng 3 ngày. Bước 4: Nhận kết quả. Nếu hô sơ đăng ký hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy chưng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho cá nhân, tổ chức đăng ký. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được thông báo rõ nội dung cần sửa đổi và bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.b) Sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh
Dịch vụ đăng ký thành lập công ty là những đơn vị đại diện cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện các hoạt động đăng ký mọi thủ tục, giấy tờ và nhận giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trao lại cho cá nhân, tổ chức yêu cầu.Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh, bạn sẽ được tư vấn một cách cụ thể đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ khi thành lập. Các thủ tục được thực hiện nhanh chóng, cam kết 100% thành công với chi phí cực rẻ, thời gian tiết kiệm.Do đó, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh? Bạn không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn làm việc với các cơ quan ban ngành nhà nước thì đừng ngần ngại sử dụn dịch vụ để được hỗ trợ 100% nhé. Liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết.
Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký hộ kinh doanh các thểnhưng không có nhiều thời gian, bạn không biết chuẩn bị sao cho các hồ sơ, thủ tục hợp lệ để đăng ký đảm bảo thành công và có thể thực hiện kinh doanh liền thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
Công ty Tân Thành Thịnh chuyên cung cấp các dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán – thuế…. Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong việc hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Tân Thành Thịnh luôn mang đến những dịch vụ uy tín và chất lượng vượt trội.Đến với Tân Thành Thịnh bạn không còn lo lắng về các vấn đề hồ sơ, chứng từ, các thủ tục pháp lý…. trong việc đăng ký hộ kinh doanh. Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi đồng hành và hỗ trợ bạn một cách chính xác, đúng quy định pháp luật và với thời gian nhanh nhất.
Là đơn vị trực tiếp đồng hành cùng khách hàng trong việc trước – trong – sau khi đăng ký hộ kinh doanh, Tân Thành Thịnh luôn mang lại những lợi ích sau:
Tư vấn mọi vấn đề pháp lý, đề xuất giải pháp phù hợp với tiềm lực, kế hoạch, định hướng kinh doanh của hộ kinh doanh. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có năng lực chuyên môn cao, trách nhiệm trong công việc, đồng hành 100% cùng khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, soạn thảo hồ sơ, tư vấn, giải đáp những thắc mắc liên quan để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho khách hàng. Là đơn vị trực tiếp trong ngành, đội ngũ nhân sự Tân Thành Thịnh luôn cập nhật những thông tư, nghị định mới nhất để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Hỗ trợ xử lý mọi vấn đề liên quan chuyên nghiệp. Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan khi có yêu cầu. Tiết kiệm chi phí và thời gian

4.2 Cam kết dịch vụ

Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khi sử dụng dịch vụ. Hỗ trợ trọn gói thủ tục, hồ sơ. Thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng. Đảm bảo đúng những quy định pháp luật. Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan về pháp lý khi thành lập và vận hành. Đồng hành và hỗ trợ xử lý những vấn đề phát sinh.

5. Các câu hỏi thường gặp về hộ kinh doanh cá thể

Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng những câu hỏi mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Cùng tìm hiểu để có thêm thông tin nhé.
Mọi hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh đều được quản lý qua mã số thuế đăng ký từ cơ quan thuế khi đăng ký thành lập. Tra cứu mã số thuế cực kỳ quan trọng đối với hộ kinh doanh, dùng để nhận biết, xác nhận việc kê khai, nộp thuế khi phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.Mã số thuế của hộ kinh doanh cũng giúp các cơ quan ban ngành của nhà nước quản lý thống nhất hộ kinh doanh trên phạm vi toàn quốc trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.Bạn có thể thực hiện việc tra cứu mã số thuế Hộ Kinh Doanh bằng các bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Truy cập website của tổng cục thuế Việt Nam tại: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp Bước 2: Điền những thông tin để tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh như là: Mã số thuế đã được cấp hoặc tên tổ chức cá nhân nộp thuế hoặc địa chỉ của hộ kinh doanh hoặc Số CMND/CCCD của của người đại diện nộp thuế hộ kinh doanh. Bước 3: Nhập mã xác nhận và bấm nút “Tra cứu”
Ngoài mã số thuế, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được tất cả những thông tin về pháp lý của hộ kinh doanh như là: tên hộ kinh doanh, người đại diện pháp luật của hộ kinh doanh, trụ sở kinh doanh của hộ kinh doanh và tình trạng hoạt động của hộ kinh doanh đó tại Công thông tin của Tổng Cục Thuế.
Có 3 loại thuế hộ kinh doanh cá thể phải nộp là thuế môn bài, thuế gtgt, thuế tncn. Sau đây là hướng dẫn hộ kinh doanh cá thể nộp thuế từng loại như sau:
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống được miễn lệ phí môn bài.Các hộ kinh doanh sản xuất muối, các cá nhân/ hộ kinh doanh gia đình, nhóm sản xuất, kinh doanh không thường xuyên, không có địa điểm cố định hoặc hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá cũng được miễn phí thuế môn bài.Mức thu lệ phí môn bài đối với cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:
Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 500 triệu đồng/năm: 1.000.000 đồng/năm. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 300 đến 500 triệu đồng/năm: 500.000 đồng/năm. Cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình có doanh thu trên 100 đến 300 triệu đồng/năm: 300.000 đồng/năm.b) Thuế gtgt
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống được miễn thuế gtgt. Trường hợp doanh thu lớn hơn 100 triệu đồng thì bắt buộc phải đóng thuế gtgt.Thuế GTGT phải nộp = Doanh thu tính thuế GTGT x Tỷ lệ thuế GTGT. Trong đó, tỉ suất tính thuế gtgt được quy định theo từng ngành nghề như sau:
Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 1%. Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 5%. Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 3%. Hoạt động kinh doanh khác: tỷ lệ thuế giá trị gia tăng là 2%.c) Thuế tncn
Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống được miễn phí thuế tncn, ngược lại thì bắt buộc phải nộp thuế tncn. Số thuế TNCN phải nộp = Doanh thu tính thuế TNCN x Tỷ lệ thuế TNCNTỉ suất thuế tncn được tính như sau:
Phân phối, cung cấp hàng hóa: tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 0,5%. Dịch vụ, xây dựng không bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 2%. Sản xuất, vận tải, dịch vụ có gắn với hàng hóa, xây dựng có bao thầu nguyên vật liệu: tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1,5%. Hoạt động kinh doanh khác: tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân là 1%.

Xem thêm: Chúng Ta Có Thể Làm Được Gì Với Vba Excel Là Gì, Tất Tần Tật Về Vba Trong Excel (Phần 1)

5.3 Hộ kinh doanh cá thể có tư cách pháp nhân không?

Theo quy định của pháp luật thì tư cách pháp nhân là đơn vị có tài sản độc lập, tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình và có thể độc lập tham gia các quan hệ pháp luật, nhưng hộ kinh doanh lại là đơn vị chịu trách nhiệm bằng tài sản riêng của chủ sở hữu, không tác bạch về tài sản, thậm chí chịu trách nhiệm vô hạn với mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.Vậy trên những cơ sở trên chúng ta có thể kết luận hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân.Trên đây là những thông tin về hộ kinh doanh cá thể, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *