Tin Tổng Hợp

Học bá tiếng Trung là gì? Từ lóng về các kiểu học sinh 2022

Học tiếng Trung Quốc là gì ? Khi bạn vào mạng xã hội, đặc biệt là duyệt wechat, facebook, chắc chắn bạn đã từng nghe đến những thuật ngữ như học, học thần, học… vậy những cụm từ này có nghĩa là gì? Phong cách học tiếng Trung như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo.

xem thêm: Các khóa học tiếng Trung với giáo viên bản ngữ có trình độ cao.

Bạn đang xem: Học bá là gì

nội dung chính: 1. học tiếng Trung là gì? 2. một số thuật ngữ học tiếng Trung khác 3. Phong cách học tiếng Trung

Học bá tiếng Trung là gì

Học bá ở Trung Quốc là gì

1. Học bá tiếng Trung là gì?

học trong tiếng Trung là 学 霸 / xué ba /, một thuật ngữ dùng để chỉ những người chăm chỉ học tập và có kiến ​​thức phong phú. do đó, các học giả Trung Quốc thường đạt được những thành tựu nhất định trong một lĩnh vực nhất định.

Xem thêm: Cách thiết lập IR Blaster để điều khiển Tivi và bộ chuyển tín hiệu trong quá trình Thiết lập ban đầu. | Sony VN

có thể bạn muốn biết

2. một số thuật ngữ học tiếng Trung khác

giáo viên trường học là gì? Ngoài learning / xué ba /: learning ba = học chăm chỉ để đạt điểm cao, còn có những thuật ngữ khác trong môi trường học tập.

学 神 / xué shén /: học thần = không học nhưng vẫn đạt điểm cao. 学 仙 / xué xiān /: tiên học = bảo bối của học tập, điểm cao ở đại học. 学 糕 / xué gāo /: trung học = vào lớp ngủ, mắc lỗi sau giờ học, được điểm cao. 学 屌 / xué diǎo /: học chim = học bình thường, trung bình. 学 弱 / xué ruò /: học kém = học chăm chỉ nhưng vẫn thế điểm thấp. 学 渣 / xué zhā /: học = học giỏi, điểm thấp. 学 废 / xué fèi /: trốn học = không học bài, bỏ học.

Học ngay bây giờ: Hơn 1000 từ tiếng Trung thông dụng cho người mới bắt đầu.

3. cách học của học giả Trung Quốc

Học bá ở Trung Quốc là gì

Học bá học tập như thế nào?

Có 3 loại học phổ biến tại Trung Quốc được gọi là học bá, học thần và học tra. Giới trẻ Trung Quốc cũng rất có tâm khi đưa ra các tiêu chí để phân loại nhận dạng, nhận biết cách học của học bá Trung Quốc khác với các cách học khác như thế nào.

Xem thêm: Môi trường truyền dẫn là gì? Các loại môi trường truyền dẫn?

xem ngay:

Khi giải quyết vấn đề, bạn thường tìm kiếm các giải pháp khác nhau.

khi khắc phục sự cố, chỉ cần sử dụng đường dẫn của riêng bạn.

không tuân theo một khuôn mẫu nào, nhưng mỗi khi tôi viết một giải pháp, mọi người sẽ lấy nó làm hình mẫu.

vậy là chúng ta đã học xong ngôn ngữ Trung Quốc, thật thú vị phải không? Tôi hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn nhiều từ vựng hơn và biết thêm về cách học tiếng Trung. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem qua tài liệu, chúc các bạn học tiếng Trung may mắn. Liên hệ ngay với trung tâm tiếng trung tầm việt để được tư vấn các khóa học tiếng trung từ cơ bản đến nâng cao cho học viên.

Xem thêm: Hậu sản mòn: Triệu chứng và cách xử trí | TCI Hospital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *