Tin Tổng Hợp

Home Assistant là gì? Tính năng và cách sử dụng Home Assistant – Fptshop.com.vn

google home của google, apple homekit của apple, amazon alexa của amazon hay samsung smartthings của samsung … tất cả đều được viết bởi các thương hiệu lớn, bạn chỉ có thể sử dụng: thêm thiết bị, tạo kịch bản …

Người trợ giúp tại nhà thì khác. Với nền tảng mã nguồn mở này, người dùng có thể vận hành hệ thống điều khiển nhà thông minh của riêng mình mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư và không phụ thuộc nhiều vào internet.

Bạn đang xem: Home assistant la gi

home helper là gì?

trợ lý gia đình còn được gọi là “ha” hoặc “hass” là một nền tảng quản lý nhà thông minh được lập trình bằng ngôn ngữ python. Nó có thể chạy trên bất kỳ nền tảng hệ điều hành nào và quản lý ngôi nhà thông minh thông qua giao diện web hoặc ứng dụng điện thoại thông minh. trợ lý nhà có 2 phiên bản. phiên bản “trợ lý tại nhà” hoặc “lõi trợ lý tại nhà” là thành phần cơ bản nhất, có thể được cài đặt trên bất kỳ nền tảng hệ điều hành nào dưới dạng phần mềm máy tính.

“Hệ điều hành trợ lý tại nhà” kết hợp “lõi trợ lý gia đình” và các công cụ khác. Phiên bản này có thể được cài đặt trên một máy tính như một máy ảo pi raspberry. Hai phiên bản này khi lắp vào thiết bị nào sẽ biến thiết bị đó thành tổng trung tâm giúp kết nối và điều khiển các thiết bị nhà thông minh, tương tự như gateway trên nền tảng xiaomi, aqara, hub trên nền samsung smartthings.

Một giao diện quản lý nhà thông minh với Home Assistant

giao diện quản lý nhà thông minh với trợ lý tại nhà

là một phần mềm mã nguồn mở được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ sư và lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới, trợ lý gia đình tương thích với hầu hết mọi thiết bị gia đình thông minh, mở ra khả năng hoạt động không giới hạn cho các thiết bị gia dụng.

xem thêm: zigbee là gì? cách thức hoạt động của zigbee và các ứng dụng trong nhà thông minh

Xem thêm: Giá vốn hàng bán tiếng anh là gì

Người dùng có thể cài Home Assistant lên rất nhiều nền tảng thiết bị, hệ điều hành khác nhau

người dùng có thể cài đặt trợ lý tại nhà trên nhiều nền tảng thiết bị và hệ điều hành khác nhau

Bất kể bạn sử dụng phiên bản nào, trước tiên người dùng cần cài đặt trợ lý gia đình, sau đó hệ thống sẽ quét các thiết bị nhà thông minh hiện có và người dùng sẽ tiến hành định cấu hình thiết bị để hoạt động theo yêu cầu.

Do đó, xét về độ tiện lợi và tốc độ, các nền tảng nhà thông minh được giới thiệu trong các bài viết trước đều vượt trội hơn, trong khi trợ lý nhà lại mạnh về khả năng điều khiển mạng. nội bộ mạnh mẽ và khả năng tùy chỉnh.

xem thêm: ble là gì? tìm hiểu cách thức hoạt động và những ứng dụng của nó trong cuộc sống

chức năng trợ lý gia đình

Giao diện quản lý của Home Assistant thân thiện dễ dùng

giao diện quản lý trợ lý gia đình thân thiện và dễ sử dụng

trợ lý gia đình hoạt động như một trung tâm điều khiển nhà thông minh, giúp tạo bối cảnh cho các tác vụ nhà thông minh từ đơn giản đến phức tạp, đóng vai trò là cầu nối cho các thiết bị nhà thông minh sử dụng các công nghệ iot khác nhau.

Nền tảng nhà thông minh mã nguồn mở này cung cấp giải pháp lưu trữ dữ liệu tại chỗ giúp đảm bảo an ninh mà không cần sử dụng nền tảng đám mây, để kết nối các thiết bị tại chỗ hoặc với đám mây của các nhà cung cấp nền tảng nhà thông minh mở hoặc đóng.

Xem thêm: Amazon ec2 là gì

xem thêm: điện toán đám mây là gì? Làm thế nào để bảo vệ thông tin trên điện thoại thông minh?

Home Assistant cung cấp các thành phần có khả năng tích hợp (dưới dạng tiện ích bổ sung hoặc plugin) các hệ sinh thái iot dựa trên phần mềm khác như google, apple, amazon hoặc các nhà sản xuất phần cứng như ikea, philips, sonos, tuya, xiaomi…

Thay vì mỗi doanh nghiệp phải cài đặt một ứng dụng khác nhau để thêm và sử dụng, trợ lý tại nhà giúp tập hợp mọi thứ lại với nhau ở một nơi dễ quản lý và dễ tạo bối cảnh linh hoạt để các thiết bị hoạt động liền mạch với nhau.

Home Assistant có thể kết nối các thương hiệu khác nhau để hoàn tất tác vụ nhà thông minh cần thiết

trợ lý gia đình có thể kết nối các thương hiệu khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ cần thiết của nhà thông minh

Kiểm soát mọi thứ từ một “máy chủ” nội bộ không chỉ đảm bảo an ninh cho dữ liệu gia đình và cá nhân của bạn mà còn đảm bảo rằng bất kỳ lúc nào kết nối mạng của bạn có vấn đề (hầu hết các nền tảng khác đều đặt máy chủ ở nước ngoài) mọi thứ đều hoạt động tốt.

Người dùng có thể sử dụng Trợ lý Google hoặc trợ lý ảo kỹ thuật số Amazon Alexa để điều khiển ngôi nhà thông minh qua giọng nói rảnh tay. Do tính mở và khả năng tùy biến cao nên việc giúp việc nhà không phải ai cũng dễ dàng. tuy nhiên, cộng đồng người dùng của nền tảng này vô cùng sôi nổi và năng động nên hầu hết người dùng đều có thể làm và học bất cứ thứ gì mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Người dùng cũng phải có kiến ​​thức về hệ thống để cài đặt nền tảng cốt lõi của trợ lý gia đình trên hệ điều hành hiện có (windows, mac …) hoặc cài đặt hệ điều hành trợ lý gia đình. để tùy chỉnh, người dùng phải có kỹ năng lập trình python.

tham khảo: cuộc sống thông minh là gì? cách tải xuống và sử dụng cuộc sống thông minh để quản lý các thiết bị thông minh trong nhà

Xem thêm: Google app engine là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *