Tin Tổng Hợp

Hotspot là gì? Wifi Hotspot trên điện thoại là tính năng gì?

Wifi Hotspot là một trong những tính năng không thể thiếu của các chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Vậy Wifi Hotspot trên điện thoại di động là gì và nó mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng HTTL tìm hiểu về Wifi Hotspot là gì trong bài viết dưới đây.

What Is A Wi-Fi Hotspot (and Are They Safe to Use)?

1. Wifi Hotspot là gì?

Wifi Hotspot là công nghệ được tích hợp trên điện thoại, nó sử dụng mạng 3G trên điện thoại để phát ra sóng Wifi cho các thiết bị khác sử dụng. Nói cách khác, Wifi Hotspot sẽ biến điện thoại của bạn thành một điểm phát Wifi.

Với cách này, chỉ cần điện thoại di động kết nối mạng 3G và bật chức năng phát Wifi thì các thiết bị ngoại vi như laptop, smart tivi, điện thoại di động,… đều có thể lướt Internet thông qua việc kết nối với điện thoại di động đang bật phát Wifi.

Ngoài ra, tính năng phát sóng Wifi này cho phép nhiều thiết bị khác kết nối cùng lúc với điểm phát Wifi trên điện thoại. Tuy nhiên, đường truyền và tốc độ mạng cũng sẽ bị giảm xuống.

2. Những lợi ích khi sử dụng Wifi Hotspot

Tính năng Wifi Hotspot cung cấp thêm nhiều giải pháp và sự linh hoạt hơn để kết nối với internet. Ví dụ, khi bạn đang sử dụng máy tính xách tay để lướt Internet nhưng hệ thống mạng gặp sự cố, bạn chỉ cần bật chức năng điểm phát Wifi trên điện thoại di động và để máy tính xách tay kết nối Wifi từ điện thoại di động là có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet trên nhiều thiết bị thì tính năng này cũng là một giải pháp hữu ích.

3. Cách kích hoạt Wifi Hotspot trên điện thoại

Hiện tại, các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS và Windows Phone đều hỗ trợ tính năng Wifi Hotspot. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng trên iOS 5.1.1 trở lên, Android 2.3 trở lên, BlackBerry OS 7 trở lên và Windows Phone. Còn các dòng điện thoại cơ bản hầu như không hỗ trợ tính năng này.

4. Những lưu ý khi sử dụng Wifi Hotspot

Không thể để quá nhiều thiết bị truy cập vào điểm phát sóng Wi-Fi của bạn cùng một lúc. Bởi vì mặc dù sau khi bật chức năng này, mạng tạm thời trở thành Wi-Fi, nhưng nó vẫn là mạng di động 3G/4G nên băng thông chắc chắn sẽ không nhanh bằng Wi-Fi tiêu chuẩn. Do đó, nếu càng nhiều người truy cập thì chất lượng của điểm phát Wi-Fi sẽ càng kém. Tốt nhất bạn chỉ nên cho phép khoảng 3-4 thiết bị truy cập vào điểm phát Wifi của mình cùng một lúc.

Ngoài ra, Bật điểm phát sóng Wifi có thể làm tiêu hao pin điện thoại của bạn nhanh hơn bình thường. Đồng thời việc sử dụng điểm phát sóng Wi-Fi sẽ ngốn dung lượng 3G/4G của bạn nhiều lần. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ dung lượng data hiện có của mình trước khi chia sẻ mạng cho người khác sử dụng.

Trên đây là một số thông tin về Wifi Hotspot là gì, hy vọng bài viết đã chia sẻ đến bạn những kiến thức hữu ích về tính năng Hotspot trên điện thoại này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *