Thực tế thấy rằng đối với một số tội danh như cố ý gây thương tích, giết người, tội phạm thường sử dụng súng và hung khí để phạm tội. Vậy vũ khí nguy hiểm là gì? Sử dụng hung khí nguy hiểm như thế nào trong tội cố ý gây thương tích? , mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung bài viết sau.

vũ khí nguy hiểm là gì?

hung khí nguy hiểm là trường hợp sử dụng vũ khí, phương tiện nguy hiểm theo hướng dẫn tại mục 2.1 và 2.2 mục 2 phần i nghị quyết 02/2003 / nq-hĐtp ngày 17/4/2003 của hiệp hội. toà án nhân dân tối cao về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác.

Bạn đang xem: Hung khí nguy hiểm là gì

dựa trên tiểu mục 3.1, điểm 3, độ phân giải số. 01/2006 / nq-hĐtp g ngày 12 tháng 5 năm 2006 của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân tối cao về việc áp dụng một số quy định của bộ luật hình sự năm 1999 quy định về các loại vũ khí nguy hiểm nêu trên.

đoạn 2.1 và 2.2, phần 2, phần i ền giải số. 02/2003 / nq-hĐtp ngày 17 tháng 4 năm 2003 của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân tối cao hướng dẫn:

về khái niệm “vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác” được quy định trong tiểu mục d, tiểu mục 2, điều 133 của bộ luật hình sự

vũ khí là một trong những loại vũ khí quy định tại khoản 1, điều 1 quy định về xử lý vũ khí, vật liệu nổ và vật tư chiến đấu (ban hành kèm theo nghị định số 47 / hành động ngày 8 / 12/1996 của chính phủ).

Phương tiện nguy hiểm là công cụ, dụng cụ được sản xuất để phục vụ đời sống con người (trong sản xuất, sinh hoạt) hoặc vật mà người phạm tội chế tạo để làm phương tiện phạm tội, vật thể có sẵn trong tự nhiên mà kẻ xâm lược có và nếu anh ta sử dụng công cụ, dụng cụ hoặc đồ vật đó để tấn công người khác, anh ta sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe của người bị tấn công.

Xem thêm: Ux design là gì

– về công cụ, dụng cụ

ví dụ: búa đóng đinh, dao phay, dao sắc và nhọn…

– về những việc tội phạm làm

ví dụ: thanh sắt nhọn, hình nón bằng gỗ…

– về những thứ có sẵn trong tự nhiên

ví dụ: gạch, đá, que cứng và rắn, thanh sắt…

mánh khóe nguy hiểm là thủ thuật được hướng dẫn tại điểm 5.1, mục 5, phần i của thông tư liên tịch nº 02/2001 / ttlt-tandtc-vksndtc-bca-btp > ngày 25/12/2001 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp hướng dẫn áp dụng một số quy định của Chương XIV “các tội xâm phạm tài sản. ” của Bộ luật hình sự năm 1999 (sau đây gọi là Thông tư liên tịch số 02/2001 / ttlt-tandtc-vksndtc-bca-btp).

Xem thêm: Cross Out là gì, cấu trúc cụm từ Cross Out trong Tiếng Anh

ví dụ: theo hướng dẫn tại điểm a, tiểu mục 2.2, mục 2, phần i của nghị quyết số. 02/2003 / nq-hĐtp ngày 17 tháng 4 năm 2003 của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân cấp cao thì dao nhọn là phương tiện nguy hiểm được a dùng để gây thương tích cho b thuộc trường hợp “sử dụng hung khí nguy hiểm”.

lưu ý: các tài liệu trên đã hết hạn sử dụng nên chỉ có ý nghĩa trong quá trình tham khảo và giải quyết một số trường hợp liên quan.

sử dụng hung khí nguy hiểm trong tội cố ý gây thương tích?

Sử dụng vũ khí nguy hiểm thuộc tội cố ý gây hại là trường hợp sử dụng vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm. vũ khí là thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp các phương tiện được sản xuất hoặc chế tạo có khả năng gây hại, nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe con người hoặc phá hủy kết cấu vật chất, bao gồm: vũ khí quân dụng, súng ngắn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và các loại vũ khí tương tự khác đặc điểm. và các hiệu ứng.

Phương tiện nguy hiểm là công cụ, dụng cụ được sản xuất để phục vụ đời sống con người (trong sản xuất, đời sống hàng ngày) hoặc tội phạm chế tạo để làm phương tiện thực hiện tội phạm hoặc một vật có sẵn trong tự nhiên có người phạm tội và nếu sử dụng công cụ, dụng cụ hoặc đồ vật như vậy để tấn công người khác sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc sức khỏe của người bị tấn công. dùng dao nhọn gây thương tích cho người khác sẽ bị sử dụng vũ khí nguy hiểm.

24 result 4

Bạn có thể tham khảo phần a – phản hồi của luật hình sự để biết nội dung liên quan đến các tình tiết và khuôn khổ xác định khác trong tội hình sự. ý định gây thương tích như sau:

Trong mọi trường hợp cố ý gây hại thì có bị áp dụng tình tiết hình sự đối với thầy giáo, cô giáo dạy giấy của bạn không?

câu trả lời:

Xem thêm: Công văn 283/VTLTNN-NVTW hướng dẫn chỉnh lý tài liệu hành chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *