Tin Tổng Hợp

Hướng dẫn cách đơn giản để chuyển giao diện cad 2017 về classic 

Với những kiến trúc sư, nhà thiết kế, autocad là một phần mềm đồ họa được sử dụng phổ biến và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phần mềm này đã có rất nhiều phiên bản khác nhau và thường xuyên được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới. 

Trong mỗi phiên bản được nâng cấp, giao diện của cad có nhiều sự thay đổi. Điều này khiến người dùng gặp nhiều trở ngại khi làm quen và sử dụng giao diện mới. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển giao diện cad 2017 về classic. Đây là tính năng được nhà phát hành hỗ trợ để tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng trong quá trình sử dụng. 

Vậy làm thế nào để thực hiện? Điều này sẽ được hướng dẫn thông qua bài viết ngay sau đây, bạn hãy cùng HTTL theo dõi để tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Hướng dẫn cách chuyển giao diện cad 2017 về classic thủ công

Với cách thủ công, bạn sẽ chuyển giao diện cad 2017 về classic qua 5 bước cơ bản như sau. Các bước này khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Lưu và đặt tên giao diện

Cáchchuyển giao diện cad 2017 về classicđầu tiên bạn cần lưu lại giao diện hiện tại của mình. Bạn cũng cần đặt tên để có thể phân biệt với các giao diện khác trên cad. Việc lưu lại giao diện sẽ giúp bạn chuyển về giao diện classic một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Cách lưu được thực hiện như sau: Bạn chọn Settings và nhấp chọn mục Save Current As… 

Chuyển giao diện cad 2017 về classic
Chuyển giao diện cad 2017 về classic

Bước 2: Cài đặt tính năng tự động lưu lại giao diện

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn hãy tiến hành cài đặt tính năng tự động lưu lại giao diện. Bạn sẽ thực hiện bằng cách chọn Automatically save workspace changes.

Chuyển giao diện cad 2017 về classic
Chuyển giao diện cad 2017 về classic

Bước 3: Cài đặt hiển thị thanh menu

Quy trình chuyển giao diện cad 2017 về classic sẽ được tiếp tục bằng việc cài đặt hiển thị thanh menu. Cụ thể, bạn sẽ nhấp chọn mũi tên mở rộng trên thẻ. Sau đó, bạn sẽ chọn Show Menu Bar.

Chuyển giao diện cad 2017 về classic
Chuyển giao diện cad 2017 về classic

Bước 4: Xóa giao diện làm việc hiện tại

Để xóa giao diện làm việc hiện tại, bạn cần nhập lệnh RIBBONCLOSE. Đây là thao tác quan trọng trong việc chuyển đổi giao diện autocad. 

Chuyển giao diện cad 2017 về classic
Chuyển giao diện cad 2017 về classic

Bước 5: Đánh dấu những mục cần thiết

Ở bước cuối cùng này, bạn sẽ nhấp chọn Tools -> Toolbars -> AutoCAD. Kế tiếp, bạn sẽ đánh dấu vào những mục cần thiết như sau: Draw, Draw Order, Layers, Modify, Properties, Standard, Styles. Những thao tác này sẽ giúp giao diện classic cổ điển của bạn trở lại.

Chuyển giao diện cad 2017 về classic
Chuyển giao diện cad 2017 về classic

Hướng dẫn cách chuyển giao diện cad 2017 về classic bằng File

Ngoài cách chuyển đổi bằng phương pháp thủ công như trên, bạn có thể thực hiện điều này bằng file. Đây là một file đã được cộng đồng CAD tinh chỉnh để việc sử dụng được dễ dàng hơn. Cụ thể, bạn chỉ cần tải file về máy, tiến hành giải nén và kéo file này vào cad là xong. Giao diện cad 2017 sẽ tự động chuyển về classic như mong muốn. 

Bài viết trên đây của Nội Thất HTTL đã chia sẻ đến bạn 2 cách chuyển giao diện cad 2017 về classic. Đây là thủ thuật phần mềm cần thiết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc. Chúc bạn sớm áp dụng thành công nhé!

Nguồn:https://httl.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *